Hôm nay: 01/11/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Giáo dục arrow Phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống và chữ tâm luôn cần trau dồi

Thủ tục hành chính

Cấp tỉnh, huyện, xã
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Thông tin website

    Khách đang xem: 25

Lượt truy cập

mod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_counter
Phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống và chữ tâm luôn cần trau dồi In
Người viết: Hồng Nga   
17/01/2007

ImageBến Tre có 5 giáo viên được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú, trong đó có cô Nguyễn Thanh Nguyệt- Phó Hiệu trưởng trường Chính Trị tỉnh

Ngày tôn vinh thầy cô 20/11 năm nay, đối với cô Nguyễn Thanh Nguyệt - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị, niềm vui được nhân đôi bởi cô vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú. Những cuộc điện thoại chúc mừng, những đóa hoa tươi thắm của các học viên càng làm cho cô dâng tràn cảm xúc.

Tham gia giảng dạy trường Chính Trị, môn kinh tế chính trị ngay từ khi vừa tốt nghiệp Học viện Kinh tế chính trị (năm 1983). Bao năm đi qua là bấy nhiêu gian khó cô trãi nghiệm. Cô Nguyệt kể: Khi trường Đảng Trần Phú, nằm ở Ba Vát (Mỏ Cày) là cực nhất. Cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy thiếu thốn. Giảng viên và học viên đều ở nội trú. Ai có cơm ăn đều cho là sáng lắm. Năm 1987, trường dời về tỉnh, đổi tên thành trường Chính Trị, điều kiện giảng dạy và đời sống giảng viên đỡ hơn. Tuy nhiên, vất vả vẫn còn. Khi các lớp đào tạo chính trị dài hạn, ngắn hạn bắt đầu được mở ở cơ sở cũng là lúc tôi bắt đầu cuộc sống xa nhà, nay dạy ở huyện này, mai dạy huyện khác. Đường sá đi lại khó khăn, nhất là vào mùa mưa, nước lên đến đầu gối….

Mới đó đã mấy mươi năm, những học viên của cô giờ đã làm người giữ chức vụ chủ chốt của tỉnh, huyện và cơ sở. Niềm vui của cô Nguyệt không chỉ có gói gọn trong ngày 20/11 mà hình như mỗi ngày, khi cô đứng giảng trên lớp. Với cô, làm việc gì cũng có cái khó riêng. Để giảng dạy một môn học khô quảnh cho hấp dẫn, thu hút được sự chú ý của học viên, cô luôn tự mày mò tìm phương pháp giảng dạy. Với cô, thực tiễn sẽ làm cho bài giảng thêm sinh động. Cô quan tâm tìm hiểu đối tượng học viên ở đâu, làm gì để lấy vấn đề liên quan làm ví dụ minh họa. Cô Nguyệt cho biết: Không chỉ riêng tôi, tất cả các giảng viên trường Chính Trị luôn đặt nhiệm vụ học tập, thông hiểu Nghị Quyết, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nắm vững Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, không ngừng nghiên cứu khoa học, sáng kiến phương pháp giảng dạy để nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo của trường. Để học viên đạt thành tích tốt, đầu mỗi khóa học, cô đều dành riêng buổi nói chuyện, nhắc nhở, hướng dẫn học viên ghi chép bài vở, ôn thi như thế nào; tổ chức các hội nghị học tập để các học viên trao đổi phương pháp học tập. Với học viên ở huyện, thị, cô vận động tinh thần tự giác của anh em là chính.

Vừa đứng lớp giảng dạy, 300 tiết/năm học, vừa làm công tác quản lý, Phó Hiệu trưởng Trường, cô Nguyệt khá bận rộn. Là một trong những người đầu tàu của trường, cô luôn đặt kỳ vọng vào đội ngũ giảng viên trẻ "Các em được đào tạo bài bản và rất có tâm huyết với nghề. Tuy nhiên, để gắn bó bền bỉ với nghề, các em cần không ngừng trau dồi chuyên môn cả phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống. Bởi, người thầy lý luận chính trị không chỉ giáo dục tri thức lý luận mà còn bồi dưỡng nâng cao phẩm chất chính trị cho người học. Đặc biệt cần giữ cho mình cái tâm trong sáng. Chỉ có cái tâm trong sáng mới có thể hạn chế những tiêu cực, bệnh thành tích trong trường, lớp nói riêng và ngành Giáo dục nói chung.

Trở lại niềm vui của chính mình trong ngày 20/11, cô Nguyệt nói: Tôi sẽ làm hết sức mình hoàn thành nhiệm vụ để xứng đáng với danh hiệu nhà giáo ưu tú mà Nhà nước vừa phong tặng. Tôi hy vọng, trong thời gian tới, trường Chính Trị sẽ còn nhiều thầy cô giáo đạt được danh hiệu này.

 
< Trước   Tiếp >
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Ngày 29/10/2014, nhân dân ấp Nhơn Thuận, xã Mỹ Nhơn, huyện Ba Tri, tổ chức lễ khánh thành đưa vào sử dụng 2 cầu bê-tông. Cầu thứ nhất có chiều dài 15,5m, mặt cầu rộng 1,4m. Cầu thứ hai dài 9,5m, mặt cầu rộng 1,2m. Tổng kinh phí xây dựng hai cầu là 26 triệu đồng do nhân dân trong ấp đóng góp. Hai cây cầu trên hoàn thành, đưa vào sử dụng đã tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân trong ấp lưu thông, vận chuyển hàng hóa, giúp học sinh đi học thuận lợi hơn. (Minh Đức)

 

Ngày 22/10/2014, Hội Người mù huyện Ba Tri tổ chức tặng 250 phần quà cho 250 người mù trên địa bàn huyện, mỗi phần quà gồm 5kg gạo, cùng một số nhu yếu phẩm, trị giá mỗi phần là 200.000 đồng. Toàn bộ quà tặng trên do gia đình phật tử Bảo Huệ ở Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ. Từ đầu năm đến nay, Hội Người mù huyện Ba Tri đã vận động và tiếp đón 17 đoàn từ thiện đến tặng trên 2.000 phần quà cho người mù trong huyện, với tổng giá trị trên 800 triệu đồng, góp phần sang sẻ bớt khó khăn trong cuộc sống của người mù. (Trà Dũng)

 

Ngày 18/10/2014, Uỷ ban mặt trận Tổ quốc huyện Ba Tri phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc 2 xã Vĩnh Hòa và Vĩnh An trao tặng 5 căn nhà tình thương cho hộ nghèo gồm ông Nguyễn Văn Nghiệp sinh năm 1954 ở ấp Bảo Hòa, ông Trần Văn Lê sinh năm 1957 ở ấp Bến Vựa (xã Vĩnh Hòa), ông Đào Văn Phu sinh năm 1959 ở ấp An Quới, bà Nguyễn Thị An sinh năm 1940 ở ấp An Nhơn, bà Phan Thị Tuyết sinh năm 1959 ở ấp Vĩnh Đức Tây (xã Vĩnh An). Các căn nhà đều có diện tích sử dụng trên 45 m2, kinh phí xây dựng từ 40 triệu đồng trở lên. Trong đó báo Nhân đạo Đời sống phía Nam vận động các đơn vị tại Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ mỗi căn 40 triệu đồng, còn lại gia đình góp vào. (Trần Xiện)

 
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

Advertisement