--= LỄ HỘI DỪA TỈNH BẾN TRE LẦN THỨ V NĂM 2019 =--

lehoidua@bentre.gov.vn

Skip Navigation Linkstintuc

Lễ hội Dừa lần thứ V năm 2019 thành công rực rỡ

21/11/2019 23:00 | Trương Hùng

Tối 20/11/2019 đã diễn ra Lễ bế mạc Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ V năm 2019. Đến dự có Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức - Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội Dừa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập - Phó trưởng Ban Tổ chức Lễ hội Dừa; ông Chu Trọng Dũng - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Đối Tác Vàng, Phó trưởng Ban Tổ chức Lễ hội Dừa; Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo các Ban Đảng Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố, các tập thể cá nhân được tôn vinh, khen thưởng, cùng đông đảo người dân tham quan Lễ hội Dừa.

XL_IMG_8262.jpg

Đại biểu dự Lễ bế mạc Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ V năm 2019. (Ảnh: Trương Hùng)

Trong suốt 5 ngày qua, Lễ hội Dừa đã đem lại bầu không khí tưng bừng, phấn khởi không chỉ ở các điểm tổ chức chính mà còn ở khắp các địa phương trong toàn tỉnh, với nhiều hoạt động sôi nổi, như Liên hoan Ẩm thực Nam bộ lần thứ III và Chương trình xúc tiến du lịch năm 2019. Ngày hội Áo bà ba xác lập kỷ lục Việt Nam về số lượng người đồng loạt mặc áo bà ba nhiều nhất với 2000 người. Liên hoan Ẩm thực Dừa Bến Tre với 300 đội thi gồm 600 thí sinh đến từ các huyện, thành phố và các cơ quan, ban, ngành tỉnh tham gia thi nấu các món ăn từ nguyên liệu dừa. Liên hoan đã thu hút rất đông khách tham quan.

XL_IMG_8318.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức đọc báo cáo tổng kết Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ V năm 2019. (Ảnh: Trương Hùng)

Cuộc thi Nông dân đua xuồng tưng bừng, sôi nổi tại khu vực Hồ Trúc Giang. Cuộc thi ảnh Marathon “Tôi yêu Bến Tre” mang đến nhiều tác phẩm nhiếp ảnh độc đáo, giàu tính nghệ thuật. Cuộc đi bộ “Vì Bến Tre tôi yêu” thu hút đông người tham gia, tạo không khí cộng đồng vui tươi, ý nghĩa.

Đặc biệt, cuộc thi Người đẹp Xứ Dừa thu hút rất đông khán giả tham gia, và thí sinh Bùi Kim Quyên đã đăng quang Hoa khôi Người đẹp Xứ Dừa, xứng đáng với tiêu chí “đẹp về hình thể, đẹp về trí tuệ”.

XL_IMG_8356.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập trao Giải thưởng “Người trồng dừa tiêu biểu”. (Ảnh: Trương Hùng)

Hoạt động hội thảo với 4 cuộc hội thảo chủ đề xoay quanh giá trị cây dừa, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào khởi nghiệp sáng tạo góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bến Tre,…đã thu hút khoảng 1.200 đại biểu tham gia, gồm các nhà khoa học, nhà nghiên cứu đến từ các viện, trường đại học uy tín trên cả nước, các chuyên gia đầu ngành, lãnh đạo các bộ, chuyên gia thuộc các bộ, ngành Trung ương. Đặc biệt, sự ra đời của Không gian khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và sự hình thành Hệ sinh thái khởi nghiệp đã tạo nền tảng quan trọng cho phong trào khởi nghiệp sáng tạo của tỉnh Bến Tre trong thời gian tới.

Hoạt động Cộng đồng vui hội làng Dừa gắn với Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2019) ở tất cả các ấp, khu phố trên toàn tỉnh làm cho Lễ hội Dừa thêm phần ý nghĩa. Nét độc đáo của Lễ hội Dừa còn nằm ở Phố đi bộ Vui hội Xứ Dừa, với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn như đờn ca tài tử, trình diễn Điệu nhảy đường phố, trình diễn nhạc cụ dân tộc với đàn, sáo, trống,…và nhất là màn trình diễn Liên hoan thời trang Dừa đặc sắc, giàu tính sáng tạo, lôi cuốn khách tham quan trong suốt buổi tối trình diễn.

XL_IMG_8381.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức và ông Chu Trọng Dũng – Phó Giám đốc Công ty CP Đối Tác Vàng trao hoa và bằng khen tri ân các nhà tài trợ cho Lễ hội Dừa. (Ảnh: Trương Hùng)

Phát biểu tại Lễ bế mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức cho biết, Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ V đã thành công rực rỡ. Bên cạnh các hoạt động văn hóa, du lịch mang tính cộng đồng cao, Hội chợ thương mại, triển lãm sản phẩm từ dừa với gần 850 gian hàng thương mại, triển lãm của trên 250 đơn vị đến từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước, có cả nước ngoài do Cộng đồng Dừa châu Á – Thái Bình Dương đăng ký. Hội chợ thương mại đã tạo không gian mua sắm vui tươi trong không khí Lễ hội, thu hút khảng 150.000 lượt khách tham quan và mua sắm, doanh thu đạt hơn 52 tỷ đồng. Các doanh nghiệp tham gia Hội chợ đã ký kết 30 biên bản ghi nhớ hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước.

XL_IMG_8418.jpg

Những tà áo dài thướt tha của những Người đẹp Xứ Dừa năm 2019 tái hiện trên sân khấu Lễ bế mạc. (Ảnh: Trương Hùng)

Các cuộc thi Sáng tạo ngành dừa, Đấu xảo sản phẩm từ dừa, Tuyển chọn vườn dừa kiểu mẫu đã góp phần quảng bá, giao thương, kết nối các giá trịnh kinh tế của dừa, đáp ứng tốt nhu cầu giao thương, giới thiệu những sản phẩm tốt mới lạ, các món ăn ngon, độc đáo có liên quan đến nguyên liệu dừa. Các cuộc thi nhằm tôn vinh sự sáng tạo, đóng góp cho ngành, nghề dừa phát triển của các tầng lớp xã hội, nhất là người nông dân đã gắn bó thủy chung với sự phát triển của cây dừa.

Các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao tại Lễ hội Dừa đã thu hút rất đông khách tham quan, đã nhận được phản hồi tích cực từ công chúng, tạo sự lan tỏa tốt, có sự hưởng ứng nhiệt tình của bạn bè trong và ngoài tỉnh, tạo nên bức tranh rất sinh động, tươi vui và rất ý nghĩa.

Tại Lễ bế mạc, Ban Tổ chức Lễ hội Dừa đã Tuyên dương 20 Hộ gia đình trồng dừa tiêu biểu, Tuyên dương 37 Người trồng dừa tiêu biểu; tổ chức trao các giải thưởng gồm: “Sáng tạo ngành dừa” (1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 4 giải khuyến khích), “Tuyển chọn sản phẩm tiểu thủ công nghiệp từ dừa” (1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 5 giải khuyến khích), và “Tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu ngành dừa” (18 tập thể, cá nhân).

Tại Lễ bế mạc, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen tri ân 17 tập thể và cá nhân là các nhà tài trợ cho Lễ hội Dừa lần thứ V.

Nhà tài trợ kim cương
Nhà tài trợ vàng
Nhà tài trợ bạc và đồng tài trợ
© Lễ hội dừa Bến Tre | Ghi rõ nguồn ' www.bentre.gov.vn ' khi phát hành lại thông tin từ Website này