Hôm nay: 23/04/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow An ninh-Quốc phòng arrow Tình hình an ninh, trật tự xã hội dịp Tết Nguyên Đán Canh Dần được bảo đảm tốt
Tình hình an ninh, trật tự xã hội dịp Tết Nguyên Đán Canh Dần được bảo đảm tốt In
Người viết: P.Y   
22/02/2010

Ngay từ đầu tháng 1/2010, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương xây dựng kế hoạch, tập trung lực lượng, phương tiện, đồng loạt ra quân tấn công, trấn áp các loại tội phạm. Giám đốc Công an tỉnh cũng đã ra lệnh cấm trại 100% quân số đối với các đơn vị trực tiếp chiến đấu, 50% quân số đối với các đơn vị phục vụ chiến đấu; đồng thời xây dựng phương án, tăng cường 45 lượt cán bộ xuống hỗ trợ địa phương, địa bàn trọng điểm. Do có sự chủ động và tập trung nên công an các đơn vị, địa phương đã triệt phá được nhiều băng, nhóm lưu manh côn đồ, trộm cắp tài sản và các tụ điểm hoạt động tệ nạn xã hội.

Theo báo cáo của Phó Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Lê Minh Trung, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trong thời gian từ ngày 4/2 đến 18/2/2010 (21 tháng Chạp năm Kỷ Sửu đến mùng 5 tháng Giêng năm Canh Dần) được giữ ổn định, không xảy ra các tình huống phức tạp, đột xuất, bất ngờ. Phạm pháp hình sự giảm 43,33% so với cùng thời điểm tết năm ngoái. Tuy nhiên, một số loại án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng vẫn còn xảy ra, như giết người, cướp tài sản. Trong 15 ngày này, lực lượng công an đã phát hiện 17 vụ phạm pháp hình sự (giảm 13 vụ với thời điểm Tết Kỷ Sửu 2009), trong đó có 1 vụ giết người ở Giồng Trôm do mâu thuẫn trong lúc uống rượu, 2 vụ cướp tài sản, 5 vụ cố ý gây thương tích (1 vụ ở Bình Đại do mâu thuẫn cá nhân dẫn đến chết người). Tệ nạn xã hội tăng 32,2% so tết năm ngoái (78/59 vụ), trong đó có 29 vụ uống rượu say càn quấy, mâu thuẫn đánh nhau, gây rối trật tự công cộng; 34 vụ cờ bạc nhỏ lẻ.

Điểm đặc biệt là năm nay lượng xe cộ từ các tỉnh miền Tây, nhiều nhất là Trà Vinh lưu thông qua Bến Tre theo Quốc lộ 60 tăng đột biến. Hơn nữa, theo Thượng tá Đoàn Thế Tân – Chánh Văn phòng Công an tỉnh, chỉ tính riêng năm 2009, toàn tỉnh có thêm 50.000 xe 2 bánh và trên 1.000 xe ôtô đăng ký mới. Điều này làm cho lượng xe lưu thông trên đường khá đông. Riêng khu vực Bến phà Hàm Luông có nhiều ngày bị ùn tắt giao thông trầm trọng. Dù có giảm số vụ, số người chết so với tết năm ngoái, nhưng tai nạn giao thông vẫn ở mức cao: 13 vụ tai nạn giao thông đường bộ, chết 14 người, bị thương 15 người. Trong đó đáng chú ý là trong ngày 29 Tết xảy ra 3 vụ làm chết 3 người, ngày mùng 1 xảy ra 1 vụ, 1 người chết, ngày mùng 2 xảy ra 4 vụ, 4 người chết và 9 người bị thương. Ngoài ra còn xảy ra 41 vụ va chạm giao thông đường bộ làm bị thương 61 người.

Dịp Tết này có 2 vụ đốt pháo trái phép trong đêm giao thừa, Công an huyện Mỏ Cày Nam thu giữ 171 pháo tiểu và 1 viên pháo đại chưa nổ và đang xác minh truy đối tượng; 1 vụ đốt pháo hoa ở nhà ông Hồ Văn Hà (xã An Hòa Tây, Ba Tri). Công an xã đã thu giữ 2 cây pháo hoa dài 74cm và xử phạt vi phạm hành chính 2,2 triệu đồng.

Ngoài ra, trước và trong tết, lực lượng công an phối hợp với ngành chức năng kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm, phát hiện và xử phạt nhiều cơ sở vi phạm; kiểm tra các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, phát hiện 97 cơ sở vi phạm, tạm giữ 3 giấy phép kinh doanh, 14 bộ đồ chơi trẻ em mang tính bạo lực, 3.926 đĩa không tem, nhãn; phạt hành chính 20 cơ sở, giáo dục buộc 47 cơ sở cam kết không tàng trữ, mua bán các loại pháo và đồ chơi trẻ em mang tính bạo lực; kiểm tra an toàn phòng chống cháy nổ 181 cơ sở, đã kịp thời nhắc nhở những trường hợp thiếu sót, ra quyết định phạt 3 chủ cơ sở vi phạm nhiều lần 3,5 triệu đồng.

Theo Đại tá Lê Minh Trung để có được kết quả này, Công an tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các mặt công tác, nhất là kịp thời mở đợt cao điểm đồng loạt tấn công tội phạm ngay từ tháng trước tết nên đã kịp thời giải quyết, ngăn chặn tình hình phức tạp nảy sinh. Trong công tác bảo vệ Tết, từ lãnh đạo chỉ huy đến cán bộ, chiến sĩ đều thể hiện tinh thần cách mạng tiến công, ý thức tổ chức kỷ luật cao, đặc biệt là chấp hành nghiêm mệnh lệnh của lãnh đạo chỉ huy để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 
< Trước   Tiếp >

Các tin khác...
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Tặng 165 phần quà cho người mù ở Ba Tri. Ngày 6/4/2014, các tăng ni, phật tử Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh, đến thăm và tặng 165 phần quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn của huyện Ba Tri, mỗi phần quà gồm gạo, mì tôm, đường, bột ngọt, dầu ăn, muối… trị giá 200.000 đồng. Từ đầu năm 2014 đến nay, Hội Người mù huyện Ba Tri vận động các đơn vị Nhà nước, tổ chức xã hội và cá nhân tặng trên 500 phần quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 100 triệu đồng. Từ đó giúp người mù của huyện có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. (Trần Xiện)

 

Hưởng ứng “Hành trình sức trẻ Đồng Khởi – Năm thanh niên 2014”, nằm trong chuỗi hoạt động Tháng Thanh niên, chào mừng kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2014)

Đọc tiếp...
 

  Từ đầu năm 2014 đến nay, huyện Ba Tri đã giải quyết việc làm cho 1.368 lao động trong tổng số 5.000 lao động cần giải quyết việc làm của huyện, đạt tỷ lệ 27,36%. Thị trường lao động chủ yếu là tại địa phương, ngoài tỉnh 151 lao động, xuất khẩu nước ngoài 55 lao động

Đọc tiếp...
 
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

 
Advertisement
Advertisement