Hôm nay: 19/09/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Y tế arrow Diễn biến cúm A(H1N1) tại Bến Tre

Thủ tục hành chính

Cấp tỉnh, huyện, xã
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Thông tin website

    Khách đang xem: 2

Lượt truy cập

mod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_counter
Diễn biến cúm A(H1N1) tại Bến Tre In
Người viết: An Châu   
11/09/2009

Theo thông báo số 1709/TB-DPMT ngày 10/9/2009 của Cục Y tế dự phòng và Môi trường, Bộ Y tế, trong ngày 10/9, cả nước đã ghi nhận thêm 205 trường hợp dương tính với cúm A(H1N1) (khu vực phía Nam: 164 ca, khu vực miền Bắc: 09, khu vực miền Trung: 22 ca; khu vực Tây Nguyên: 10 ca). Như vậy, tính đến 17h00 ngày 10/9/2009, Việt Nam đã ghi nhận 4265 trường hợp dương tính, 05 ca tử vong. Trong đó, số bệnh nhân đã ra viện là 3298, các trường hợp còn lại hiện đang được cách ly, điều trị tại các bệnh viện, cơ sở điều trị, giám sát cộng đồng trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Image
Các trường học cần thực hiện nghiêm túc các yêu cầu phòng chống dịch lây lan.

Tại Bến Tre, theo báo cáo của Sở Y tế, trong ngày 10/9, toàn tnh đã ghi nhn thêm 7 ca dương tính cúm A(H1N1), bao gồm 3 hc sinh Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, 1 học sinh Trường Cao đẳng Bến Tre, 1 học sinh Trường Cao đẳng nghề Đồng Khởi, 1 học sinh Trường Phú Thọ, và 1 học sinh Trường Vĩnh Phúc. Như vy tính đến 8 giờ sáng nay 11/9, toàn tỉnh đã có tổng cộng 69 ca dương tính cúm A(H1N1), trong đó 52 ca đã ra viện, số còn lại đang được cách ly điều trị ti các bệnh vin Nguyễn Đình Chiểu và ĐKKV Cù Lao Minh. Nhìn chung tình trạng bệnh nhân n định, chưa có biến chứng nặng do cúm.

Cũng trong ngày 10/9, toàn tnh có 31 ca nghi nhiễm cúm A(H1N1), trong đó có 24 ca nhập viện Bnh viện Nguyn Đình Chiu bao gồm hc sinh các trường PTTH Võ Trường Toản (4 ca), PTTH Lạc Long Quân (1 ca), PT Hermann Gmeiner (1 ca), Tiểu hc Bến Tre (1 ca), THCS Mỹ Hoá (2 ca), Tiểu học Phường 6 (2 ca), THCS Phú Thọ (1 ca), Châu Thành B (1 ca), PTTH Nguyễn Đình Chiểu (11 ca), và 7 ca nghi nhiễm tại BV Cù Lao Minh.

Cho đến nay, tình hình dịch cúm A(H1N1) tại tỉnh Bến Tre, đặc biệt là địa bàn thành phố Bến Tre diễn biến phức tạp và lây lan rất nhanh trong hệ thống trường học. Vì vậy Sở Y tế khuyến cáo các địa phương cần tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục người dân về ý thức phòng chống lây lan dịch bệnh để tự bảo vệ mình và phòng tránh dịch lây lan trong cộng đồng. Các trường học cần thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo phòng chống dịch cúm A(H1N1) của Bộ Y tế và Sở Y tế nhằm hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ lây lan của dịch bệnh.

(Nguồn: Thông báo số 1709/TB-DPMT ngày 10/9/2009 của Cục Y tế dự phòng và Môi trường; Báo cáo số 1646/BC-SYT ngày 11/9/2009 của Sở Y tế)

 
< Trước   Tiếp >
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Ngày 17/9/2014, Hội Chữ thập đỏ phối hợp Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Châu Thành mở lớp tập huấn quản lý rủi ro thiên tai, thảm họa dự vào cộng đồng cho các thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão các xã, thị trấn. Các học viên được nhóm giảng viên Phòng ngừa, ứng phó thảm họa huyện báo cáo các nội dung về hiểm họa, rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu; hướng dẫn các kiến thức cơ bản về phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai, biến đổi khí hậu và quản lý thiên tai dự vào cộng đồng, đánh giá thiệt hại và nhu cầu cứu trợ. (Hoàng Loan)

 

Ngày 17/9/2014, Điện lực Châu Thành tổ chức hội nghị khách hàng và triển khai sử dụng hóa đơn điện tử, áp dụng kể từ ngày 01/10/2014, chuyển đổi từ hình thức hóa đơn tiền điện dạng giấy trước đây sang hình thức mới là hóa đơn điện tử, giảm chi phí in, gửi, bảo quản, lưu trữ hóa đơn, thuận tiện cho khách hàng cũng như ngành điện trong hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu, kê khai, nộp thuế, góp phần hiện đại hóa công tác hạch toán kế toán. (Hoàng Loan)

 

Ngày 12/9/2014, Ban An toàn giao thông huyện Ba Tri tổ chức buổi tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ cho trên 100 công nhân của Công ty May mặc Thành Kiều ở xã Bảo Thạnh. Công nhân được phổ biến những nội dung cơ bản về Luật Giao thông đường bộ và một số văn bản của Nhà nước liên quan đến trật tự an toàn giao thông. Qua đó giúp công nhân nắm vững những quy định của pháp luật về an toàn giao thông, nâng cao nhận thức, chấp hành nghiêm, hạn chế vi phạm, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn. (Trần Xiện)

 
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

Advertisement