Hôm nay: 17/09/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Giáo dục arrow Phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống và chữ tâm luôn cần trau dồi

Thủ tục hành chính

Cấp tỉnh, huyện, xã
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Thông tin website

    Khách đang xem: 23

Lượt truy cập

mod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_counter
Phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống và chữ tâm luôn cần trau dồi In
Người viết: Hồng Nga   
17/01/2007

ImageBến Tre có 5 giáo viên được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú, trong đó có cô Nguyễn Thanh Nguyệt- Phó Hiệu trưởng trường Chính Trị tỉnh

Ngày tôn vinh thầy cô 20/11 năm nay, đối với cô Nguyễn Thanh Nguyệt - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị, niềm vui được nhân đôi bởi cô vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú. Những cuộc điện thoại chúc mừng, những đóa hoa tươi thắm của các học viên càng làm cho cô dâng tràn cảm xúc.

Tham gia giảng dạy trường Chính Trị, môn kinh tế chính trị ngay từ khi vừa tốt nghiệp Học viện Kinh tế chính trị (năm 1983). Bao năm đi qua là bấy nhiêu gian khó cô trãi nghiệm. Cô Nguyệt kể: Khi trường Đảng Trần Phú, nằm ở Ba Vát (Mỏ Cày) là cực nhất. Cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy thiếu thốn. Giảng viên và học viên đều ở nội trú. Ai có cơm ăn đều cho là sáng lắm. Năm 1987, trường dời về tỉnh, đổi tên thành trường Chính Trị, điều kiện giảng dạy và đời sống giảng viên đỡ hơn. Tuy nhiên, vất vả vẫn còn. Khi các lớp đào tạo chính trị dài hạn, ngắn hạn bắt đầu được mở ở cơ sở cũng là lúc tôi bắt đầu cuộc sống xa nhà, nay dạy ở huyện này, mai dạy huyện khác. Đường sá đi lại khó khăn, nhất là vào mùa mưa, nước lên đến đầu gối….

Mới đó đã mấy mươi năm, những học viên của cô giờ đã làm người giữ chức vụ chủ chốt của tỉnh, huyện và cơ sở. Niềm vui của cô Nguyệt không chỉ có gói gọn trong ngày 20/11 mà hình như mỗi ngày, khi cô đứng giảng trên lớp. Với cô, làm việc gì cũng có cái khó riêng. Để giảng dạy một môn học khô quảnh cho hấp dẫn, thu hút được sự chú ý của học viên, cô luôn tự mày mò tìm phương pháp giảng dạy. Với cô, thực tiễn sẽ làm cho bài giảng thêm sinh động. Cô quan tâm tìm hiểu đối tượng học viên ở đâu, làm gì để lấy vấn đề liên quan làm ví dụ minh họa. Cô Nguyệt cho biết: Không chỉ riêng tôi, tất cả các giảng viên trường Chính Trị luôn đặt nhiệm vụ học tập, thông hiểu Nghị Quyết, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nắm vững Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, không ngừng nghiên cứu khoa học, sáng kiến phương pháp giảng dạy để nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo của trường. Để học viên đạt thành tích tốt, đầu mỗi khóa học, cô đều dành riêng buổi nói chuyện, nhắc nhở, hướng dẫn học viên ghi chép bài vở, ôn thi như thế nào; tổ chức các hội nghị học tập để các học viên trao đổi phương pháp học tập. Với học viên ở huyện, thị, cô vận động tinh thần tự giác của anh em là chính.

Vừa đứng lớp giảng dạy, 300 tiết/năm học, vừa làm công tác quản lý, Phó Hiệu trưởng Trường, cô Nguyệt khá bận rộn. Là một trong những người đầu tàu của trường, cô luôn đặt kỳ vọng vào đội ngũ giảng viên trẻ "Các em được đào tạo bài bản và rất có tâm huyết với nghề. Tuy nhiên, để gắn bó bền bỉ với nghề, các em cần không ngừng trau dồi chuyên môn cả phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống. Bởi, người thầy lý luận chính trị không chỉ giáo dục tri thức lý luận mà còn bồi dưỡng nâng cao phẩm chất chính trị cho người học. Đặc biệt cần giữ cho mình cái tâm trong sáng. Chỉ có cái tâm trong sáng mới có thể hạn chế những tiêu cực, bệnh thành tích trong trường, lớp nói riêng và ngành Giáo dục nói chung.

Trở lại niềm vui của chính mình trong ngày 20/11, cô Nguyệt nói: Tôi sẽ làm hết sức mình hoàn thành nhiệm vụ để xứng đáng với danh hiệu nhà giáo ưu tú mà Nhà nước vừa phong tặng. Tôi hy vọng, trong thời gian tới, trường Chính Trị sẽ còn nhiều thầy cô giáo đạt được danh hiệu này.

 
< Trước   Tiếp >
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Ngày 12/9/2014, Ban An toàn giao thông huyện Ba Tri tổ chức buổi tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ cho trên 100 công nhân của Công ty May mặc Thành Kiều ở xã Bảo Thạnh. Công nhân được phổ biến những nội dung cơ bản về Luật Giao thông đường bộ và một số văn bản của Nhà nước liên quan đến trật tự an toàn giao thông. Qua đó giúp công nhân nắm vững những quy định của pháp luật về an toàn giao thông, nâng cao nhận thức, chấp hành nghiêm, hạn chế vi phạm, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn. (Trần Xiện)

 

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu gom rác thải, huyện Ba Tri đã đầu tư trang bị 3 xe cơ giới chuyển tải rác với tải trọng 4,4 tấn, nhờ vậy địa bàn thu gom rác thải của huyện được mở rộng. Trước đây chỉ có 3.400 hộ ở Thị trấn, xã An Bình Tây, Vĩnh An, Tân Thủy, An Thủy, Phú Lễ, Phú Ngãi, Phước Tuy, Vĩnh Hoà, An Hiệp; trong những tháng đầu năm nay có thêm 580 hộ ở các xã Mỹ Nhơn, Mỹ Hoà, Mỹ Chánh và Bảo Thuận được thu gom rác thải. Bình quân mỗi ngày huyện thu gom 31 tấn rác, góp phần không nhỏ vào việc khắc phục ô nhiễm môi trường. (Trần Xiện)

 

Sáng ngày 21/8, Hội chữ thập đỏ huyện Ba Tri phối hợp với Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu tổ chức đợt vận động hiến máu nhân đạo lần 3 năm 2014, thu được 182 đơn vị máu. Đợt hiến máu thu hút đông đảo cán bộ công chức, đoàn viên, hội viên, thanh niên và người dân ở các xã, thị trấn trong huyện đăng ký tham gia. Như vậy, tính từ đầu năm đến nay, qua các đợt vận động hiến máu nhân đạo, huyện Ba Tri đã vận động nhân dân tham gia hiến được 430 đơn vị máu, đạt trên 80% chỉ tiêu. (Trà Dũng)

 
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

Advertisement