Hôm nay: 30/10/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Công tác quản lý tài nguyên - môi trường 9 tháng đầu năm 2010

Thủ tục hành chính

Cấp tỉnh, huyện, xã
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Thông tin website

    Khách đang xem: 17

Lượt truy cập

mod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_counter
Công tác quản lý tài nguyên - môi trường 9 tháng đầu năm 2010 In
Người viết: Thành Minh   
26/10/2010

Công tác Quản lý  đất đai được ngành chức năng và các  địa phương quan tâm thực hiện. Tỉnh đã ban hành quyết định sửa đổi, bổ sung quy định về giá các loại đất áp dụng trên địa bàn tỉnh năm 2010; Quy định về chính sách hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh; Quy chế phối hợp liên ngành trong việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; Quy định việc thực hiện bồi thường hỗ trợ tái định cư và trình tự, thủ tục thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất; Quy định diện tích tối thiểu được tách thửa đối với các loại đất trên địa bàn tỉnh.

Trong 9 tháng đầu năm đã cấp thêm 160 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các tổ chức và 3.598 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho hộ gia đình, cá nhân.

Đã hoàn thành và công bố công khai Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của huyện Châu Thành và đang triển khai quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của tỉnh và các huyện, thành phố còn lại.

Hoàn chỉnh đề án phục hồi hệ thống bản đồ và hồ sơ địa chính trước năm 1975. Cơ bản hoàn thành đo đạc chỉnh lý biến động bản đồ địa chính các xã của Thạnh Phú và xã Tân Mỹ (Ba Tri), đang thực hiện biên tập bản đồ để chuyển sang công đoạn đăng ký xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Thực hiện công tác kiểm kê đất đai và lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2010 tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Triển khai công tác khảo sát xây dựng bảng giá các loại đất trên địa bàn tỉnh năm 2011.

Công tác thanh tra, kiểm tra xử lý vi phạm trong khai thác khoáng sản và tài nguyên nước tiếp tục được đẩy mạnh.

Trong 9 tháng đầu năm 2010, đã thẩm định và cấp giấy phép xả nước thải vào nguồn nước cho 05 đơn vị, 04 đơn vị khai thác mặt nước và 02 đơn vị khai thác nước dưới đất; cấp phép cho 04 đơn vị thăm dò khai thác tài nguyên nước; cấp phép cho 03 đơn vị khai thác cát lòng sông, gia hạn khai thác cho 01 đơn vị; cấp phép thăm dò khai thác cát cho 01 đơn vị và 04 đơn vị khảo sát; hoàn chỉnh đề án Đánh giá tiềm năng nước dưới đất phục vụ cho quy hoạch, phát triển và khai thác sử dụng hợp lý phục vụ cấp nước sinh hoạt và nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh Bến Tre đến năm 2010 và định hướng đến năm 2020.

Công tác tuyên truyền pháp luật chuyên mục tài nguyên và môi trường được tiến hành thường xuyên trên Đài phát thanh và Truyền hình nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước và nâng cao ý thức người dân trong khai thác sử dụng có hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường; đồng thời triển khai xây dựng kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu.

Tiếp tục thực hiện Đề án xử lý di dời các cơ sở sản xuất kinh doanh gây ô nhiễm nghiêm trọng ra khỏi nội ô thành phố. Công bố danh sách các ngành nghề sản xuất kinh doanh không cấp mới, cấp thay đổi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đầu tư trong khu vực nội thành thành phố Bến Tre.

Tiếp tục triển khai các hoạt động nhằm hạn chế ô nhiễm môi trường như tổ chức kiểm tra việc xử lý chất thải của các đơn vị nuôi cá da trơn trên địa bàn tỉnh; triển khai xây dựng hệ thống xử lý nước rỉ rác tại bãi rác huyện Mỏ Cày Nam; hoàn thành và đưa vào sử dụng công trình Cải thiện môi trường kênh Chín Tế.

 
< Trước   Tiếp >

Các tin khác...
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Ngày 22/10/2014, Hội Người mù huyện Ba Tri tổ chức tặng 250 phần quà cho 250 người mù trên địa bàn huyện, mỗi phần quà gồm 5kg gạo, cùng một số nhu yếu phẩm, trị giá mỗi phần là 200.000 đồng. Toàn bộ quà tặng trên do gia đình phật tử Bảo Huệ ở Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ. Từ đầu năm đến nay, Hội Người mù huyện Ba Tri đã vận động và tiếp đón 17 đoàn từ thiện đến tặng trên 2.000 phần quà cho người mù trong huyện, với tổng giá trị trên 800 triệu đồng, góp phần sang sẻ bớt khó khăn trong cuộc sống của người mù. (Trà Dũng)

 

Ngày 18/10/2014, Uỷ ban mặt trận Tổ quốc huyện Ba Tri phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc 2 xã Vĩnh Hòa và Vĩnh An trao tặng 5 căn nhà tình thương cho hộ nghèo gồm ông Nguyễn Văn Nghiệp sinh năm 1954 ở ấp Bảo Hòa, ông Trần Văn Lê sinh năm 1957 ở ấp Bến Vựa (xã Vĩnh Hòa), ông Đào Văn Phu sinh năm 1959 ở ấp An Quới, bà Nguyễn Thị An sinh năm 1940 ở ấp An Nhơn, bà Phan Thị Tuyết sinh năm 1959 ở ấp Vĩnh Đức Tây (xã Vĩnh An). Các căn nhà đều có diện tích sử dụng trên 45 m2, kinh phí xây dựng từ 40 triệu đồng trở lên. Trong đó báo Nhân đạo Đời sống phía Nam vận động các đơn vị tại Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ mỗi căn 40 triệu đồng, còn lại gia đình góp vào. (Trần Xiện)

 

Trong 5 năm qua, các cấp hội cựu chiến binh ở Ba Tri đã vận động các đơn vị, tổ chức xã hội và cá nhân đóng góp kinh phí xây tặng 113 căn nhà nghĩa tình đồng đội cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá trên 3,8 tỷ đồng. Trong đó cấp huyện vận động xây tặng 25 căn, số còn lại các xã, thị trấn vận động. (Trần Xiện)

 
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

Advertisement