--= LỄ HỘI DỪA TỈNH BẾN TRE LẦN THỨ V NĂM 2019 =--

lehoidua@bentre.gov.vn

Skip Navigation LinksHoatDongLeHoiDua

Họp báo cuộc thi “Người đẹp xứ Dừa 2019”

23/10/2019 19:00 | Huyền Trang

Chiều ngày 23/10/2019, Ban Tổ chức cuộc thi "Người đẹp xứ Dừa 2019" tổ chức họp báo, công bố chính thức về cuộc thi "Người đẹp xứ Dừa 2019". Ông Trịnh Văn Thịnh - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, bà Trần Thị Kiều Tôn - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, bà Phạm Thị Thanh Thảo - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, ông Chu Trọng Dũng - Phó Giám đốc Công ty Đối tác vàng, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi, cùng 50 cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài tỉnh đến dự.

IMG_9344a.jpg

Đại biểu dự họp báo. (Ảnh: Huyền Trang)

Cuộc thi "Người đẹp xứ Dừa" được tỉnh Bến Tre tổ chức từ năm 1993. Qua hơn 20 năm phát triển, cuộc thi nhan sắc uy tín của tỉnh Bến Tre đã góp phần định hướng giáo dục thẩm mỹ, tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam. Cuộc thi nhằm tìm ra các gương mặt hoa khôi có vẻ đẹp hài hòa giữa hình thể và trí tuệ, chú trọng tài năng và thái độ ứng xử chuẩn mực của người phụ nữ Việt Nam.

Bà Trần Thị Kiều Tôn - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, "Người đẹp xứ Dừa 2019" sẽ không có phần thi trang phục áo tắm, thay vào đó, các thí sinh sẽ trình diễn trang phục áo bà ba. Việc thay thế màn thi áo tắm bằng phần trình diễn áo bà ba nhằm tôn vinh nét đẹp văn hóa truyền thống của người dân Bến Tre.

IMG_9320b.jpg

Chủ trì buổi họp báo. (Ảnh: Huyền Trang)

Theo Ban Tổ chức, ở vòng thi sơ khảo, các thí sinh trải qua hai nội dung thi: Phần thi về nhân trắc - hình thể và phần thi trực diện trước Ban Giám khảo. Đặc biệt, tại vòng chung kết (14 đến 17/11/2019), các thí sinh sẽ được trải nghiệm mô hình sinh hoạt tập trung. Thí sinh sẽ lần lượt dự thi áo bà ba, áo dài và dạ hội trong đêm chung kết xếp hạng. Các thí sinh cũng sẽ có một số hoạt động trải nghiệm bên ngoài, cũng như tìm hiểu bồi dưỡng kiến thức về lịch sử tỉnh nhà, các kỹ năng trong cuộc sống. Bên cạnh việc tập luyện, các thí sinh sẽ tham gia nhiều hoạt động để quảng bá văn hóa, du lịch cho Bến Tre bên cạnh các hoạt động thiện nguyện cùng Ban Tổ chức cuộc thi "Người đẹp xứ Dừa" 2019.

IMG_9357c.jpg

Bà Trần Thị Kiều Tôn - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao đổi với các cơ quan thông tấn báo chí. (Ảnh: Huyền Trang)

Thí sinh đăng quang ngôi vị Hoa khôi sẽ nhận được phần thưởng tổng giá trị 300 triệu đồng, Á khôi 1: 200 triệu đồng và Á khôi 2: 100 triệu đồng. Ngoài ra, chương trình còn có 10 giải phụ hấp dẫn dành cho các người đẹp nhận danh hiệu: Người đẹp tài năng, Người đẹp hình thể, Người đẹp ảnh, Người đẹp áo dài, Người đẹp thân thiện, Người đẹp thời trang, Người đẹp du lịch…

Cuộc thi chính thức nhận hồ sơ từ ngày 19/10/2019 đến hết ngày 4/11/2019. Thí sinh có thể nộp hồ sơ tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, số 88 đường 30/4, Phường 4, thành phố Bến Tre hoặc gửi về Văn phòng Công ty TNHH MTV TM&DV Cửu Long Elli, số 191, đường Nguyễn Trãi, quận Ninh Kiều, Cần Thơ.

Nhà tài trợ kim cương
Nhà tài trợ vàng
Nhà tài trợ bạc và đồng tài trợ
© Lễ hội dừa Bến Tre | Ghi rõ nguồn ' www.bentre.gov.vn ' khi phát hành lại thông tin từ Website này