Hôm nay: 17/09/2014
 
Trang chủ arrow Đại hội thi đua lần thứ VIII arrow Báo cáo thành tích điển hình tiên tiến - Lê Thị Dung
Báo cáo thành tích điển hình tiên tiến - Lê Thị Dung In
23/07/2010
 

BÁO CÁO TÓM TẮT THÀNH TÍCH

ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN ĐẠI HỘI THI ĐUA YÊU NƯỚC

LẦN THỨ VIII NĂM 2010

I. Sơ lược lí lịch:

- Họ và tên: Lê Thị Dung

- Năm sinh: 10-10-1960

- Chức vụ, đơn vị công tác: Giám đốc, Bệnh viện Y học cổ truyền

II. Tóm tắt thành tích tiêu biểu, nổi trội:

- Không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh là tiêu chí hàng đầu trong công tác quản lý lãnh đạo bệnh viện. Nhiệm vụ khám điều trị bệnh là nhiệm vụ đầu tiên của bất kỳ bệnh viện nào, chất lượng khám chữa bệnh cũng là chất lượng của bệnh viện. Để tăng cường chất lượng bệnh viện y học cổ truyền trong thời gian qua trước tiên chúng tôi tập trung đào tạo đội ngũ thầy thuốc chuyên sâu vừa có kiến thức y học hiện đại đồng thời với nghiên cứu sâu lý luận và kinh nghiệm của y học cổ truyền để thực hiện chủ trương của Đảng, nhà nước và lời Bác dạy là kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại, thực hiện mục tiêu kế thừa, bảo tồn và phát triển y học cổ truyền trong tình hình mới. Chúng tôi tiến hành xây dựng và thực hiện 35 quy trình điều trị kết hợp đông tây y đối với những bệnh lý thường gặp tại bệnh viện, hàng năm chúng tôi tổng kết chuyên môn, cập nhật kiến thức và kinh nghiệm trong và ngoài nước để bổ sung vào quy trình, những quy trình kết hợp y học hiện đại với y học cổ truyền được Bộ Y tế chọn có bổ sung và sẽ ban hành trong cả nước. Tập trung hiện đại hoá trang thiết bị y tế trong điều trị bệnh, trong sơ chế, bào chế, kiểm nghiệm thuốc, trong cận lâm sàng. Đồng thời với cải tạo và nâng cấp các khoa phòng điều trị thoáng mát, khang trang và khoa học hơn.

- Phấn đấu vì sự hài lòng của người bệnh là một mục tiêu xuyên suốt trong tất cả các hoạt động của bệnh viện. Sức khoẻ là vốn quí nhất của con người, bệnh tật là sự đau khổ của loài người, điều trị khỏi bệnh là đem lại hạnh phúc cho mọi người, được chăm sóc sức khoẻ cho mọi người là nhiệm vụ vẻ vang và là một nghề cao quý, quán triệt lời dạy của Bác cũng như đạo đức hành nghề của Bộ Y tế, chúng tôi tự hào với nghề nghiệp của mình khám chữa bệnh, chăm sóc, phục vụ người bệnh như người thân, chúng tôi tâm niệm rằng mỗi việc làm tốt đẹp, hiệu quả sẽ đem lại hạnh phúc cho mọi người và đó cũng chính là hạnh phúc của chúng tôi, mọi người bệnh đang chờ chúng tôi và chúng tôi rất cần mọi người bệnh vì niềm vui trong cuộc sống và hạnh phúc trong cuộc đời. Để phấn đấu vì sự hài lòng của người bệnh chúng tôi tổ chức học tập lời dạy của Bác, đạo đức hành nghề của Bộ Y tế dưới nhiều hình thức phong phú như đọc thư Bác trong các ngày lễ, toạ đàm, hái hoa dân chủ...; đưa nội dung vào thi tay nghề hàng năm, đưa ra những tình huống ứng xử giao tiếp cụ thể, đưa ra những nội dung thi đua thực hiện y đức và ứng xử vào thi đua mỗi tháng, nửa năm và cuối năm, có khen thưởng đột xuất, định kỳ, nhưng quan trọng không phải tiền nhiều hay ít mà khen thưởng đúng người đúng việc, để người được khen tự hào với mọi người và từ đó tạo sự lan rộng tích cực trong cả tập thể, và ngược lại đối với biểu hiện tiêu cực dù rất nhỏ đều có những biện pháp răn đe thích đáng như tập thể góp ý, phê bình, chuyển vị trí công tác, giảm phân nửa tiền thưởng hoặc hơn...

- Trong 4 năm qua bản thân tôi thực hiện 3 đề tài nghiên cứu khoa học:

+ 2 cấp cơ sở, 01 đề tài cấp tỉnh.

+ Đề tài nghiên cứu điều trị rắn độc cắn bằng Y học cổ truyền từ năm 2001 – 2006.

+ Đề tài nghiên cứu điều trị chứng toạ cốt phong thề phong hàn năm 2004 – 2006.

+ 01 đề tài cấp tỉnh: Đề tài Phổ cập YHCT trong phòng và chữa bệnh thông thường cho nhân dân tỉnh Bến Tre (2008 – 2010).

III. Khen thưởng đã có 5 năm qua (2006 – 2010)

* Kết quả khen thưởng của bệnh viện:

- Uỷ ban nhân dân tỉnh tặng 2 cờ thi đua 2006, 2009.

- Chủ tịch nước tặng huân chương lao động hạng nhất năm 2007.

- Bằng khen của Bộ LĐTBXH. Đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác “ Đền ơn đáp nghĩa” 2007.

- Bộ Y Tế tặng 4 bằng khen đạt bệnh viện xuất sắc toàn diện 2006 -2009.

- Bằng khen của Bộ Y tế QĐ số: 49/QĐ-BYT, ngày 08/01/2010 Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Y dược cổ truyền năm 2009

* Kết quả khen thưởng cá nhân:

- 04 Bằng khen của Uỷ ban nhân dân tỉnh đạt chiến sĩ thi đua năm 2006 – 2009. Đạt chiến sĩ thi đua cấp tỉnh 3 năm (2007 – 2009)

- 01 bằng khen của Uỷ ban nhân dân tỉnh có thành tích tốt trong phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật 3 năm 2005 – 2007.

- Được chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú năm 2007.

- 01 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ với thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2003 – 2007 góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và Bảo vệ Tổ quốc.

- 01 Bằng khen của Bộ Lao động Thương binh Xã hội với thành tích xuất sắc trong công tác Đền ơn đáp nghĩa năm 2007.

- 01 Bằng khen của Bộ Y tế với thành tích xuất sắc trong sự nghiệp phát triển y dược học cổ truyền năm 2009.

- 02 Bằng khen giỏi việc nước, đảm việc nhà (2006, 2009).

- 01 Bằng khen Hoàn thành xuất sắc công tác công đoàn năm 2006

- 01 Bằng khen Đạt thành tích xuất sắc công tác Hội Châm cứu năm 2006.

 

Bến Tre, ngày 05 tháng 7 năm 2010

    Người viết thành tích

Lê Thị Dung

 
 
< Trước   Tiếp >
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu gom rác thải, huyện Ba Tri đã đầu tư trang bị 3 xe cơ giới chuyển tải rác với tải trọng 4,4 tấn, nhờ vậy địa bàn thu gom rác thải của huyện được mở rộng. Trước đây chỉ có 3.400 hộ ở Thị trấn, xã An Bình Tây, Vĩnh An, Tân Thủy, An Thủy, Phú Lễ, Phú Ngãi, Phước Tuy, Vĩnh Hoà, An Hiệp; trong những tháng đầu năm nay có thêm 580 hộ ở các xã Mỹ Nhơn, Mỹ Hoà, Mỹ Chánh và Bảo Thuận được thu gom rác thải. Bình quân mỗi ngày huyện thu gom 31 tấn rác, góp phần không nhỏ vào việc khắc phục ô nhiễm môi trường. (Trần Xiện)

 

Sáng ngày 21/8, Hội chữ thập đỏ huyện Ba Tri phối hợp với Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu tổ chức đợt vận động hiến máu nhân đạo lần 3 năm 2014, thu được 182 đơn vị máu. Đợt hiến máu thu hút đông đảo cán bộ công chức, đoàn viên, hội viên, thanh niên và người dân ở các xã, thị trấn trong huyện đăng ký tham gia. Như vậy, tính từ đầu năm đến nay, qua các đợt vận động hiến máu nhân đạo, huyện Ba Tri đã vận động nhân dân tham gia hiến được 430 đơn vị máu, đạt trên 80% chỉ tiêu. (Trà Dũng)

 

Ngày 14/8/2014, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Thạnh Phú tổ chức trao tặng 25 suất học bổng đợt I năm học 2014-2015 cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi ở các trường THCS và THPT trên địa bàn huyện, mỗi suất từ 500.000 đồng đến 1.500 đồng, tổng kinh phí gần 28 triệu đồng, từ Chương trình học bổng Lê Văn Tuyên và WFC Foundation tài trợ. Đây là năm thứ ba Hội Nạn nhân chất độc dam/dioxin huyện kết hợp nhà tài trợ trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện, mỗi năm học trao 2 đợt, nhằm động viên các em vươn lên, tự tin trong học tập. (Lê Chẳn)

Đọc tiếp...
 
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

Advertisement