Hôm nay: 02/10/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Chính trị - Xã hội arrow Gắn học tập theo gương Bác với thực hiện nhiệm vụ chính trị

Thủ tục hành chính

Cấp tỉnh, huyện, xã
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Thông tin website

    Khách đang xem: 16

Lượt truy cập

mod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_counter
Gắn học tập theo gương Bác với thực hiện nhiệm vụ chính trị In
Người viết: Phương Yến   
01/03/2010

Sáng 23/2/2010, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị tổng kết năm 2009 và sơ kết 3 năm thực hiện cuộc vận động, rút kinh nghiệm qua 2 năm chỉ đạo điểm. Trưởng BCĐ, Bí thư Tỉnh uỷ Huỳnh Văn Be chủ trì hội nghị.

 

Image
Các tập thể và cá nhân được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong 3 năm thực hiện cuộc vận động. (Ảnh: P.Y.)

Theo đánh giá của BCĐ, qua 3 năm triển khai cuộc vận động, các cấp uỷ, chính quyền các cấp đã chỉ đạo đưa cuộc vận động đi vào chiều sâu, được nhân dân đồng tình. Nhận thức, hành động, ý thức tu dưỡng rèn luyện trong cán bộ, đảng viên và nhân dân được nâng lên; kết quả làm theo ngày càng rõ hơn. Trách nhiệm của các cấp, chính quyền có liên quan đến đời sông nhân dân ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Chất lượng phục vụ nhân dân của công chức, viên chức có chuyển biến tích cực. Theo thống kê, các vụ việc vi phạm pháp luật, kỷ luật đảng của cán bộ, đảng viên, công chức xảy ra trong 2 năm 2008 và 2009 giảm so với trước (năm 2007 có 397 trường hợp đảng viên bị xử lý kỷ luật; năm 2008 là 338, giảm 8,6%; năm 2009 có 260 trường hợp, giảm 23% so năm 2008). Chất lượng đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ có tăng (năm 2006 tỷ lệ 65,2%; năm 2007: 66,09%; năm 2008: 24,34%). Đơn vị yếu kém giảm (2006 có 8 đơn vị yếu kém, chiếm 1,4%, năm 2007: 6 đơn vị, 1% và năm 2008: 4 đơn vị, 0,67%). Giải pháp thực hành tiết kiệm, chống quan liêu, lãng phí được triển khai có kết quả khá tốt. Nhiều nơi đã giảm các cuộc họp không cần thiết, tăng cường đi cơ sở. Cải cách thủ tục hành chính có nhiều tiến bộ. Xuất hiện ngày càng nhiều mô hình, cách làm sáng tạo của cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến làm theo gương Bác.

Đại biểu tham dự hội nghị có nhiều ý kiến thảo luận, qua đó đã chỉ ra những tồn tại cần rút kinh nghiệm trong thời gian tới. Đó là trong quá trình triển khai, BCĐ tỉnh và BCĐ các địa phương, đơn vị còn lúng túng trong việc chỉ đạo điểm. Các địa phương, đơn vị được chọn điểm chưa phát huy tính năng động, sáng tạo, chưa thể hiện tính nổi trội của đơn vị điểm so với các đơn vị khác. Cuộc vận động có nơi còn hình thức, thực hiện “làm theo” còn nhiều lúng túng. Viết thu hoạch, xây dựng kế hoạch tu dưỡng, đề ra phương hướng phấn đấu của cá nhân, xây dựng mô hình ở một số cơ quan, đơn vị còn mang tính hình thức, hiệu quả chưa cao. Nội dung tuyên truyền ít nói về hoạt động “làm theo”.

Hội nghị đã thống nhất, nguyên nhân là do một số cấp uỷ Đảng và thành viên BCĐ chưa dành thời gian thích đáng để kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn triển khai thực hiện. Một số thành viên tổ giúp việc được phân công phụ trách điểm chưa chủ động, tích cực giúp các ngành, địa phương sớm triển khai các bước để rút kinh nghiệm. Công tác phối hợp của một số ngành, đoàn thể chưa chặt chẽ, thiếu thống nhất nên trong lãnh đạo tổ chức thực hiện thiếu đồng bộ.

Trưởng BCĐ Cuộc vận động, Bí thư Tỉnh uỷ Huỳnh Văn Be nêu lên những kinh nghiệm qua 3 năm thực hiện cuộc vận động, đồng thời lưu ý: Chủ đề của cuộc vận động năm 2010 là Tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng ta thật sự trong sạch, vững mạnh, “là đạo đức, là văn minh”. Việc thực hiện chủ đề này phải gắn với nhiệm vụ quan trọng của năm 2010 là công tác tổ chức và tiến hành đại hội Đảng các cấp, phải phục vụ cho thành công đại hội. Đồng chí Bí thư nhấn mạnh: Yêu cầu của cuộc vận động là phải gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ở từng cấp, từng ngành; Phải đưa cuộc vận động ngày càng đi vào chiều sâu; cụ thể hóa các chuẩn mực đạo đức cho phù hợp với chức năng, nhiệm vụ ở từng cơ quan, đơn vị sao cho dễ hiểu, dễ nhớ và có biện pháp tổ chức để mọi người tự giác làm theo. Tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí về chủ đề Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; và nội dung, hình thức tuyên tuyền phải thật sự đổi mới, kết hợp chặt chẽ giữa xây và chống. Đặc biệt là sẽ triển khai việc giảng dạy và học tập đạo đức Hồ Chí Minh trong hệ thống giáo dục quốc dân, theo hướng dẫn chung.

 
< Trước   Tiếp >
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Ngày 17/9/2014, Hội Chữ thập đỏ phối hợp Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Châu Thành mở lớp tập huấn quản lý rủi ro thiên tai, thảm họa dự vào cộng đồng cho các thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão các xã, thị trấn. Các học viên được nhóm giảng viên Phòng ngừa, ứng phó thảm họa huyện báo cáo các nội dung về hiểm họa, rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu; hướng dẫn các kiến thức cơ bản về phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai, biến đổi khí hậu và quản lý thiên tai dự vào cộng đồng, đánh giá thiệt hại và nhu cầu cứu trợ. (Hoàng Loan)

 

Ngày 17/9/2014, Điện lực Châu Thành tổ chức hội nghị khách hàng và triển khai sử dụng hóa đơn điện tử, áp dụng kể từ ngày 01/10/2014, chuyển đổi từ hình thức hóa đơn tiền điện dạng giấy trước đây sang hình thức mới là hóa đơn điện tử, giảm chi phí in, gửi, bảo quản, lưu trữ hóa đơn, thuận tiện cho khách hàng cũng như ngành điện trong hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu, kê khai, nộp thuế, góp phần hiện đại hóa công tác hạch toán kế toán. (Hoàng Loan)

 

Ngày 12/9/2014, Ban An toàn giao thông huyện Ba Tri tổ chức buổi tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ cho trên 100 công nhân của Công ty May mặc Thành Kiều ở xã Bảo Thạnh. Công nhân được phổ biến những nội dung cơ bản về Luật Giao thông đường bộ và một số văn bản của Nhà nước liên quan đến trật tự an toàn giao thông. Qua đó giúp công nhân nắm vững những quy định của pháp luật về an toàn giao thông, nâng cao nhận thức, chấp hành nghiêm, hạn chế vi phạm, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn. (Trần Xiện)

 
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

Advertisement