Hôm nay: 26/10/2014
 
Trang chủ arrow Tin tức - Sự kiện arrow Tin TT HĐND-UBND arrow BÀI PHÁT BIỂU CHỈ ĐẠO Của đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi đua, khen thưởng tỉnh

Thủ tục hành chính

Cấp tỉnh, huyện, xã
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Thông tin website

    Khách đang xem: 15

Lượt truy cập

mod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_countermod_icbtvisit_counter
In
12/03/2011
BÀI PHÁT BIỂU CHỈ ĐẠO
Của  đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch
 UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi đua, khen thưởng tỉnh
(Tại Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2010)

         Kính thưa:
                           - Đồng chí Võ Thành Hạo, Phó Bí thư Tỉnh ủy.
                          - Quý đại biểu và các đồng chí.

Hôm nay, trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm, Ủy ban nhân dân tỉnh long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2010 và triển khai nhiệm vụ công tác thi đua năm 2011 trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Lời đầu tiền, thay mặt Ủy ban nhân dân tỉnh, xin gửi lời chào mừng và lời chúc sức khỏe đến tất cả quý vị đại biểu và các đồng chí về dự hội nghị hôm nay.

Kính thưa quý đại biểu và các đồng chí,

Qua một buổi làm việc, với tinh thần nghiêm túc và đầy trách nhiệm, hội nghị của chúng ta đã hoàn thành tốt các nội dung chương trình đề ra. Tại hội nghị này, qua các nội dung báo cáo, hội nghị đã khẳng định và đánh giá cao sự đóng góp tích cực của phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực đời sống xã hội, góp phần tích cực giúp cho tỉnh nhà vượt qua khó khăn, thách thức, vươn lên thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế-xã hội năm 2010. Tốc độ tăng trưởng GDP vượt chỉ tiêu kế hoạch; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra; kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội có nhiều tiến bộ; an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững; quốc phòng địa phương được tăng cường,… từ đó, đã góp phần cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, an sinh xã hội được đảm bảo.

Cùng với quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, trong năm qua, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân tỉnh nhà đã tập trung đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích để chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và của tỉnh như: kỷ niệm 50 năm Ngày Bến Tre Đồng Khởi, 80 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 35 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam - thống nhất đất nước; đồng thời, tỉnh đã chỉ đạo các ngành, các cấp tổ chức các phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XI của Đảng; tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến các cấp, tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ VIII; thi đua chào mừng đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội;… Trong quá trình đó, Bến Tre đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và đăng ký xây dựng nhiều công trình chào mừng các ngày lễ lớn, đặc biệt là công trình cầu Hàm Luông - nối liền hai dải cù lao Minh và cù lao Bảo, được khánh thành đưa vào sử dụng là công trình tiêu biểu của tỉnh, được Ban Chỉ đạo quốc gia kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội công nhận là công trình chào mừng đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Kính thưa quý đại biểu và các đồng chí,

Từ nhiều năm qua, phải nhìn nhận rằng, bên cạnh những thành quả về kinh tế-xã hội, thông qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến và nhiều nhân tố mới, có sức lan toả trong các mặt đời sống xã hội. Qua đó, đã có nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc, được nhà nước phong tặng các danh hiệu thi đua bậc cao, đáng được trân trọng, vinh danh. Cũng vì thế, nhân hội nghị hôm nay, Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ tiếp tục tôn vinh các tập thể đã được Chính phủ và Ủy ban nhân dân tỉnh khen thưởng các danh hiệu thi đua của năm 2010.

Thay mặt Ủy ban nhân dân tỉnh và Hội đồng Thi đua - Khen thưởng của tỉnh, tôi xin nhiệt liệt biểu dương 05 tập thể thuộc ngành giáo dục tỉnh nhà được tặng Cờ thi đua Chính phủ và 81 tập thể được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Cờ thi đua tại hội nghị này. Đây chính là những bông hoa điển hình tiên tiến trong vườn hoa cách mạng của tỉnh nhà hôm nay và mong rằng sẽ mãi mãi tươi đẹp, xứng đáng với sự biểu dương, khen thưởng của Đảng, Nhà nước và sự tôn vinh của xã hội.

Kính thưa quý đại biểu và các đồng chí,

Những thành tích đạt được về kinh tế-xã hội và các phong trào thi đua yêu nước trong năm qua đã thể hiện được sự đồng thuận cao trong hệ thống chính trị, với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, với ý chí quyết tâm vươn lên và sự nỗ lực phấn đấu của các cấp, các ngành trong tỉnh, vượt qua khó khăn, đã tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trên từng địa bàn, góp phần đưa Bến Tre cùng cả nước tiếp tục phát triển, hội nhập. Những thành tích đó sẽ là động lực mạnh mẽ, giúp cho chúng ta tự tin, vững bước đi lên, giành những thắng lợi to lớn hơn trong năm 2011 và những năm tiếp theo.

Kính thưa quý đại biểu và các đồng chí,

Năm 2011 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ IX, là năm có ý nghĩa rất quan trọng trong việc tạo đà tăng trưởng và phát triển bền vững cho cả giai đoạn 2011-2015. Do đó, Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ tập trung lãnh - chỉ đạo để phát huy các thành quả đã đạt được, ra sức khắc phục những khó khăn, vướng mắc, nhằm đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh, phấn đấu đạt mức tăng trưởng kinh tế cao hơn năm 2010.

Để góp phần đắc lực vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2011, tôi yêu cầu các ngành, các cấp cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung chủ yếu về công tác thi đua khen thưởng trong năm 2011 như sau:

1. Tiếp tục triển khai thực hiện Luật Thi đua - Khen thưởng, kết luận số 83-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Nghị định số 42/2010/NĐ-CP của Chính phủ, Thông tư 02/2011/TT-BNV của Bộ Nội vụ, Thông tri 01-TT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch số 451/KH-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh, đến các cấp, các ngành, nhằm đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội theo Nghị quyết của Tỉnh ủy và Hội đồng nhân dân tỉnh đã đề ra.

2. Đẩy mạnh phong trào thi đua trên các lĩnh vực, nhằm triển khai thực hiện tốt Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 24/02/2011 của Chính phủ về các giải pháp kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội và Chỉ thị 171/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường tiết kiệm điện trên địa bàn tỉnh, đồng thời, phát động phong trào thi đua phát triển kết cấu hạ tầng, đặc biệt là phát triển giao thông nông thôn gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới và tập trung xây dựng hoàn thành 4.000 căn nhà hỗ trợ cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn nông thôn của tỉnh theo Quyết định 167/2008/QĐ-TTg của Thủ tướng để kết thúc Đề án theo quy định. Bốn nội dung này sẽ đưa vào chỉ tiêu đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của các ngành, các cấp và sẽ được tổng kết thi đua - khen thưởng vào cuối năm 2011.

3. Xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện 5 nội dung thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động tại Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ VIII, với chủ đề: “Đoàn kết, năng động, sáng tạo, thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011-2015”.

4. Thi đua thực hiện đồng bộ các giải pháp để duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và cải thiện chất lượng tăng trưởng, đảm bảo kinh tế phát triển nhanh và bền vững. Huy động mọi nguồn lực để đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, xây dựng nông thôn mới; tiếp tục chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực; nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội; tăng cường công tác bảo vệ môi trường, chủ động ứng phó với tình hình biến đổi khí hậu và nước biển dâng; giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội.

5. Tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu trong các cơ quan, đơn vị, địa phương về công tác thi đua, khen thưởng. Đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, mà các ngành, các cấp đã đăng ký giao ước thi đua theo cụm, khối trong năm 2011.

6. Tiếp tục thi đua thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, thực hành tiết kiệm, phòng chống tham nhũng, lãng phí. Nâng cao chất lượng hoạt động của các cụm, khối thi đua, khắc phục những hoạt động mang tính hình thức và bệnh thành tích trong thi đua. Kể từ năm 2011 trở đi, phải đổi mới phương thức chỉ đạo thi đua thông qua công tác chỉ đạo điểm. Nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng các cấp; củng cố, kiện toàn bộ máy, tập trung bồi dưỡng đội ngũ cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng; tăng cường thanh tra, kiểm tra, kịp thời khắc phục những hạn chế, yếu kém trong công tác thi đua.

7- Chỉ đạo chặt chẽ công tác khen thưởng từ khâu đề xuất, lựa chọn và thực hiện các quy trình khen thưởng theo quy định, bảo đảm đúng tỷ lệ khen thưởng cho phép; chú trọng nâng cao chất lượng xét tặng các danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” và “Tập thể lao động xuất sắc”; không khen thưởng khi không đủ điều kiện, tiêu chuẩn quy định; phải đảm bảo khen thưởng theo hướng: thành tích đến đâu, khen thưởng đến đó, khen lần sau không nhất thiết phải cao hơn lần trước.

Trong chỉ đạo công tác khen thưởng, các ngành, các cấp và Ban Thi đua - Khen thưởng của tỉnh cần chủ động phát hiện, đề xuất các trường hợp có thành tích xuất sắc để khen thưởng, trong đó, cần quan tâm các đối tượng là người lao động, người trực tiếp sản xuất, công tác và khen thưởng thành tích đột xuất. Ủy ban nhân dân tỉnh giao Ban Thi đua - Khen thưởng giám sát việc xét thi đua - khen thưởng của các ngành, các cấp, bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định.  

8. Sau Hội nghị này, tôi yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, căn cứ vào tình hình thực tiễn của cơ quan, địa phương mình, cần tiến hành xây dựng ngay kế hoạch cụ thể, để phát động phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp, thiết thực, nhằm tạo động lực mạnh mẽ để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh và Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2011 của tỉnh đã đề ra.

Kính thưa quý đại biểu và các đồng chí,

Để tiếp tục phát huy mạnh mẽ vai trò động lực của phong trào thi đua yêu nước, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước, tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, các cán bộ, chiến sĩ trong các lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, hãy tiếp tục đồng tâm, hiệp lực, ra sức rèn luyện, hăng hái tham gia, đóng góp trí tuệ, công sức, cùng nhau chung sức, chung lòng, ra sức phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, để lập nhiều thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất, học tập và rèn luyện, góp phần tích cực xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Trước khi dứt lời, một lần nữa, thay mặt Ủy ban nhân dân tỉnh, tôi xin kính chúc quý đại biểu và các đồng chí dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Chúc phong trào thi đua yêu nước của tỉnh chúng ta sẽ đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong năm 2011.
Xin cảm ơn và trân trọng kính chào.

 
< Trước   Tiếp >

Các tin khác...
Advertisement

Tìm kiếm

Tin vắn

Ngày 18/10/2014, Uỷ ban mặt trận Tổ quốc huyện Ba Tri phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc 2 xã Vĩnh Hòa và Vĩnh An trao tặng 5 căn nhà tình thương cho hộ nghèo gồm ông Nguyễn Văn Nghiệp sinh năm 1954 ở ấp Bảo Hòa, ông Trần Văn Lê sinh năm 1957 ở ấp Bến Vựa (xã Vĩnh Hòa), ông Đào Văn Phu sinh năm 1959 ở ấp An Quới, bà Nguyễn Thị An sinh năm 1940 ở ấp An Nhơn, bà Phan Thị Tuyết sinh năm 1959 ở ấp Vĩnh Đức Tây (xã Vĩnh An). Các căn nhà đều có diện tích sử dụng trên 45 m2, kinh phí xây dựng từ 40 triệu đồng trở lên. Trong đó báo Nhân đạo Đời sống phía Nam vận động các đơn vị tại Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ mỗi căn 40 triệu đồng, còn lại gia đình góp vào. (Trần Xiện)

 

Trong 5 năm qua, các cấp hội cựu chiến binh ở Ba Tri đã vận động các đơn vị, tổ chức xã hội và cá nhân đóng góp kinh phí xây tặng 113 căn nhà nghĩa tình đồng đội cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá trên 3,8 tỷ đồng. Trong đó cấp huyện vận động xây tặng 25 căn, số còn lại các xã, thị trấn vận động. (Trần Xiện)

 

Ngày 20/10/2014, Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh Bến Tre phối hợp với UBND 2 xã An Thuận và Phú Khánh tổ chức bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa cho bà Huỳnh Thị Hoa ở ấp An Ninh A, xã An Thuận, và bà Lê Thị Sữa, ấp Phú Long Phụng A, xã Phú Khánh, huyện Thạnh Phú, là cựu thanh niên xung phong đang gặp khó khăn về nhà ở. Mỗi căn nhà có diện tích từ 60 - 70m², nền tráng xi-măng, vách tường, mái lợp tôn, tổng kinh phí xây dựng từ 75 đến 90 triệu đồng. Trong đó, Hội cựu thanh niên xung phong tỉnh vận động Quỹ Thiện tâm – Tập đoàn Vingroup hỗ trợ mỗi căn 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình góp vào. (Văn Minh)

 
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Liên kết website

Advertisement