Hôm nay: 23/09/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Hoàn tất việc cấp thẻ Bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi

Thủ tục hành chính

Cấp tỉnh, huyện, xã
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Thông tin website

    Khách đang xem: 41

Lượt truy cập

mod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_counter
Hoàn tất việc cấp thẻ Bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi In
Người viết: Tuấn Kiệt   
06/12/2010

Trong thời gian qua, tình hình cấp thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) cho trẻ em dưới 6 tuổi ở các huyện, thành phố đã đạt kết quả khá tốt.

Tính đến tháng 9/2010, toàn tỉnh có 108.650 trẻ em được cấp thẻ BHYT. Tuy nhiên, còn một số trẻ em dưới 6 tuổi vẫn chưa có thẻ BHYT, một số trường hợp trùng lắp (một trẻ có 2 hoặc 3 thẻ BHYT).

Để đảm bảo việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ em theo Luật Bảo vệ, chăm sóc và Giáo dục trẻ em, Uỷ ban nhân dân tỉnh vừa có công văn chỉ đạo Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, Sở Y tế, Sở Tài chính, Bảo hiểm xã hội tỉnh triển khai rà soát lại danh sách trẻ em dưới 6 tuổi trên địa bàn, xác định số trẻ em dưới 6 tuổi chưa có thẻ BHYT, lập danh sách đề nghị cấp thẻ BHYT cho số trẻ em này.

Đồng thời, các địa phương, sở ngành liên quan phải rà soát lại danh sách trẻ đã được cấp thẻ BHYT, nếu có thẻ bị trùng thì liên hệ với gia đình trẻ để thu lại thẻ BHYT đã cấp (1 trẻ chỉ sử dụng 1 thẻ BHYT), gửi trả thẻ BHYT bị trùng và làm đề nghị cắt giảm cho Bảo hiểm xã hội huyện.

UBND xã phường, thị trấn phân công trách nhiệm cụ thể cho cán bộ phụ trách Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp thường xuyên với Trạm Y tế, Tư pháp xã để cập nhật danh sách các trẻ mới sinh lập danh sách gửi Bảo hiểm xã hội tỉnh để kịp thời mua bảo hiểm cho trẻ trong vòng 2 tháng sau sinh.

Chủ tịch UBND xã chịu trách nhiệm theo dõi giám sát, đảm bảo 100% trẻ dưới 6 tuổi được hưởng chế độ bảo hiểm y tế khi đi khám bệnh; chỉ đạo hệ thống các cơ quan truyền thông đưa thông báo đến ấp, khu phố về chế độ trẻ em dưới 6 tuổi được cấp thẻ BHYT miễn phí, để gia đình trẻ biết và đến đăng ký làm thẻ BHYT cho trẻ, khi đưa trẻ đến khám và điều trị bệnh phải mang theo thẻ BHYT.

Các trạm y tế có trách nhiệm cung cấp danh sách các trẻ mới được sinh cũng như số trẻ đang trong diện theo dõi tiêm ngừa cho cán bộ phụ trách Lao động-Thương binh và Xã hội để lập danh sách mua bảo hiểm kịp thời cho trẻ. Đồng thời chỉ đạo cán bộ dân số tuyên truyền vận động bà mẹ đang mang thai đăng ký khai sinh cho trẻ sau khi sinh và đăng ký làm thẻ BHYT cho trẻ.

Sau ngày 01/01/2011 nếu có trường hợp trẻ dưới 6 tuổi đến khám bệnh mà không có thẻ do nguyên nhân chủ quan của các cơ quan chức năng, tùy trường hợp cụ thể, cơ quan nào thiếu xót thì thủ trưởng đơn vị đó sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước Uỷ ban nhân dân tỉnh.

Với chỉ đạo của UBND tỉnh, tình trạng trẻ em dưới 6 tuổi phải trả viện phí kéo dài nhiều tháng qua sẽ chấm dứt sau ngày 01/01/2010, đảm bảo thực hiện tốt việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ em theo Luật Bảo vệ, chăm sóc và Giáo dục trẻ em.

 
< Trước   Tiếp >
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Ngày 17/9/2014, Hội Chữ thập đỏ phối hợp Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Châu Thành mở lớp tập huấn quản lý rủi ro thiên tai, thảm họa dự vào cộng đồng cho các thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão các xã, thị trấn. Các học viên được nhóm giảng viên Phòng ngừa, ứng phó thảm họa huyện báo cáo các nội dung về hiểm họa, rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu; hướng dẫn các kiến thức cơ bản về phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai, biến đổi khí hậu và quản lý thiên tai dự vào cộng đồng, đánh giá thiệt hại và nhu cầu cứu trợ. (Hoàng Loan)

 

Ngày 17/9/2014, Điện lực Châu Thành tổ chức hội nghị khách hàng và triển khai sử dụng hóa đơn điện tử, áp dụng kể từ ngày 01/10/2014, chuyển đổi từ hình thức hóa đơn tiền điện dạng giấy trước đây sang hình thức mới là hóa đơn điện tử, giảm chi phí in, gửi, bảo quản, lưu trữ hóa đơn, thuận tiện cho khách hàng cũng như ngành điện trong hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu, kê khai, nộp thuế, góp phần hiện đại hóa công tác hạch toán kế toán. (Hoàng Loan)

 

Ngày 12/9/2014, Ban An toàn giao thông huyện Ba Tri tổ chức buổi tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ cho trên 100 công nhân của Công ty May mặc Thành Kiều ở xã Bảo Thạnh. Công nhân được phổ biến những nội dung cơ bản về Luật Giao thông đường bộ và một số văn bản của Nhà nước liên quan đến trật tự an toàn giao thông. Qua đó giúp công nhân nắm vững những quy định của pháp luật về an toàn giao thông, nâng cao nhận thức, chấp hành nghiêm, hạn chế vi phạm, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn. (Trần Xiện)

 
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

Advertisement