Hôm nay: 18/09/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Chính trị - Xã hội arrow Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công

Thủ tục hành chính

Cấp tỉnh, huyện, xã
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Thông tin website

    Khách đang xem: 15

Lượt truy cập

mod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_counter
Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công In
Người viết: Cổng TTĐT Chính phủ   
12/10/2009

Trong giai đoạn hiện nay, mỗi ngành đều phải làm công tác dân vận, các cấp chính quyền cần dân chủ, gần dân hơn nữa để lắng nghe và giải quyết tận gốc những vấn đề còn vướng mắc trong thực tiễn…

Ngày 12/10, nhân kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930 – 15/10/2009), 60 năm Bác Hồ viết bài báo “Dân vận” và 10 năm “Ngày Dân vận của cả nước”, Ban Dân vận Trung ương tổ chức buổi gặp mặt truyền thống và tọa đàm trực tuyến tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Trưởng ban Dân vận Trung ương Hà Thị Khiết, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Phạm Thế Duyệt, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa và các đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Ban qua các thời kỳ đã đến dự. 

Các đại biểu đã ôn lại truyền thống gần 8 thập kỷ làm công tác dân vận của Đảng, thảo luận về bài báo Dân vận của Bác Hồ đăng trên báo Sự thật ngày 15/10/1949. Bác Hồ đã viết: Việc dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết chỉ rõ, người làm công tác dân vận phải luôn thấm nhuần nhiệm vụ, không chỉ bằng lời nói, mà phải bằng những việc làm cụ thể.

Người làm công tác dân vận trước hết phải luôn đi sát dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân để hiểu hết được tâm tư, nguyện vọng, cũng như để động viên, chia sẻ, giúp người dân tháo gỡ khó khăn.

Điều hết sức quan trọng, dân vận là công việc chung của toàn xã hội, vì vậy phải kêu gọi, vận động toàn dân tham gia công tác dân vận, mọi người đều thấm nhuần nhiệm vụ dân vận.

Trong 79 năm qua, tỷ lệ quần chúng tham gia các tổ chức đoàn thể nhân dân ngày càng cao. Nhiều phong trào, cuộc vận động cách mạng mang tính quần chúng rộng rãi, thu hút hàng triệu người tham gia, mang lại kết quả to lớn, thiết thực về kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng, đối ngoại.

Đồng chí Hà Thị Khiết cho rằng, đây là dịp động viên tinh thần và bồi đắp trí tuệ cho cán bộ làm công tác dân vận; là lớp “học cấp tốc” tiếp thu ý kiến của các cán bộ lãnh đạo, các thế hệ đi trước về công tác dân vận của Đảng, phấn đấu làm tốt hơn lời dạy của Bác.

Về công tác dân vận trong tình hình mới, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phạm Thế Duyệt và nhiều đại biểu cho rằng, dân vận là công tác vận động cách mạng của toàn Đảng, Nhà nước, toàn bộ hệ thống chính trị và lực lượng vũ trang nhân dân.

Không có dân vận, nhân dân ta không có nền tảng để tiếp tục xây dựng chủ nghĩa xã hội trong thế kỷ 21, đem lại tương lai và hạnh phúc lâu dài cho dân tộc, không có cơ sở để nâng cao vị thế của dân tộc ta trên trường quốc tế.

Trong giai đoạn hiện nay, mỗi ngành đều phải làm công tác dân vận theo chức năng, nhiệm vụ của ngành, công tác vận động quần chúng phải phù hợp, sát hơn. Các cấp chính quyền cần dân chủ, gần dân hơn nữa để lắng nghe và giải quyết tận gốc những vấn đề còn vướng mắc trong thực tiễn.

Bên cạnh đó, đổi mới công tác dân vận cũng cần phải tính đến lực lượng kiều bào ở nước ngoài, các doanh nghiệp, doanh nhân để thực hiện đại đoàn kết dân tộc trong thời kỳ mới…

 
< Trước   Tiếp >
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Ngày 17/9/2014, Hội Chữ thập đỏ phối hợp Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Châu Thành mở lớp tập huấn quản lý rủi ro thiên tai, thảm họa dự vào cộng đồng cho các thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão các xã, thị trấn. Các học viên được nhóm giảng viên Phòng ngừa, ứng phó thảm họa huyện báo cáo các nội dung về hiểm họa, rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu; hướng dẫn các kiến thức cơ bản về phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai, biến đổi khí hậu và quản lý thiên tai dự vào cộng đồng, đánh giá thiệt hại và nhu cầu cứu trợ. (Hoàng Loan)

 

Ngày 17/9/2014, Điện lực Châu Thành tổ chức hội nghị khách hàng và triển khai sử dụng hóa đơn điện tử, áp dụng kể từ ngày 01/10/2014, chuyển đổi từ hình thức hóa đơn tiền điện dạng giấy trước đây sang hình thức mới là hóa đơn điện tử, giảm chi phí in, gửi, bảo quản, lưu trữ hóa đơn, thuận tiện cho khách hàng cũng như ngành điện trong hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu, kê khai, nộp thuế, góp phần hiện đại hóa công tác hạch toán kế toán. (Hoàng Loan)

 

Ngày 12/9/2014, Ban An toàn giao thông huyện Ba Tri tổ chức buổi tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ cho trên 100 công nhân của Công ty May mặc Thành Kiều ở xã Bảo Thạnh. Công nhân được phổ biến những nội dung cơ bản về Luật Giao thông đường bộ và một số văn bản của Nhà nước liên quan đến trật tự an toàn giao thông. Qua đó giúp công nhân nắm vững những quy định của pháp luật về an toàn giao thông, nâng cao nhận thức, chấp hành nghiêm, hạn chế vi phạm, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn. (Trần Xiện)

 
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

Advertisement