Hôm nay: 25/04/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Pháp luật arrow Kế hoạch tuyên truyền phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông quý II, quý III năm 2010
Kế hoạch tuyên truyền phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông quý II, quý III năm 2010 In
Người viết: Lê Hùng Cường   
19/04/2010

Nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác phổ biến, tuyên truyền có trọng tâm cho người tham gia giao thông tự giác chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TT-ATGT); từng bước xây dựng và hình thành văn hoá giao thông trong toàn dân nhằm góp phần đảm bảo giao thông luôn thông suốt và an toàn; phổ biến, tuyên truyền sâu rộng Luật Giao thông đường bộ năm 2008 và các văn bản hướng dẫn dưới Luật, UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch trọng tâm tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông quý II, quý III  năm 2010.

Nội dung Kế hoạch tuyên truyền lần này tập trung vào Quy tắc giao thông đường bộ với 5 nội dung trọng tâm như: Điều khiển phương tiện đi đúng làn đường, phần đường quy định; xe ô tô có trang bị dây an toàn thì người lái xe và người ngồi hàng ghế phía trước trong xe ô tô phải thắt dây an toàn; thực hiện nghiêm túc quy định về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ; đội mũ bảo hiểm cho bản thân và trẻ em khi đi xe mô tô, xe máy và nghiêm cấm sử dụng còi không đúng quy chuẩn kỹ thuật; hạn chế sử dụng còi khi lưu thông trong các đô thị lớn.

Các nội dung trên được tuyên truyền thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, trong các cuộc họp cơ quan, đơn vị; các panô, áp phích, băng rôn, khẩu hiệu tại các nút giao thông, tại các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn tỉnh; phát hành các video clip hướng dẫn hành vi đúng và sai, biểu dương hình ảnh đẹp, phê phán người vi phạm; tổ chức tuyên truyền lưu động, các hoạt động văn hoá, văn nghệ… với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, dễ hiểu, dễ nhớ, thiết thực, phù hợp với từng đối tượng.

Để tổ chức thực hiện tốt kế hoạch này, UBND tỉnh giao trách nhiệm các sở, ban ngành tỉnh, Ban ATGT các huyện, thành phố xây dựng kế hoạch mở đợt cao điểm tuyên truyền 5 nội dung trọng tâm tại các cơ quan, đơn vị trên phạm vi toàn tỉnh từ ngày 20/4/2010; tiếp tục duy trì phong trào xây dựng một số tuyến đường xanh, sạch đẹp về an toàn giao thông; tổ chức các buổi toạ đàm và hội thảo về tác hại của rượu, bia đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông; biểu dương kịp thời gương tốt hoặc kinh nghiệm thành công và nhắc nhở hoặc phê phán những hành vi trái pháp luật của người tham gia giao thông, những vi phạm tại địa bàn cụ thể.

Riêng Sở Giao thông vận tải và Công an tỉnh phát động cán bộ, viên chức ngành giao thông và ngành công an gương mẫu thực hiện 5 nội dung tuyên truyền, tại cơ quan của 2 ngành treo các khẩu hiệu ngay từ đầu tháng 4/2010; đồng thời, chỉ đạo thực hiện và kiểm tra thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm nêu trên ở các cơ quan, đơn vị trực thuộc.

 
< Trước   Tiếp >
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Tặng 165 phần quà cho người mù ở Ba Tri. Ngày 6/4/2014, các tăng ni, phật tử Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh, đến thăm và tặng 165 phần quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn của huyện Ba Tri, mỗi phần quà gồm gạo, mì tôm, đường, bột ngọt, dầu ăn, muối… trị giá 200.000 đồng. Từ đầu năm 2014 đến nay, Hội Người mù huyện Ba Tri vận động các đơn vị Nhà nước, tổ chức xã hội và cá nhân tặng trên 500 phần quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 100 triệu đồng. Từ đó giúp người mù của huyện có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. (Trần Xiện)

 

Hưởng ứng “Hành trình sức trẻ Đồng Khởi – Năm thanh niên 2014”, nằm trong chuỗi hoạt động Tháng Thanh niên, chào mừng kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2014)

Đọc tiếp...
 

  Từ đầu năm 2014 đến nay, huyện Ba Tri đã giải quyết việc làm cho 1.368 lao động trong tổng số 5.000 lao động cần giải quyết việc làm của huyện, đạt tỷ lệ 27,36%. Thị trường lao động chủ yếu là tại địa phương, ngoài tỉnh 151 lao động, xuất khẩu nước ngoài 55 lao động

Đọc tiếp...
 
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

 
Advertisement
Advertisement