Hôm nay: 02/10/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Tin TT HĐND-UBND arrow Quy chế đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức và cán bộ cơ sở của tỉnh Bến Tre

Thủ tục hành chính

Cấp tỉnh, huyện, xã
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Thông tin website

    Khách đang xem: 9

Lượt truy cập

mod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_counter
Quy chế đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức và cán bộ cơ sở của tỉnh Bến Tre In
Người viết: Lê Văn Sáu   
09/09/2010

Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới xác định đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tỉnh nhà là một nội dung trọng tâm, trong đó có đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và cán bộ cơ sở. Đây là một trong những điều kiện tiên quyết, góp phần phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững và thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá của tỉnh.

Nhằm thực hiện có hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và cán bộ cơ sở trong tỉnh, đưa hoạt động đào tạo, bồi dưỡng đi vào nền nếp, đảm bảo đạt chất lượng theo yêu cầu đề ra, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Thái Xây đã ký Quyết định số 22/2010/QĐ-UBND ngày 17/8/2010 về việc ban hành Quy chế đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức cấp tỉnh, cấp huyện; cán bộ, công chức và những người hoạt động không chuyên trách cấp xã trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Quy chế bao gồm 05 chương, 17 điều quy định cụ thể về đối tượng, phạm vi điều chỉnh, điều kiện được cử đi đào tạo, bồi dưỡng cũng như quy định rõ công tác tổ chức quản lý hoạt động đào tạo, bồi dưỡng; các chế độ, chính sách đối với người được cử đi đào tạo và quy định về trách nhiệm, nghĩa vụ của cán bộ, công chức, viên chức sau khi được đào tạo, kể cả những quy định xử lý đối với các trường hợp vi phạm.

Nội dung thu hút được sự quan tâm của các cơ quan trực tiếp quản lý cán bộ, công chức, viên chức và các đối tượng được cử đi đào tạo, bồi dưỡng là quy định về điều kiện, tiêu chuẩn được cử đi đào tạo và các chế độ, chính sách đối với người được cử đi đào tạo, bồi dưỡng.

Theo đó, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức được cơ quan chủ quản cử tham gia các khoá đào tạo, bồi dưỡng phải bảo đảm nội dung theo học phù hợp với vị trí công việc đang đảm nhiệm và yêu cầu chuẩn hoá trình độ theo chức danh, chức vụ cụ thể. 

Riêng đối với cán bộ, công chức trẻ chưa đủ thời gian công tác 5 năm, nhưng có năng lực, đạo đức tốt, lý lịch chính trị rõ ràng, được cơ quan quản lý trực tiếp tạo điều kiện dự thi và trúng tuyển sau Đại học, sẽ được cử đi học theo hình thức tự đào tạo và được hưởng chính sách hỗ trợ đào tạo hiện hành của tỉnh.

Ngoài ra, tỉnh cũng khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ cơ sở tự đào tạo để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ phù hợp với công việc đang đảm nhiệm.

Trong trường hợp việc tự đào tạo có ảnh hưởng đến thời gian làm việc tại cơ quan, đơn vị công tác, người tự đào tạo phải được sự đồng ý của thủ trưởng cơ quan quản lý và cơ quan chủ quản cấp trên.

Vấn đề mà các đối tượng được cử đi học đặc biệt quan tâm trong Quy chế là những quy định về quyền lợi của người được cử đi đào tạo, bồi dưỡng.

Trường hợp được cử đi đào tạo, bồi dưỡng trong nước, sẽ được tạo điều kiện về thời gian và được thanh toán các chế độ theo quy định hiện hành; được tính thời gian đào tạo, bồi dưỡng vào thời gian công tác liên tục; được hưởng nguyên lương, phụ cấp trong thời gian đào tạo, bồi dưỡng; được biểu dương, khen thưởng về kết quả xuất sắc trong đào tạo, bồi dưỡng và được hưởng chế độ, chính sách trợ cấp đào tạo của tỉnh.

Song song với những chế độ, chính sách được hưởng thì Quy chế cũng xác định rõ ràng nghĩa vụ và trách nhiệm của các đối tượng này.

Trong quá trình được cử đi đào tạo, bồi dưỡng mà vi phạm và bị buộc phải thôi học thì đối tượng sẽ bị xem xét xử lý kỷ luật theo quy định của luật cán bộ, công chức, đồng thời phải bồi thường chi phí đào tạo, bồi dưỡng  theo quy định hiện hành.

Việc bồi thường kinh phí đào tạo, bồi dưỡng được áp dụng đối với các trường hợp đang tham gia đào tạo, bồi dưỡng mà tự ý bỏ học, thôi việc khi chưa có sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền hoặc đã học xong nhưng chưa phục vụ đủ thời gian theo cam kết mà tự ý bỏ việc.

Bên cạnh đó, Quy chế cũng nêu rõ phạm vi trách nhiệm của từng ngành, từng cơ quan, đơn vị có liên quan để các cơ quan căn cứ thực hiện theo đúng quy định cũng như đảm bảo sự phối hợp đồng bộ với nhau trong quá trình triển khai thực hiện quy chế, nhằm đảm bảo công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và cán bộ cơ sở của tỉnh được thực thi có hiệu lực, hiệu quả và đạt yêu cầu đề ra.

Trong thời gian qua, công tác đào tạo, bồi dưỡng được đặc biệt quan tâm nhằm nâng cao trình độ cho nguồn nhân lực đang phục vụ trong lĩnh vực nhà nước.

Tuy nhiên việc cử đi đào tạo, bồi dưỡng còn một số bất cập, thực hiện chưa đồng bộ đối với các cơ quan, đơn vị. Điều này cũng gây khó khăn cho cơ quan quản lý và cho người đi học.

Quy chế đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức và cán bộ cơ sở của tỉnh được ban hành sẽ tháo gỡ những vấn đề còn khó khăn trong hoạt động này, đưa công tác đào tạo, bồi dưỡng của các cơ quan đi vào nền nếp.

 
< Trước   Tiếp >

Các tin khác...
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Ngày 17/9/2014, Hội Chữ thập đỏ phối hợp Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Châu Thành mở lớp tập huấn quản lý rủi ro thiên tai, thảm họa dự vào cộng đồng cho các thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão các xã, thị trấn. Các học viên được nhóm giảng viên Phòng ngừa, ứng phó thảm họa huyện báo cáo các nội dung về hiểm họa, rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu; hướng dẫn các kiến thức cơ bản về phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai, biến đổi khí hậu và quản lý thiên tai dự vào cộng đồng, đánh giá thiệt hại và nhu cầu cứu trợ. (Hoàng Loan)

 

Ngày 17/9/2014, Điện lực Châu Thành tổ chức hội nghị khách hàng và triển khai sử dụng hóa đơn điện tử, áp dụng kể từ ngày 01/10/2014, chuyển đổi từ hình thức hóa đơn tiền điện dạng giấy trước đây sang hình thức mới là hóa đơn điện tử, giảm chi phí in, gửi, bảo quản, lưu trữ hóa đơn, thuận tiện cho khách hàng cũng như ngành điện trong hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu, kê khai, nộp thuế, góp phần hiện đại hóa công tác hạch toán kế toán. (Hoàng Loan)

 

Ngày 12/9/2014, Ban An toàn giao thông huyện Ba Tri tổ chức buổi tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ cho trên 100 công nhân của Công ty May mặc Thành Kiều ở xã Bảo Thạnh. Công nhân được phổ biến những nội dung cơ bản về Luật Giao thông đường bộ và một số văn bản của Nhà nước liên quan đến trật tự an toàn giao thông. Qua đó giúp công nhân nắm vững những quy định của pháp luật về an toàn giao thông, nâng cao nhận thức, chấp hành nghiêm, hạn chế vi phạm, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn. (Trần Xiện)

 
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

Advertisement