Hôm nay: 25/04/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Chính trị - Xã hội arrow Câu chuyện về người cán bộ làm dân vận khéo
Câu chuyện về người cán bộ làm dân vận khéo In
Người viết: Hoàng Loan   
12/10/2010

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người làm công tác dân vận phải khéo, và cái khéo đó được ông Nguyễn Khắc Tạo, Chủ tịch UBMTTQVN xã Tường Đa, huyện Châu Thành, thể hiện sinh động trong quá trình công tác, đặc biệt là vận động nhân dân ấp Định Thọ thực hiện mô hình dân vận khéo về lập lại trật tự an toàn giao thông. Mô hình  nhận được sự đồng tình hưởng ứng cao của người dân.

Ấp Định Thọ nằm trên huyện lộ 173, có  nhiều nhánh đường tẻ vào xóm và 1 chợ tự phát nằm ở cuối đường. Đây là địa bàn phức tạp về giao thông, nhất là mỗi buổi sáng, chợ nhóm lấn chiếm lòng lề đường, gây ùn tắc giao thông.

Image
Ông Nguyễn Khắc Tạo vận động bà con tiểu thương ấp Định Thọ bảo đảm an toàn giao thông . (Ảnh: Trúc Lan)

Xuất phát từ thực tế đó, UBMTTQVN xã Tường Đa chọn ấp Định Thọ xây dựng mô hình “Dân vận khéo” về an toàn giao thông nhằm giải quyết ùn tắc giao thông, giảm thiểu tai nạn.

Các bước thực hiện mô hình đều trên tinh thần dân vận khéo, lấy sự kiên trì trong công tác vận động để nâng cao nhận thức trong nhân dân.

Ban vận động tiến hành khảo sát tình hình sử dụng phương tiện giao thông; buôn bán lấn chiếm đường; số bảng hiệu, cây cối bụi rậm che khuất tầm nhìn… để có phương án vận động phù hợp, đồng thời vận động bà con tiểu thương  sắp xếp lại khu vực buôn bán, cam kết không để gia đình và người thân vi phạm giao thông, song song đó củng cố và nâng chất lượng sinh hoạt tổ NDTQ, phân công đảng viên phụ trách tổ.

Bước đầu, qua mô hình đã tạo bược bước chuyển tích cực, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông của người dân, lập lại trật tự hành lang trả lại sự thông thoáng cho tuyến đường.

Không chỉ thành công trong mô hình này mà qua 5 năm tham gia công tác Mặt trận, ông Nguyễn Khắc Tạo luôn tham gia tích cực công tác, bám cơ sở, tham mưu cho cấp ủy nhiều hoạt động phong trào đem lại hiệu quả cao, nhất là việc tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành các quy định của Nhà nước, thực hiện cuộc vận toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, tập hợp được khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Với tinh thần trách nhiệm cao ông thường xuyên đi xuống tận các ấp để nắm bắt tình hình, nắm bắt những khó khăn của bà con, từ đó đề xuất hoặc  hướng dẫn ấp có hướng chăm lo kịp thời như tặng nhà tình nghĩa, tình thương, chăm lo cho các em học sinh nghèo có nguy cơ bỏ học, vận động bà con giải toả mặt bằng thông thoáng xây dựng giao thông nông thôn, nạo vét kênh mương nội đồng, giúp nhau làm kinh tế gia đình.

Ông Nguyễn Khắc Tạo cho biết: “Làm công tác dân vận trong tình hình hiện nay rất khó khăn, đòi hỏi người làm công tác dân vận phải tự trang bị kiến thức am hiểu chính sách, chủ trương của Đảng, cần có sự nhiêt tình, tâm huyết, gần dân, tiếp xúc dân để tìm hiểu nắm bắt tâm tư tình cảm từ đó tham mưu cho Đảng uỷ đề ra chính sách góp phần thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương, đặc biệt là phải thể hiện tính tiên phong, gương mẫu trong mọi công tác.”

Chính cách làm này đã giúp ông phát huy hết vai trò của công tác dân vận, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, được UBD tỉnh tặng nhiều bằng khen với thành tích làm tốt công tác mặt trận và tích cực trong cuộc vận động xây dựng đời sống văn hóa.

 
< Trước   Tiếp >
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Tặng 165 phần quà cho người mù ở Ba Tri. Ngày 6/4/2014, các tăng ni, phật tử Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh, đến thăm và tặng 165 phần quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn của huyện Ba Tri, mỗi phần quà gồm gạo, mì tôm, đường, bột ngọt, dầu ăn, muối… trị giá 200.000 đồng. Từ đầu năm 2014 đến nay, Hội Người mù huyện Ba Tri vận động các đơn vị Nhà nước, tổ chức xã hội và cá nhân tặng trên 500 phần quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 100 triệu đồng. Từ đó giúp người mù của huyện có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. (Trần Xiện)

 

Hưởng ứng “Hành trình sức trẻ Đồng Khởi – Năm thanh niên 2014”, nằm trong chuỗi hoạt động Tháng Thanh niên, chào mừng kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2014)

Đọc tiếp...
 

  Từ đầu năm 2014 đến nay, huyện Ba Tri đã giải quyết việc làm cho 1.368 lao động trong tổng số 5.000 lao động cần giải quyết việc làm của huyện, đạt tỷ lệ 27,36%. Thị trường lao động chủ yếu là tại địa phương, ngoài tỉnh 151 lao động, xuất khẩu nước ngoài 55 lao động

Đọc tiếp...
 
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

 
Advertisement
Advertisement