Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Skip Navigation LinksTin tức và sự kiện

 
Tin tức và sự kiện
 
Trong 5 năm qua, các ngành, các cấp đã có nhiều cố gắng trong công tác chỉ đạo, điều hành phát triển công nghiệp thể hiện bằng việc cụ thể hóa các Nghị quyết, Quy hoạch thành các kế hoạch, chương trình, đề án phát triển công nghiệp gắn với xây dựng các vùng nguyên liệu phục vụ cho công nghiệp chế biến và xuất khẩu. Đã xác định đúng những ngành công nghiệp ưu tiên, mũi nhọn để thu hút đầu tư phát triển công nghiệp.  
 
Từ đầu tháng 8 đến nay, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh đã tập trung triển khai và tổ chức tuyên truyền, cổ động, thông tin về nhiều nội dung có liên quan đến quá trình tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, gắn với kỷ niệm 70 năm cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh 2-9 đến mọi tầng lớp nhân dân, nhất là ở vùng sâu, vùng xa. Qua đó, đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân, trong đó cao điểm vào những ngày trước, trong và sau thời điểm diễn ra đại hội. 
 
Năm 2015, Bến Tre hân hoan, phấn khởi, vui mừng cùng với cả nước chào mừng các ngày lễ trọng đại của đất nước và những sự kiện nổi bật, trong đó có Đại hội Đảng cấp cơ sở (xã, phường, thị trấn) và huyện, thành phố của tỉnh nhà diễn ra thành công tốt đẹp và tiến đến Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Bến Tre lần thứ X - nhiệm kỳ 2015 - 2020 (gọi tắt là Đại hội). Và đến thời điểm này, có thể nói mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội đã cơ bản hoàn tất, mặc dù đến ngày 12, 13, 14 tháng 10 năm 2015 Đại hội mới chính thức diễn ra.  
Trong không khí sôi nổi cùng các cấp, ngành và các địa phương trong tỉnh tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Bến Tre lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.  
 
 
Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Bến Tre lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 - 2020, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, thời gian qua, các địa phương, ban, ngành trên địa bàn tỉnh đã đăng ký xây dựng và hoàn thành nhiều công trình có ý nghĩa quan trọng, tạo sự lan tỏa rộng khắp góp phần đưa các chủ trương, nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống. 
 
Ngày 26/9/2015, Hội KHKT Cầu đường Bến Tre và Chi hội Cầu đường huyện Bình Đại phối hợp với UBND xã Phú Long tổ chức nghiệm thu khánh thành cầu liên ấp Ao Vuông với Giồng Tre, Công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Bến Tre lần thứ X nhiệm kỳ 2015– 2020.  
 
5 năm qua, tình hình sản xuất nông nghiệp tuy có những khó khăn về thời tiết, khí hậu, một số đối tượng sâu bệnh mới xuất hiện, dịch bệnh phát sinh, nhất là do tác động của cơ chế thị trường, ảnh hưởng của hậu suy thoái kinh tế thế giới đã tiếp tục gây nhiều khó khăn cho ngành nông nghiệp. Tuy nhiên, được sự quan tâm của Trung ương, sự lãnh đạo của các cấp, các ngành, sự phấn đấu vươn lên của nhân dân đã giữ ổn định trong sản xuất, góp phần cho ngành nông nghiệp đạt được những kết quả rất đáng phấn khởi và có bước phát triển tương đối ổn định trong giai đoạn vừa qua.  
 
 
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
  
Phân loại
  
  
  
  
  
Chợ Lách: Hội nghị thi đua yêu nước Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện giai đoạn 2015 - 2020 Mới
Ngày 13/7/2020, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) huyện Chợ Lách tổ chức Hội nghị thi đua yêu nước MTTQVN huyện Chợ Lách giai đoạn 2015-2020. Đến dự có Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Đặng Thị Phượng; Phó Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Đảm.

Ngày 13/7/2020, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) huyện Chợ Lách tổ chức Hội nghị thi đua yêu nước MTTQVN huyện Chợ Lách giai đoạn 2015-2020. Đến dự có Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Đặng Thị Phượng; Phó Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Đảm.

Phó Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Đảm phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Việt Cường)

5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước trong hệ thống Mặt trận đã đem lại hiệu quả thiết thực, tác động mạnh mẽ, tạo điều kiện để Nhân dân phát huy tinh thần yêu nước và sức mạnh của khối đoàn kết toàn dân tộc góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” triển khai đều khắp 90/90 ấp, khu phố, được các tầng lớp Nhân dân trong huyện đồng tình hưởng ứng tích cực. Thông qua cuộc vận động đã phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, nhất là trong xây dựng quy ước, hương ước, thực hiện nâng chất các tiêu chí xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới.

Trong 5 năm qua, Mặt trận Tổ quốc huyện và cơ sở đã vận động Nhân dân trên địa bàn hiến đất, hoa màu, đóng góp tiền của, ngày công lao động xây dựng nông thôn mới với tổng giá trị hơn 280 tỷ đồng. Vận động thực hiện phong trào thi đua “Đồng Khởi mới” đã có 73 công trình được đăng ký và hoàn thành, tổng kinh phí khoảng 53 tỷ đồng.

Khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận giai đoạn 2015-2020. (Ảnh: Việt Cường)

Thực hiện chủ trương Ngày Chủ nhật Nông thôn mới, Mặt trận Tổ quốc VN các xã, thị trấn vận động Nhân dân ra quân hưởng ứng bằng những việc làm cụ thể, thiết thực đối với từng địa bàn ấp, khu phố, trong đó tập trung những phần việc thực hiện tiêu chí môi trường, củng cố Tổ Nhân dân tự quản, sửa chữa, nâng cấp các công trình trên địa bàn. Qua đó đã có 20 công trình giao thông nông thôn và 3 công trình thắp sáng tuyến đường tại các xã, thị trấn được xây dựng mới.

Về công tác an sinh xã hội, Ban vận động Quỹ vì người nghèo đã tuyên truyền vận động, kêu gọi các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo và Nhân dân trong và ngoài huyện ủng hộ được 6,3 tỷ đồng. Ngoài ra, từ các nguồn lực đã tài trợ thực hiện các hoạt động an sinh xã hội với tổng giá trị khoảng 85 tỷ đồng; công tác đền ơn đáp nghĩa đã vận động xây dựng 89 căn nhà tình nghĩa, tặng 22.700 phần quà cho các đối tượng chính sách nhân dịp lễ Tết, với tổng kinh phí hơn 8 tỷ đồng.

Đặc biệt trong mùa hạn mặn 2019-2020, Mặt trận Tổ quốc các cấp đã tăng cường tuyên truyền nâng cao năng lực ứng phó với biến đổi khí hậu và phát động Nhân dân trữ nước ngọt, thực hiện các giải pháp cấp bách ứng phó xâm nhập mặn, vận động Nhân dân xây dựng đắp đập tạm ngăn mặn, trữ ngọt. Vận động mạnh thường quân hỗ trợ người dân khắc phục hạn mặn với 27.700 m3 nước ngọt, 47 máy lọc nước mặn thành nước ngọt và hàng ngàn dụng cụ trữ nước ngọt.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Đảm biểu dương những kết quả đạt được của phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020 và các gương điển hình tiêu biểu trong phong trào. Đồng thời đề nghị Mặt trận Tổ quốc các cấp tiếp tục phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025 sâu rộng trong quần chúng Nhân dân; quan tâm đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền, vận động phù hợp với từng đối tượng; nâng chất lượng công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong cán bộ, hội viên và quần chúng Nhân dân tham gia hưởng ứng các phong trào do Mặt trận phát động, nhất là phong trào phục hồi vườn cây ăn trái, cây giống, hoa kiểng sau hạn mặn; tiếp tục phát động phong trào trữ nước mưa, nước ngọt phục vụ cho sinh hoạt và sản xuất; nâng cao phong trào nâng chất xã nông thôn mới theo tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, xã nông thôn mới kiểu mẫu và huyện nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới.

Dịp này, UBND huyện và UBMTTQVN huyện tặng giấy khen cho 6 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận giai đoạn 2015-2020.

Đoàn đại biểu huyện Chợ Lách dự Đại hội thi đua yêu nước MTTQ VN tỉnh giai đoạn 2015-2020 gồm 14 đại biểu cũng ra mắt trước Hội nghị.

14/07/2020 5:28 CHĐã ban hànhBài viếtTin Huyện Thành phố
2.020
/PublishingImages/2020-07/avatar2020_7_14_17_33_3_292.jpg25Việt Cường
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng trao quyết định điều động, bổ nhiệm đối với công chức lãnh đạo Mới
Chiều ngày 14/7/2020, tại Văn phòng UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đã đến dự và trao quyết định điều động, bổ nhiệm đối với công chức lãnh đạo.

Chiều ngày 14/7/2020, tại Văn phòng UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đã đến dự và trao quyết định điều động, bổ nhiệm đối với công chức lãnh đạo.

Quang cảnh buổi lễ. (Ảnh: Huyền Trang)

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đã trao quyết định điều động đối với ông Nguyễn Văn Khiêm -  Phó Chánh Thanh tra tỉnh đến nhận công tác tại Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021; bổ nhiệm ông Cao Minh Đức - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải giữ chức vụ Giám đốc Sở Giao thông vận tải kể từ ngày 15/7/2020.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng trao quyết định cho ông Nguyễn Văn Khiêm. (Ảnh: Huyền Trang)

Phát biểu nhận nhiệm vụ, các đồng chí được điều động, bổ nhiệm cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã quan tâm, tin tưởng giao nhiệm vụ, đồng thời hứa sẽ cố gắng hết mình cùng tập thể đơn vị đoàn kết, quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng trao quyết định cho ông Cao Minh Đức. (Ảnh: Huyền Trang)

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng chúc mừng các đồng chí được điều động, bổ nhiệm, đồng thời bày tỏ mong muốn các đồng chí với trách nhiệm của mình cố gắng phấn đấu, phát huy năng lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được phân công.

Khẳng định vai trò quan trọng của Sở Giao thông vận tải, Chủ tịch UBND tỉnh  mong đồng chí Cao Minh Đức duy trì được sự kết nối, tạo sự đồng thuận, tiếng nói chung trong đơn vị. “Sức mạnh được tạo nên từ một tập thể đủ mạnh và đồng chí Cao Minh Đức phải là trung tâm kết nối tạo sự đoàn kết, sức mạnh cho đơn vị”, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

14/07/2020 5:16 CHĐã ban hànhTinHoạt động của Lãnh đạo
2.020
/PublishingImages/2020-07/avatar2020_7_14_17_24_20_711.png57Huyền Trang
Họp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt NamMới
Sáng ngày 14/7/2020, Ban Thường trực Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Họp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950-15/7/2020), 55 năm truyền thống lực lượng TNXP Bến Tre và tổng kết 5 năm phong trào thi đua yêu nước “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016 - 2020. Đến dự có Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Huỳnh Văn Be, nguyên Tổng Đội phó - Tổng Đội TNXP giải phóng miền Nam Trần Tài Ba.

​Sáng ngày 14/7/2020, Ban Thường trực Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Họp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950-15/7/2020), 55 năm truyền thống lực lượng TNXP Bến Tre và tổng kết 5 năm phong trào thi đua yêu nước “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016 - 2020. Đến dự có Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Huỳnh Văn Be, nguyên Tổng Đội phó - Tổng Đội TNXP giải phóng miền Nam Trần Tài Ba.

ID202071415114892_1472020152946_2020714151238924_XL.png

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi trao bằng khen của Trung ương Hội cho các tập thể và cá nhân. (Ảnh: Phạm Lộc)

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của lực lượng TNXP và tổng kết 5 năm phong trào thi đua yêu nước “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016 - 2020.

Thời gian qua, Hội Cựu TNXP đã vận động các nguồn lực trong và ngoài tỉnh xây dựng 299 căn “Nhà tình nghĩa”, “Nhà Mái ấm đồng đội”, tặng 195 sổ tiết kiệm, trao 197 suất học bổng, 150 xe đạp, hơn 15 ngàn quyển tập, trao tặng trên 30.000 phần quà nhân dịp lễ, Tết cho cựu TNXP nghèo, neo đơn, bệnh tật và học sinh nghèo… với tổng kinh phí trên 22 tỷ đồng. Đồng thời triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình “Cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế, thoát nghèo”, tạo điều kiện cho 413 hộ vươn lên thoát nghèo.

ID202071415114892_1472020152925_202071415122017_XL.png

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi trao bảng tượng trưng tặng 400 con heo đất cho Hội Cựu TNXP tỉnh. (Ảnh: Phạm Lộc)

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi ghi nhận, biểu dương những kết quả mà cán bộ, hội viên Hội Cựu TNXP tỉnh đã đạt được. Đồng thời đề nghị cán bộ, hội viên cần quan tâm đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, tiếp tục trở thành chỗ dựa tin cậy và bảo vệ quyền lợi chính đáng của hội viên. Chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ; chủ động phát động phong trào thi đua yêu nước, tạo sự hưởng ứng mạnh mẽ trong các cấp Hội, nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới.

ID202071415114892_147202015305_202071415134549_XL.png

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi phát biểu. (Ảnh: Phạm Lộc)

Dịp này, Bộ Quốc Phòng, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tặng 20 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000 đồng và Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam tặng 1 sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng cho cựu TNXP là thương binh và những người bị nhiễm chất độc da cam/dioxin.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi tặng 400 con heo đất cho Hội cựu TNXP tỉnh; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh trao tặng 2 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội”; Ban Thường vụ Tỉnh đoàn trao tặng 10 căn nhà trị giá 400 triệu đồng và hỗ trợ vốn 50 triệu đồng cho cựu TNXP làm kinh tế; Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh trao tặng 1 căn “Nhà tình nghĩa” cho gia đình liệt sĩ, thương binh cựu TNXP tiêu biểu trị giá 50 triệu đồng.

14/07/2020 4:15 CHĐã ban hànhBài viếtHoạt động của Lãnh đạo
2.020
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/ID202071415114892_1472020152925_202071415122017_XL.png36Phạm Lộc
Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú Lê Văn Khê dự tổng kết năm học 2019-2020Mới
Sáng ngày 14/7/2020, Trường THPT Lê Hoài Đôn tổ chức lễ tổng kết năm học 2019-2020. Bí thư Huyện ủy Lê Văn Khê đến dự.

Sáng ngày 14/7/2020, Trường THPT Lê Hoài Đôn tổ chức lễ tổng kết năm học 2019-2020. Bí thư Huyện ủy Lê Văn Khê đến dự.

Tại buổi lễ, thầy và trò Trường THPT Lê Hoài Đôn được nghe thư của Bí thư Huyện ủy gửi thầy giáo, cô giáo và học sinh toàn huyện nhân dịp tổng kết năm học 2019-2020.

ID2020714132927236_1472020141619_2020714133028470_XL.png

Các em học sinh dự lễ tổng kết. (Ảnh: Minh Mừng)

Năm học 2019-2020, Trường THPT Lê Hoài Đôn đã tập trung nâng cao chất lượng mũi nhọn dạy và học. Tỷ lệ học sinh bỏ học giảm so với năm học trước. Tỷ lệ học sinh giỏi tăng hơn 6%. Đặc biệt, trong năm học 2019-2020, trường có 30 học sinh giỏi cấp tỉnh.

Nhà trường quan tâm đúng mức công tác xây dựng chi bộ và các tổ chức đoàn thể. Thực hiện tốt quy chế dân chủ trong hoạt động của nhà trường, đoàn kết nội bộ tốt, tạo môi trường hoạt động sư phạm lành mạnh, thân thiện.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Huyện ủy Lê Văn Khê biểu dương những thành tích của thầy và trò Trường THPT Lê Hoài Đôn đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời, yêu cầu Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường cần lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị tư tưởng trong cán bộ, giáo viên, nhân viên. Phát huy vai trò nêu gương của cán bộ lãnh đạo chủ chốt.

ID2020714132927236_1472020141743_2020714133019939_XL.png

Bí thư Huyện ủy Lê Văn Khê trao giấy khen cho học sinh giỏi cấp tỉnh. (Ảnh: Minh Mừng)

Quan tâm việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, tạo nguồn phát triển đảng viên. Tập trung công tác xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu đổi mới toàn diện giáo dục và đào tạo và chương trình sách giáo khoa mới. Luôn xem học sinh là trung tâm của quá trình giáo dục.

Dịp này, nhà trường khen thưởng cho 30 học sinh giỏi cấp tỉnh, hơn 280 học sinh đạt loại giỏi trong năm học 2019-2020 và nhiều phần quà cho các em học sinh tiêu biểu, cũng như học bổng cho học sinh hiếu học.


14/07/2020 4:00 CHĐã ban hànhTinGiáo dục
2.020
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/NewForm/ID2020714132927236_1472020141743_2020714133019939_XL.png47Minh Mừng
Đảng ủy Quân sự thành phố Bến Tre sơ kết 6 tháng đầu năm 2020Mới
Ngày 14/7/2020, Đảng ủy Quân sự thành phố Bến Tre tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm 2020, đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng chí Võ Văn Hội - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, ông Nguyễn Văn Tuấn - Bí thư Thành ủy đã đến dự.

Ngày 14/7/2020, Đảng ủy Quân sự thành phố Bến Tre tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm 2020, đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng chí Võ Văn Hội - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, ông Nguyễn Văn Tuấn - Bí thư Thành ủy đã đến dự.

ID202071414223880_1472020143319_202071414236845_XL.png

Đại biểu dự hội nghị. (Ảnh: Hồng Quốc)

Trong 6 tháng đầu năm 2020, trước tác động "kép" của hạn mặn, dịch Covid-19, Đảng ủy Quân sự thành phố đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền thực hiện hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Trong công tác tuyển quân, hoàn thành việc tuyển gọi và giao 105 thanh niên cho các đơn vị quân đội, đạt 100% chỉ tiêu trên giao; tập trung xây dựng lực lượng thường trực và dự bị động viên đúng, đủ biên chế. Công tác quản lý, khai thác vũ khí, trang bị phương tiện kỹ thuật được thực hiện thường xuyên bảo đảm an toàn.

ID202071414223880_1472020143327_2020714142313736_XL.png

Ông Nguyễn Văn Tuấn - Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo. (Ảnh: Hồng Quốc)

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Tuấn - Bí thư Thành ủy mong muốn từng đồng chí trong Đảng ủy Quân sự thành phố làm tốt vai trò "giữ lửa và truyền lửa" giúp cán bộ, đảng viên ở đơn vị mình nâng cao tinh thần trách nhiệm, chủ động trước mọi tình huống tránh tâm lý chủ quan; tăng cường công tác giáo dục, quản lý cán bộ, chiến sĩ, hạn chế thấp nhất trường hợp vướng vào tệ nạn xã hội, vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Tham mưu cấp ủy, chính quyền triển khai tốt phương án bảo đảm tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020-2025 tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh và Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn.

Tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện tốt công tác nắm bắt, trao đổi thông tin nhất là đối với các vấn đề phát sinh tại cơ sở, chủ động lực lượng và phương tiện đảm bảo công tác trực sẵn sàng chiến đấu trong mùa mưa bão sắp tới; thực hiện tốt quy trình, công tác gọi công dân nhập ngũ bảo đảm đúng quy định, chú trọng công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu. 


14/07/2020 4:00 CHĐã ban hànhTinAn ninh Quốc phòng
2.020
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/NewForm/ID202071414223880_1472020143327_2020714142313736_XL.png36Hồng Quốc
Tập trung nỗ lực tối đa để đưa kinh tế tỉnh nhà tăng trưởng dươngMới
Sáng 14/7/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn đã chủ trì hội nghị Sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020.

Sáng 14/7/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn đã chủ trì hội nghị Sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020.

ID2020714143857361_14072020_2020714143953877.png

Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Trương Hùng)

Với tinh thần "Bứt phá về đích" cùng quyết tâm hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra trong năm 2020 và cả nhiệm kỳ, ngay từ đầu năm, UBND tỉnh đã chỉ đạo quyết liệt các ngành, các cấp tập trung tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao, đồng thời ban hành Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ, Nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách năm 2020.

Tuy nhiên, do chịu tác động "kép" của xâm nhập mặn và dịch bệnh Covid-19 nên tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh trong những tháng đầu năm gặp rất nhiều khó khăn. Hầu hết các lĩnh vực kinh tế của tỉnh thực hiện đạt thấp so chỉ tiêu đề ra. Do ảnh hưởng của thiên tai và dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp phải giảm quy mô sản xuất, cắt giảm số lượng công nhân, một số doanh nghiệp đã ngưng hoạt động,...

ID2020714143857361_14072020_2020714144034267.png

Chủ trì hội nghị. (Ảnh: Trương Hùng)

Dịch bệnh Covid-19 đã tác động trực tiếp đến các ngành xuất, nhập khẩu, hàng không, du lịch, dịch vụ lưu trú, ăn uống, y tế, giáo dục, lao động và việc làm,... dẫn đến nhu cầu thị trường trong nước và thế giới giảm mạnh, ảnh hưởng đến việc tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, dịch vụ của địa phương.

Tình hình trên được phản ánh qua các kết quả cụ thể như: kinh tế của tỉnh tăng trưởng âm, với GRDP âm 1,37%; trong đó, giá trị sản xuất nông-lâm-ngư nghiệp đạt 5.614,1 tỷ đồng, giảm 5,31% so với cùng kỳ; sản xuất công nghiệp - xây dựng duy trì mức tăng trưởng, ước đạt 3.219,1 tỷ đồng, tăng 7,78% so cùng kỳ; thương mại-dịch vụ đạt 6.053,3 tỷ đồng, giảm 2,07% so cùng kỳ, đạt 37,24% kế hoạch; xuất khẩu ước đạt 551,79 triệu USD, đạt 39,41% kế hoạch, giảm 0,9% so cùng kỳ;…

ID2020714143857361_14072020_20207141440880.png

Đại biểu sở ngành tham gia ý kiến. (Ảnh: Trương Hùng)

Bên cạnh đó, kinh tế - xã hội tỉnh 6 tháng đầu năm cũng có những mặt tích cực, như: Chất lượng dịch vụ tại các khu, điểm du lịch được nâng lên; xây dựng kết cấu hạ tầng và phát triển đô thị được tập trung đầu tư, hoàn thiện; tình hình cung cấp điện tương đối ổn định, bảo đảm nhu cầu cho sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của người dân; huy động, sử dụng hiệu quả các nguồn lực đầu tư; văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ cơ bản ổn định và đạt nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt, Bến Tre được đánh giá là một trong những tỉnh đảm bảo thu ngân sách tốt nhất cả nước trong 6 tháng đầu năm, đạt 51,01% dự toán Trung ương giao.

Tại hội nghị, đại biểu các đơn vị, sở ngành tỉnh đã tham gia phát biểu đề xuất các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, huy động các nguồn lực đầu tư góp phần cho tăng trưởng; khắc phục thiên tai, dịch bệnh, khôi phục sản xuất, cải thiện mức tăng trưởng giá trị sản xuất nông - lâm - thủy sản; các giải pháp bảo đảm thu ngân sách nhà nước trong 6 tháng cuối năm; bảo đảm nguồn vốn tín dụng giúp người dân, doanh nghiệp khôi phục sản xuất sau hạn mặn và dịch bệnh Covid-19,...

ID2020714143857361_14072020_202071414401864.png

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng phát biểu kết luận hội nghị. (Ảnh: Trương Hùng)

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng yêu cầu các ngành, các đơn vị, địa phương tập trung cố gắng, nỗ lực tối đa khắc phục thiên tai, dịch bệnh, khôi phục sản xuất để đến cuối năm đưa kinh tế tỉnh nhà tăng trưởng dương. Cố gắng thực hiện tốt nhất chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về mục "tiêu kép" vừa phòng thủ chống dịch Covid-19, vừa tiến công thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành, các cấp tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trên từng lĩnh vực kinh tế - xã hội; triển khai các giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công; thực hiện tốt chính sách tiền tệ, tín dụng nhằm hỗ trợ khôi phục sản xuất; chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện thu hút đầu tư; tập trung đẩy mạnh chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; khôi phục chăn nuôi kết hợp phòng chống dịch bệnh; phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân trữ nước mưa, nước ngọt; tập trung thực hiện tốt công tác an sinh xã hội; tập trung bảo đảm an toàn giao thông, an ninh trật tự, phòng chống tội phạm; đẩy nhanh tiến độ xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh, tiến tới xã hội số, nền kinh tế số.

14/07/2020 3:20 CHĐã ban hànhBài viếtHoạt động của Lãnh đạo
2.020
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/ID2020714143857361_14072020_202071414401864.png55Trương Hùng
Hội nghị điển hình tiên tiến phong trào thi đua “Vì an ninh tổ quốc” giai đoạn 2015-2020Mới
Sáng ngày 14/7/2020, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến phong trào thi đua "Vì an ninh tổ quốc" giai đoạn 2015-2020. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức, Giám đốc Công an tỉnh Võ Hùng Minh cùng 40 gương điển hình tiên tiến đến dự.

Sáng ngày 14/7/2020, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến phong trào thi đua "Vì an ninh tổ quốc" giai đoạn 2015-2020. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức, Giám đốc Công an tỉnh Võ Hùng Minh cùng 40 gương điển hình tiên tiến đến dự.

ID202071413314817_147202013563_202071413334817_XL.png

Các đại biểu dự hội nghị. (Ảnh: Thu Huyền)

Hội nghị đã dành thời gian đánh giá kết quả phong trào thi đua "Vì an ninh tổ quốc" giai đoạn 2015-2020; nghe nhiều tham luận của tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến; giao lưu với các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến; tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến.

Theo đánh giá của ngành Công an, qua 5 năm triển khai thực hiện phong trào thi đua "Vì an ninh tổ quốc" đã đạt được những kết quả quan trọng, sức lan tỏa đều khắp các đơn vị, địa phương, được toàn thể cán bộ chiến sĩ hưởng ứng và nhân dân tham gia tích cực. Chất lượng khen thưởng không ngừng nâng lên, từng bước đi vào nề nếp, bám sát tiêu chuẩn theo hướng dẫn của Bộ Công an và Luật Thi đua - khen thưởng.

ID202071413314817_1472020135549_2020714133233580_XL.png

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức và Giám đốc Công an tỉnh Võ Hùng Minh trao bằng khen cho các điển hình tiên tiến. (Ảnh: Thu Huyền)

5 năm qua, Nhà nước đã tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng 3 cho 19 cá nhân, Huy chương "Vì an ninh tổ quốc" cho 60 cá nhân, Huy chương "Chiến sĩ vẻ vang " cho 2.314 cá nhân; Bộ Công an tặng bằng khen cho 78 tập thể, 185 cá nhân; UBND tỉnh tặng bằng khen 53 tập thể, 68 cá nhân;…

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức ghi nhận và biểu dương sự đóng góp tích cực của 40 tập thể, cá nhân được khen thưởng. Đây là những cá nhân tiêu biểu trong thực hiện phong trào thi đua ngành Công an. Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ngoài những điển hình hôm nay còn rất nhiều những tấm gương thầm lặng khác với trọng trách của mình luôn cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, không kể ngày đêm cống hiến hết mình vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của người dân.

ID202071413314817_1472020135826_202071413343267_XL.png

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức phát biểu chỉ đạo. (Ảnh: Thu Huyền)

Thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành Công an tiếp tục quán triệt, tuyên truyền và tổ chức thực hiện có hiệu quả chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về thi đua yêu nước, đặc biệt là phong trào thi đua "Vì an ninh tổ quốc'. Tăng cường sự quan tâm lãnh đạo trực tiếp, toàn diện, sâu sát của người đứng đầu ngành Công an trong chỉ đạo, tổ chức các phong trào thi đua và chịu trách nhiệm về chất lượng thi đua.

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nghiệp vụ cơ bản để giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về ý nghĩa, vai trò của phong trào thi đua "Vì an ninh tổ quốc" và các cuộc vận động lớn về gương người tốt việc tốt, điển hình tiên tiến để tạo sức lan tỏa trong xã hội.


14/07/2020 3:00 CHĐã ban hànhBài viếtHoạt động của Lãnh đạo
2.020
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/NewForm/ID202071413314817_1472020135549_2020714133233580_XL.png48Thu Huyền
Ba Tri - Sơ kết hoạt động Ngân hàng Chính sách xã hội 6 tháng đầu năm 2020Mới
Chiều 13/7/2020, Ban đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Ba Tri tổ chức sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Ngân hàng CSXH huyện Trần Văn Hoàng chủ trì hội nghị.

Chiều 13/7/2020, Ban đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Ba Tri tổ chức sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Ngân hàng CSXH huyện Trần Văn Hoàng chủ trì hội nghị.

ID202071483531158_1472020104932_202071483614845_XL.png

Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Hoàng chủ trì hội nghị. (Ảnh: Trà Dũng)

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Ban đại diện chủ động phối hợp với các cấp, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp, đáp ứng kịp thời nhu cầu về vốn cho đối tượng chính sách. Tính đến hết tháng 6/2020, tổng dư nợ trên 443 tỷ đồng, tăng trên 18 tỷ đồng so với đầu năm. Đồng thời, tích cực giải ngân các chương trình tín dụng, doanh số cho vay trong 6 tháng đạt trên 108 tỷ đồng; tổng số dư huy động vốn trên 66 tỷ đồng, tăng 2,4 tỷ đồng so đầu năm.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, ngân sách địa phương chuyển bổ sung nguồn vốn ủy thác sang Ngân hàng CSXH huyện theo Chỉ thị 40 để cho vay đối với hộ nghèo, đối tượng chính sách khác trên địa bàn 500 triệu đồng, nâng tổng nguồn vốn địa phương ủy thác qua Ngân hàng CSXH trên 960 triệu đồng.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Hoàng yêu cầu thành viên Ban đại diện, các Hội đoàn thể, UBND các xã tập trung kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng ở địa phương, đơn vị mình; củng cố lại các tổ tiết kiệm và vốn vay hoạt động yếu; tập trung giải ngân các chỉ tiêu cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, nhà ở xã hội, phấn đấu cuối năm đạt 100%; tập trung xử lý nợ quá hạn, không để phát sinh thêm.

14/07/2020 2:15 CHĐã ban hànhTinChính trị Xã hội
2.020
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/ID202071483531158_1472020104932_202071483614845_XL.png42Trà Dũng
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập làm việc với Tổ chức Đông Tây Hội NgộMới
Sáng ngày 14/7/2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập có buổi làm việc với Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ để thảo luận, trao đổi việc thực hiện Dự án quản lý và xử lý phân bùn thải tại thành phố Bến Tre (FSM ) giai đoạn 1 và kế hoạch triển khai giai đoạn 2.

Sáng ngày 14/7/2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập có buổi làm việc với Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ để thảo luận, trao đổi việc thực hiện Dự án quản lý và xử lý phân bùn thải tại thành phố Bến Tre (FSM ) giai đoạn 1 và kế hoạch triển khai giai đoạn 2.

ID2020714101650314_14072020_2020714101718392.png

Đại biểu dự buổi làm việc. (Ảnh: Huyền Trang)

Theo báo cáo, đến nay, công trình Thí điểm nâng cấp, cải tạo trạm xử lý phân bùn thải bể tự hoại tại thành phố Bến Tre (Dự án FSM giai đoạn 1) đã hoàn thành, tổ chức nghiệm thu ngày 13/7/2020. Tuy nhiên, dự án thuộc đối tượng phải vận hành thử nghiệm các công trình xử lý chất thải, đồng thời cơ quan chuyên môn về môi trường phải kiểm tra, xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường theo quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án, cấp giấy xác nhận  mới bàn giao đưa vào vận hành, khai thác. Dự kiến từ tháng 10 đến tháng 12/2020 mới bàn giao đưa vào vận hành, khai thác.

Giai đoạn 2, dự án sẽ hỗ trợ tỉnh Bến Tre xây dựng kế hoạch quản lý phân bùn thải bể tự hoại tổng thể sau khi công trình Thí điểm nâng cấp, cải tạo trạm xử lý phân bùn thải bể tự hoại tại thành phố Bến Tre đi vào vận hành.

ID2020714101650314_14072020_2020714101725470.png

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập tại buổi làm việc. (Ảnh: Huyền Trang)

Cụ thể, dự án sẽ hỗ trợ xây dựng, hướng dẫn vận hành, bảo trì và nâng cao năng lực cho đơn vị vận hành trạm xử lý; xây dựng các mô hình quản lý tài chính phù hợp cho việc quản lý tổng thể hoạt động dự án trên địa bàn thành phố; nâng cao năng lực cho Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp trong việc thực hiện tuyên truyền, vận động và nâng cao nhận thức cộng đồng về dự án.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập đề nghị các ngành liên quan khẩn trương hoàn thành các thủ tục để công trình (giai đoạn 1) đi vào vận hành. Đồng thời giao UBND thành phố, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố phối hợp tuyên truyền đến người dân về giai đoạn 2 của dự án.


14/07/2020 12:00 CHĐã ban hànhTinHoạt động của Lãnh đạo
2.020
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/NewForm/ID2020714101650314_14072020_2020714101718392.png59Huyền Trang
Khởi động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tại xã Phú HưngMới
Ngày 12/7/2020, Đoàn thanh niên xã Phú Hưng, TP. Bến Tre phối hợp Đoàn cơ sở  Phòng Tham mưu, Sư đoàn Bộ Binh 8, Quân khu 9 (Tiền Giang) ra quân công trình khởi động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè xã Phú Hưng năm 2020.

Ngày 12/7/2020, Đoàn thanh niên xã Phú Hưng, TP. Bến Tre phối hợp Đoàn cơ sở  Phòng Tham mưu, Sư đoàn Bộ Binh 8, Quân khu 9 (Tiền Giang) ra quân công trình khởi động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè xã Phú Hưng năm 2020.

ID2020713141537189_147202072724_2020713141630783_XL.png

Bê-tông hóa tuyến lộ hẻm tổ NDTQ số 11, ấp Phú Hữu, xã Phú Hưng. (Ảnh: Phương Thảo)

Tại buổi ra quân, hơn 30 lực lượng là đoàn viên, thanh niên, các chiến sĩ Đoàn cơ sở Phòng tham mưu (Sư đoàn 8) và người dân ấp Phú Hữu tham gia thực hiện bê-tông hóa 30m lộ hẻm tổ NDTQ số 11, ấp Phú Hữu. Tổng kinh phí thực hiện công trình 35 triệu đồng.

Hoạt động góp phần thiết thực trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, với phương châm "Mỗi thanh niên một việc làm tình nguyện, mỗi cơ sở Đoàn một công trình, phần việc góp phần nâng chất phường văn minh đô thị, xã nông thôn mới và xây dựng Bến Tre xanh".

14/07/2020 7:55 SAĐã ban hànhTinChính trị Xã hội
2.020
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/ID2020713141537189_147202072724_2020713141630783_XL.png52Phương Thảo
Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùngMới
Ngày 13/07/2020, Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú Lê Văn Khê đã đến các xã Hòa Lợi, Quới Điền, Đại Điền, Tân Phong, Thới Thạnh và Phú Khánh thăm 9 Mẹ Việt Nam anh hùng nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7). Cùng đi có ông Trần Văn Của - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện.

Ngày 13/07/2020, Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú Lê Văn Khê đã đến các xã Hòa Lợi, Quới Điền, Đại Điền, Tân Phong, Thới Thạnh và Phú Khánh thăm 9 Mẹ Việt Nam anh hùng nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7). Cùng đi có ông Trần Văn Của - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện.

ID20207147232502_14720207350_20207147240986_XL.jpg

Bí thư Huyện ủy Lê Văn Khê trao quà Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Út ở Quới Điền. (Ảnh: Văn Minh)

Bí thư Huyện ủy đã đến thăm các mẹ: Văng Thị Nở, Trần Thị Út, Nguyễn Thị Hai, Huỳnh Thị Mão, Huỳnh Thị An, Nguyễn Thị Chính, Cao Thị Sáu, Trương Thị Sau và Nguyễn Thị Thâu.

Tại mỗi nơi đến, Bí thư Huyện ủy đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, hoàn cảnh gia đình, việc ăn uống, đi lại của các mẹ; đồng thời động viên người thân, gia đình cần chăm sóc các mẹ thật chu đáo. Cá nhân Bí thư Huyện ủy cũng tặng mỗi mẹ một phần quà tiền mặt 1 triệu đồng.

Sắp tới, Bí thư Huyện ủy Lê Văn Khê sẽ tiếp tục đến thăm 21 Mẹ Việt Nam anh hùng còn lại ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Qua đây, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo huyện đối với các Mẹ Việt Nam anh hùng, những người có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

14/07/2020 7:50 SAĐã ban hànhTinTin Huyện Thành phố
2.020
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/ID20207147232502_14720207350_20207147240986_XL.jpg51Văn Minh
Sơ kết công tác phổ biến, giáo dục pháp luật 6 tháng đầu năm 2020
Chiều ngày 13/7/2020, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác PBGDPL 6 tháng đầu năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức - Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Sở Tư pháp Võ Minh Thưởng chủ trì hội nghị.

​Chiều ngày 13/7/2020, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác PBGDPL 6 tháng đầu năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức - Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Sở Tư pháp Võ Minh Thưởng chủ trì hội nghị.

ID2020713163148611_13072020_2020713163250158.jpg

Đại biểu dự hội nghị. (Ảnh: Huyền Trang)

6 tháng đầu năm 2020, công tác PBGDPL được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo phối hợp thực hiện của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể. Công tác phối hợp PBGDPL giữa các thành viên Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh, giữa Hội đồng phối hợp PBGDPL 2 cấp (tỉnh, huyện) cơ bản ổn định, duy trì thực hiện đi vào nền nếp.

Thực hiện tuyên truyền, phổ biến các nội dung pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19; phổ biến pháp luật đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, phòng, chống tác hại của rượu, bia; tăng cường phổ biến các quy định pháp luật liên quan đến chức năng, nhiệm vụ quản lý của từng cơ quan, đơn vị, địa phương.

Bên cạnh, các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện PBGDPL về các nội dung “nóng”, gây bức xúc trong nhân dân như: Hụi, hoạt động “tín dụng đen”; việc thực thi pháp luật về hôn nhân gia đình; khiếu nại, tố cáo trong quản lý, giải quyết tranh chấp đất đai; phòng, chống xâm hại trẻ em.

ID2020713163148611_13072020_2020713163258642.png

Chủ trì hội nghị. (Ảnh: Huyền Trang)

Tổ chức 5.507 cuộc PBGDPL với hơn 106 ngàn người tham dự; 8 cuộc thi với 1.000 người tham dự; duy trì sinh hoạt định kỳ hàng tháng, quý 250 câu lạc bộ pháp luật với 3.291 thành viên…

Phát biểu kết luận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức đánh giá cao công tác tuyên truyền, PBGDPL 6 tháng đầu năm 2020. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, thời gian qua, người dân rất tin tưởng, ủng hộ chính quyền các cấp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, hạn mặn. Đây là kinh nghiệm quý, là thành công lớn trong công tác tuyên truyền, truyền tải thông tin đến người dân, đã tạo được sự đồng thuận cao, tạo được niềm tin của người dân toàn tỉnh.

Trong giai đoạn tiếp theo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị căn cứ vào phương hướng, nhiệm vụ, tiếp tục triển khai công tác PBGDPL, bám sát tình hình thực tế. Phát huy hiệu quả đạt được, đồng thời quan tâm đổi mới công tác tuyên truyền về nội dung và hình thức.

ID2020713163148611_13072020_202071316336392.png

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức đánh giá cao công tác tuyên truyền, PBGDPL thời gian qua. (Ảnh: Huyền Trang)

Phát huy thật tốt vai trò điều phối từ Phòng Tư pháp đến Sở Tư pháp trong tham mưu, theo dõi, kiểm tra đánh giá hoạt động, nắm được những vấn đề phát sinh, những vấn đề cần được hỗ trợ, hướng dẫn. Bên cạnh, việc tuyên truyền pháp luật phải gắn liền với thực thi pháp luật, tạo niềm tin trong cộng đồng, nhân dân.

13/07/2020 5:00 CHĐã ban hànhBài viếtHoạt động của Lãnh đạo, Pháp luật
2.020
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/ID2020713163148611_13072020_202071316336392.png85Huyền Trang
Các trường trong tỉnh tổ chức tổng kết năm học 2019-2020
Ngày 11/7/2020, các trường: THPT Lương Thế Vinh (Thạnh Phú), THCS Nhơn Thạnh (thành phố Bến Tre), THCS Phú Hưng (thành phố Bến Tre) đã tổ chức tổng kết năm học 2019-2020.

​Ngày 11/7/2020, các trường: THPT Lương Thế Vinh (Thạnh Phú), THCS Nhơn Thạnh (thành phố Bến Tre), THCS Phú Hưng (thành phố Bến Tre) đã tổ chức tổng kết năm học 2019-2020.

*Tại Trường THPT Lương Thế Vinh, ông Nguyễn Ngọc Tân - Phó Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú đến dự.

Năm học 2019 - 2020, Trường THPT Lương Thế Vinh có tỷ lệ học sinh khá giỏi chiếm hơn 72%, tăng gần 5% so với năm học trước; có 8 học sinh đạt giải khi tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, tăng 4 giải so với năm học 2018 - 2019.

ID20207138343752_13720209332_20207138521158_XL.jpg

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân trao giấy khen cho học sinh. (Ảnh: Văn Minh)

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân nhấn mạnh, trong thời gian tới Trường THPT Lương Thế Vinh cần tăng cường công tác giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, kỹ năng sống, kỹ năng thực hành, ý thức trách nhiệm xã hội cho học sinh; tiếp tục xây dựng, bồi dưỡng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Có kế hoạch ôn tập cho học sinh lớp 12 để trang bị đầy đủ kiến thức, tâm thế cho học sinh bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2020.

Dịp này, có 8 học sinh đạt giải cao trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh được Sở Giáo dục và Đào tạo tặng giấy khen; Trường THPT Lương Thế Vinh trao thưởng cho học sinh có thành tích tốt trong năm học 2019 - 2020. Có 15 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng của Trường Đại học Cửu Long, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng. (Văn Minh)

* Tại Trường THCS Nhơn Thạnh, ông Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố đã đến dự.

ID20207138343752_13072020_20207138449674.jpg

Các em học sinh được nhận xe đạp, học bổng. (Ảnh: Phương Thảo)

Năm học 2019-2020, Trường THCS Nhơn Thạnh có tổng số 344 học sinh với 4 khối lớp 6, 7, 8, 9. Năm học qua, tập thể giáo viên, học sinh nhà trường đã không ngừng phấn đấu đạt được nhiều thành tích nổi bật trong công tác dạy và học. Năm học 2019-2020, trường được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục mức độ 3. Cuối năm học, số học sinh có hạnh kiểm tốt đạt 94,77%; học sinh có học lực tốt đạt 41,86%, khá 37,79%, trung bình 13,6% và nhiều học sinh đạt thành tích nổi bật tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thương ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của thầy và trò Trường THCS Nhơn Thạnh trong năm học qua, đồng thời đề nghị, trong năm học mới 2020-2021 các em học sinh tiếp tục ra sức nỗ lực, phấn đấu học tập, rèn luyện phẩm chất, đạo đức. Tập thể giáo viên nhà trường thực hiện tốt đổi mới phương pháp dạy và học; có kế hoạch bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên có đủ bản lĩnh, trình độ nghiệp vụ đáp ứng và ngang tầm nhiệm vụ.

Tại buổi lễ, nhà trường tổ chức lễ tiễn học sinh lớp 9 ra trường; tặng 5 xe đạp, học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và khen thưởng cho nhiều học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm học 2019-2020. (Phương Thảo)

* Tại Trường THCS Phú Hưng, thành phố Bến Tre, ông Huỳnh Vĩnh Khánh - Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre, cùng đông đảo giáo viên, học sinh nhà trường tham dự.

ID20207138343752_13072020_20207138431674.jpg

Ông Huỳnh Vĩnh Khánh - Chủ tịch UBND thành phố trao thưởng học sinh đạt giải cuộc thi nghiên cứu khoa học cấp thành phố. (Ảnh: Hồng Quốc)

Năm học 2019-2020, toàn trường có 93,8% học sinh có đạo đức tốt, không có học sinh xếp đạo đức yếu kém; về học lực tỷ lệ học sinh khá giỏi đạt đạt 78,8%, trung bình là 18,7%. Về chất lượng giáo dục mũi nhọn trường có 20 học sinh đạt học sinh giỏi cấp thành phố, đạt 2 giải nghiên cứu khoa học cấp thành phố; 1 giải cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp thành phố.

Dịp này, nhà trường tổ chức biểu dương khen thưởng 20 học sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố, khen thưởng 4 học sinh đạt giải cuộc thi nghiên cứu khoa học cấp thành phố, và 150 học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập từ lớp 6 đến lớp 9. (Hồng Quốc)

13/07/2020 4:40 CHĐã ban hànhBài viếtGiáo dục
2.020
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/ID20207138343752_13072020_20207138449674.jpg84Nhóm PV
Mỏ Cày Nam: Khánh thành và đưa vào sử dụng tuyến đường ĐC05
Ngày 12/7/2020, UBND xã Bình Khánh, huyện Mỏ Cày Nam phối hợp đơn vị tài trợ tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng tuyến đường ĐC05 tại ấp An Hóa. Đến dự có Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hồng Nhung, Phó Chủ tịch UBND huyện Phan Văn Hợp. Đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Ngày 12/7/2020, UBND xã Bình Khánh, huyện Mỏ Cày Nam phối hợp đơn vị tài trợ tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng tuyến đường ĐC05 tại ấp An Hóa. Đến dự có Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hồng Nhung, Phó Chủ tịch UBND huyện Phan Văn Hợp. Đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

ID202071383755845_137202084812_202071383910158_XL.jpg

Nghi thức cắt băng khánh thành công trình. (Ảnh: Ngọc Vũ)

Tuyến đường ĐC05 được khởi công xây dựng vào ngày 19/5/2020, thuộc địa bàn Tổ nhân dân tự quản số 1 và 8, ấp An Hóa; chiều dài là 466m, mặt đường rộng 2,5m, dày 0,12m; tổng kinh phí xây dựng gần 600 triệu đồng. Trong đó, Công ty TNHH Kinh doanh bất động sản Hoàng Huy, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ hơn 200 triệu đồng, phần còn lại do nhân dân địa phương đóng góp và gần 150 ngày công lao động.

Dịp này, UBND xã Bình Khánh đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong xây dựng giao thông nông thôn tại địa phương.

13/07/2020 3:25 CHĐã ban hànhTinTin Huyện Thành phố
2.020
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/ID202071383755845_137202084812_202071383910158_XL.jpg77Ngọc Vũ
Chợ Lách: Họp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam
Ngày 10/7/2020, Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) huyện Chợ Lách và Huyện đoàn phối hợp tổ chức Họp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950-15/7/2020). Bà Nguyễn Mộng Thùy - Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đến dự.

Ngày 10/7/2020, Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) huyện Chợ Lách và Huyện đoàn phối hợp tổ chức Họp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950-15/7/2020). Bà Nguyễn Mộng Thùy - Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đến dự.

ID202071382556892_13720209196_202071382658986_XL.jpg

Hình 1: Giao lưu với các cựu TNXP tiêu biểu của huyện. (Ảnh: Việt Cường)

Buổi họp mặt đã ôn lại ý nghĩa Ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam. Cùng với sự ra đời và phát triển của lực lượng TNXP cả nước, Đội TNXP chống Mỹ cứu nước của tỉnh Bến Tre được thành lập vào ngày 20/12/1965. Đội mang tên Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Văn Tư. Bên cạnh đó, mỗi huyện, xã đều hình thành lực lượng TNXP cơ sở do Đoàn Thanh niên trực tiếp lãnh đạo, lực lượng này luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giao liên, cơ sở mật, vận tải, đào hầm hoặc đấu tranh trực diện với địch. Huyện Chợ Lách có hàng trăm thanh niên tham gia lực lượng TNXP, thoát ly hoặc hoạt động ở cơ sở cho đến ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước.

ID202071382556892_137202091913_20207138275986_XL.jpg

Hình 2: Khen thưởng hoàn thành xuất sắc chuyên đề: "Cựu Thanh niên nêu gương sáng học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn 2016-2020. (Ảnh: Việt Cường)

Sau năm 1975, các chiến sĩ TNXP lại tiếp tục lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát huy truyền thống vẻ vang với tinh thần "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên"

Buổi họp mặt đã được giao lưu với các cựu TNXP tiêu biểu của huyện. Qua đó được hiểu thêm những đóng góp thầm lặng của các cô, chú trong thời kỳ đấu tranh gian khổ, hiểm nguy nhưng rất đỗi oai hùng.

Dịp này, Hội Cựu TNXP tỉnh Bến Tre tặng giấy khen cho 5 cá nhân, UBND huyện tặng giấy khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân thực hiện tốt chuyên đề "Cựu Thanh niên nêu gương sáng học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn 2016-2020.

13/07/2020 3:20 CHĐã ban hànhTinVăn hóa Thể thao
2.020
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/ID202071382556892_137202091913_20207138275986_XL.jpg59Việt Cường
Hội nghị trực tuyến công tác dân vận trong hoạt động hòa giải
Sáng ngày 13/7/2020, Ban Dân vận Trung ương phối hợp Đảng đoàn MTTQ Việt Nam, Ban Cán sự Đảng Tòa án nhân dân tối cao, Ban Cán sự Đảng Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc Công tác dân vận trong hoạt động hòa giải.

Sáng ngày 13/7/2020, Ban Dân vận Trung ương phối hợp Đảng đoàn MTTQ Việt Nam, Ban Cán sự Đảng Tòa án nhân dân tối cao, Ban Cán sự Đảng Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc Công tác dân vận trong hoạt động hòa giải.

ID202071314233502_13072020_2020713142452486.png

Quang cảnh điểm cầu Bến Tre tham dự hội nghị. (Ảnh: Trương Hùng)

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình và Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long cùng chủ trì hội nghị. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Văn Gặp cùng chủ trì điểm cầu Bến Tre tham dự hội nghị.

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai cho biết, hoạt động hòa giải đã tồn tại từ lâu đời, là yêu cầu khách quan, là hình thức tốt đẹp được lựa chọn để giải quyết những mâu thuẫn, tranh chấp giữa các cá nhân, gia đình trong cộng đồng dân cư, góp phần vun đắp truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, giữ gìn tình làng, nghĩa xóm.

ID202071314233502_13072020_2020713142522.png

Chủ trì điểm cầu Bến Tre. (Ảnh: Trương Hùng)

Các nghị quyết, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước đã xem hoạt động hòa giải là một nhiệm vụ quan trọng của các cơ quan hành chính nhà nước và tư pháp. Trong đó xác định, nhiệm vụ quan trọng nhất của công tác hòa giải ở cơ sở là giải quyết tất cả những kiến nghị, những vấn đề bức xúc chính đáng của người dân.

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác hòa giải ở cơ sở, năm 1998, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa X đã ban hành Pháp lệnh tổ chức và hoạt động hòa giải ở cơ sở. Trên cơ sở tổng kết 15 năm thực thi Pháp lệnh, Luật Hòa giải ở cơ sở đã được Quốc hội khóa XIII kỳ họp thứ 5 thông qua ngày 20/6/2013, có hiệu lực từ ngày 01/01/2014, góp phần củng cố cơ sở pháp lý và tính khả thi cho hoạt động hòa giải ở cơ sở. Với việc Luật Hòa giải, đối thoại ở Tòa án đã được Quốc hội khóa XIV kỳ họp thứ 9 thông qua ngày 16/6/2020, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021, hoạt động hòa giải đã bao quát hầu hết các lĩnh vực đời sống xã hội.

ID202071314233502_13072020_2020713142511564.png

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai phát biểu. (Ảnh: Trương Hùng)

Thời gian qua, với sự tham gia tích cực của MTTQ, ngành tư pháp và chính quyền các địa phương, công tác hòa giải ở cơ sở đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Cả nước hiện có gần 100.000 tổ hòa giải ở cơ sở, với 600.000 hòa giải viên, giải quyết gần 900.000 vụ việc hòa giải trong 5 năm qua, với tỷ lệ 80,6% hòa giải thành.

Hội nghị cũng đã nghe các ý kiến phát biểu của lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bộ Tư pháp, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao xoay quanh chủ đề công tác dân vận trong hoạt động hòa giải, đưa ra những luận điểm, kiến giải, phân tích nhằm làm sâu sắc thêm vai trò quan trọng của công tác dân vận, hoạt động của MTTQ, ngành tư pháp và tòa án nhằm mục tiêu bảo đảm cuộc sống yên bình cho người dân ở cơ sở.

ID202071314233502_13072020_2020713142520533.png

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long phát biểu kết luận. (Ảnh: Trương Hùng)

Phát biểu kết luận hội nghị, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đề nghị Ban Dân vận, MTTQ, ngành Tư pháp và Tòa án nhân dân các cấp trong phạm vi chức năng nhiệm vụ của mình tiếp tục quan tâm, chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ hơn nữa để cùng nhau thực hiện tốt kỹ năng dân vận khéo trong hoạt động hòa giải, nhằm đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hoạt động hòa giải.

Ngành Tư pháp tiếp tục triển khai nghiêm túc Luật Hòa giải ở cơ sở và những văn bản hướng dẫn thi hành; củng cố, kiện toàn đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở, bảo đảm có trình độ, từng bước chuyên nghiệp hóa, có kỹ năng dân vận khéo trong quá trình giải quyết các vụ việc.

Tăng cường truyền thông về vị trí, vai trò và ý nghĩa của hòa giải ở cơ sở, giúp người dân hiểu rõ lợi ích mà hòa giải ở cơ sở mang lại, hình thành thói quen sử dụng hòa giải trong giải quyết các mâu thuẫn, tranh chấp, xung đột trong cộng đồng dân cư. 

13/07/2020 3:15 CHĐã ban hànhBài viếtHoạt động của Lãnh đạo
2.020
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/ID202071314233502_13072020_2020713142452486.png82Trương Hùng
Tăng cường công tác phòng, chống bệnh bạch hầu
Bệnh bạch hầu là bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm, lây lan nhanh qua đường hô hấp và có thể gây tử vong nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời. Bệnh có thể dự phòng bằng tiêm vắc xin và điều trị khỏi bằng kháng sinh đặc hiệu.

Bệnh bạch hầu là bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm, lây lan nhanh qua đường hô hấp và có thể gây tử vong nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời. Bệnh có thể dự phòng bằng tiêm vắc xin và điều trị khỏi bằng kháng sinh đặc hiệu.

Để ngăn chặn kịp thời bệnh bạch hầu không để lây lan, ngày 13/7/2020, UBND tỉnh Bến Tre ban hành Công văn số 3455/UBND-KGVX yêu cầu các ngành, UBND các huyện, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tăng cường tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh. Hướng dẫn người dân phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh để đến các cơ sở y tế khám và điều trị kịp thời. Tổ chức việc giám sát chặt chẽ tình hình, phát hiện sớm, xử lý triệt để không để dịch bùng phát, lan rộng; điều trị kịp thời người mắc bệnh, người lành mang trùng, hạn chế thấp nhất trường hợp tử vong.

Sở Y tế rà soát, xác định rõ địa bàn, nếu phát hiện đối tượng có nguy cơ mắc bệnh, tổ chức tiêm chủng đầy đủ vắc xin phòng bệnh bạch hầu cho các nhóm đối tượng; bảo đảm đủ kinh phí, phương tiện, vật tư, hóa chất, trang thiết bị, thực hiện tốt công tác chẩn đoán sớm, thu dung, cấp cứu, điều trị bệnh nhân. Xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin phòng bệnh đảm bảo đạt chỉ tiêu tiêm chủng đã được phê duyệt.

Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình, Báo Đồng Khởi phối hợp chặt chẽ với ngành y tế tuyên truyền, cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời, chính xác về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh bạch hầu để người dân tích cực, chủ động thực hiện, khi có dấu hiệu mắc bệnh đến ngay cơ sở y tế để được khám, điều trị kịp thời.

Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai mạnh mẽ các hoạt động vệ sinh phòng bệnh tại các cơ sở giáo dục, các trường học, lớp học, nhà trẻ bảo đảm môi trường thông thoáng, sạch sẽ, có đủ ánh sáng.  

Sở Tài chính bảo đảm đủ kinh phí phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh bạch hầu trên cơ sở đề xuất của sở Y tế.

UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các ngành liên quan triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh bạch hầu trên địa bàn quản lý, vận động người dân thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng bệnh.

13/07/2020 3:00 CHĐã ban hànhBài viếtHoạt động của Lãnh đạo, Y tế
2.020
/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg94Huyền Trang
Các huyện ra quân hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam
Ngày 11/7/2020, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ ra quân trực tuyến hưởng ứng ngày Bảo hiểm y tế (BHYT) Việt Nam. Lễ ra quân được triển khai đồng bộ từ Trung ương đến cấp tỉnh, cấp huyện trong toàn quốc.

Ngày 11/7/2020, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ ra quân trực tuyến hưởng ứng ngày Bảo hiểm y tế (BHYT) Việt Nam. Lễ ra quân được triển khai đồng bộ từ Trung ương đến cấp tỉnh, cấp huyện trong toàn quốc.

* Tại Giồng Trôm, bà Võ Thị Khoa - Giám đốc BHXH Huyện, bà Nguyễn Thị Xuân - Giám đốc Bưu điện Huyện và 60 cán bộ, công nhân viên chức hai đơn vị cùng đến dự.

Với chủ đề truyền thông “Cả nước chung tay thực hiện BHXH, BHYT toàn dân”, lễ ra quân nhằm mục đích tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT, qua đó khẳng định sự quan tâm sâu sắc và sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, góp phần tạo quyết tâm chính trị trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT theo tinh thần các Nghị quyết của Đảng trong toàn hệ thống chính trị - xã hội từ Trung ương đến địa phương.

Các lực lượng diễu hành tuyên truyền về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. (Ảnh: Hoàng Minh)

Sau buổi lễ, các đại biểu diễu hành trên các tuyến đường từ thị trấn Giồng Trôm đến xã Mỹ Thạnh, với khẩu hiệu như “Hãy tham gia BHXH tự nguyện, vì cuộc sống an lành, vì hạnh phúc tương lai”. (Hoàng Minh)

* Tại Thạnh Phú, ông Trần Văn Thuấn - Giám đốc BHXH huyện cho biết, lễ ra quân nhằm đẩy mạnh truyền thông thực hiện nghiêm Luật BHYT, tiến tới BHYT toàn dân. Đồng thời, động viên, khích lệ người dân tham gia BHYT, khơi dậy và nhân lên tinh thần tương thân, tương ái của công tác này. Phấn đấu hoàn thành cao nhất chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT theo chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Diễu hành tuyên truyền về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. (Ảnh: Minh Mừng)

Sau lễ ra quân, cán bộ, nhân viên BHXH và Bưu điện huyện tổ chức đoàn diễu hành tuyên truyền về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại Quốc lộ 57 và các tuyến đường chính trên địa bàn huyện. (Minh Mừng)

 * Tại Ba Tri, để hưởng ứng, BHXH huyện tổ chức các hoạt động như: ra quân  diễu hành tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường thị trấn, các xã khắp địa bàn huyện, tổ chức 4 Tổ tư vấn tại chỗ ở các xã Mỹ Chánh, Mỹ Hòa, An Ngãi Trung, An Phú Trung; phối hợp với với Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện tuyên truyền trên hệ thống phát thanh về các chính sách BHYT.

Tổ chức đoàn diễu hành tuyên truyền về chính sách BHYT trên các tuyến đường. (Ảnh: Trà Dũng)

Với chủ đề “Cả nước chung tay thực hiện BHXH, BHYT toàn dân”, lễ ra quân nhằm mục đích tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT; tăng cường vai trò, trách nhiệm của các ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, quyết liệt trong thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT; nỗ lực phấn đấu hướng tới mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân. (Trà Dũng)

13/07/2020 8:52 SAĐã ban hànhBài viếtTin Huyện Thành phố
2.020
/PublishingImages/2020-07/avatar2020_7_13_9_0_37_142.jpg52Nhóm PV
Giồng Trôm tổng kết Dự án AMD
Ngày 10/7/2020, UBND huyện Giồng Trôm tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án thích ứng với biến đổi khí hậu vùng Đồng bằng sông Cửu Long (AMD) tỉnh Bến Tre. Ông Lê Minh Hòa - Phó Giám đốc Ban Điều phối Dự án AMD tỉnh Bến Tre, ông Lê Văn Nhân - Chủ tịch UBND huyện đến dự.

Ngày 10/7/2020, UBND huyện Giồng Trôm tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án thích ứng với biến đổi khí hậu vùng Đồng bằng sông Cửu Long (AMD) tỉnh Bến Tre. Ông Lê Minh Hòa - Phó Giám đốc Ban Điều phối Dự án AMD tỉnh Bến Tre, ông Lê Văn Nhân - Chủ tịch UBND huyện đến dự.

Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Kim Phụng)

Dự án AMD Bến Tre thực hiện từ năm 2014 đến năm 2020 với mục tiêu xây dựng các hoạt động đầu tư sinh kế bền vững cho người nghèo nông thôn trong điều kiện biến đổi khí hậu. Năm 2020, các xã dự án có tỷ lệ hộ nghèo trung bình 6,74%, 4,28% hộ cận nghèo, tỷ lệ giảm nghèo trung bình 4%/năm. Dự án đã đầu tư sinh kế bền vững cho 1.672 hộ từ các nguồn quỹ tín dụng để sản xuất kinh doanh. Có 2 chuỗi giá trị được dự án hỗ trợ là chuỗi tôm thẻ chân trắng và tôm càng xanh với trên 890 hộ tham gia.

Ông Lê Minh Hòa - Phó Giám đốc Ban Điều phối Dự án AMD tỉnh Bến Tre phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Kim Phụng)

Dự án đã xây dựng 12 mô hình trình diễn với 103 hộ, 7 công trình được xây dựng gồm 5 đường giao thông nông thôn, 1 công trình nạo vét kênh và 1 hệ thống cống ngăn mặn trữ ngọt. Bên cạnh đó, dự án quan tâm bình đẳng giới và tạo quyền cho phụ nữ với trên 11.100 lượt phụ nữ tham gia, gần 1.400 hộ do phụ nữ làm chủ được thụ hưởng hoạt động của dự án.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Minh Hòa - Phó Giám đốc Ban Điều phối Dự án AMD tỉnh Bến Tre đánh giá cao những kết quả đạt được của dự án tại huyện Giồng Trôm. Khi kết thúc Dự án AMD, huyện cần tiếp tục thực hiện tốt việc chuyển giao và nhân rộng các hoạt động thành công, mô hình hiệu quả của dự án, củng cố hoạt động của Ban giám sát cộng đồng và lưu ý tính chủ động của Ban phát triển xã.

13/07/2020 8:39 SAĐã ban hànhTinTin Huyện Thành phố
2.020
/PublishingImages/2020-07/avatar2020_7_13_8_49_58_283.jpg81Kim Phụng
Tặng 12 tấn lúa giống cho nông dân bị ảnh hưởng hạn mặn của huyện Ba Tri
Chiều ngày 11/7/2020, tại xã An Phú Trung, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Ba Tri phối hợp với ca sĩ Thủy Tiên tổ chức chương trình trao lúa giống cho hộ nông dân gặp khó khăn do hạn mặn của hai xã An Ngãi Trung, An Phú Trung, huyện Ba Tri. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam đã đến dự.

Chiều ngày 11/7/2020, tại xã An Phú Trung, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Ba Tri phối hợp với ca sĩ Thủy Tiên tổ chức chương trình trao lúa giống cho hộ nông dân gặp khó khăn do hạn mặn của hai xã An Ngãi Trung, An Phú Trung, huyện Ba Tri. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam đã đến dự.

ID202071122461696_127202013501_2020711224945627_XL.png

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam cùng ca sĩ Thủy Tiên trao lúa giống cho nông dân. (Ảnh: Trà Dũng)

Tại buổi lễ, ca sĩ Thủy Tiên đã trao 12 tấn lúa giống cho 300 hộ nông dân gặp khó khăn do hạn mặn của hai xã An Ngãi Trung, An Phú Trung, mỗi hộ nông dân được nhận 40kg giống lúa thơm Nàng Hoa 9. Tổng giá trị lúa giống trao trong đợt này là 300 triệu đồng, do ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ.

Được biết, để kịp thời hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do đợt hạn mặn năm nay đầu tư tái sản xuất trong vụ lúa Hè Thu này, ca sĩ Thủy Tiên đã tặng trên 31 tấn lúa giống cho hơn 800 hộ nông dân các xã của huyện Ba Tri, tổng giá trị gần 800 triệu đồng.

Dịp này, ca sĩ Thủy Tiên đã dành tặng 116 phần quà (mỗi phần gồm 20kg gạo và 100 ngàn đồng tiền mặt) cho 116 hộ nghèo của các xã An Hiệp, An Đức, An Ngãi Trung, Mỹ Chánh, huyện Ba Tri.

12/07/2020 9:20 CHĐã ban hànhTinHoạt động của Lãnh đạo
2.020
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/ID202071122461696_127202013501_2020711224945627_XL.png101Trà Dũng
Hội nghị góp ý dự thảo Văn kiện Đại hội XI Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025
Chiều ngày 10/7/2020, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi đã chủ trì hội nghị góp ý lần thứ hai dự thảo văn kiện Đại hội XI Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 dành cho các đồng chí nguyên lãnh đạo Trung ương nghỉ hưu trên địa bàn tỉnh, các đồng chí nguyên Bí thư, Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy qua các thời kỳ. Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng đến dự.

Chiều ngày 10/7/2020, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi đã chủ trì hội nghị góp ý lần thứ hai dự thảo văn kiện Đại hội XI Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 dành cho các đồng chí nguyên lãnh đạo Trung ương nghỉ hưu trên địa bàn tỉnh, các đồng chí nguyên Bí thư, Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy qua các thời kỳ. Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng đến dự.

ID202071111134918_117202017810_20207111115562_XL.png

Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng góp ý Văn kiện. (Ảnh: Thu Huyền)

Tại hội nghị, các đồng chí nguyên lãnh đạo Trung ương, tỉnh đã đóng góp nhiều ý kiến quý báu đối với Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI. Đa số các đồng chí đánh giá cao sự nỗ lực của Ban soạn thảo, cho rằng việc xây dựng Văn kiện có đầu tư công phu, nhiều số liệu thuyết phục, có cơ sở khoa học; bố cục được trình bày rõ ràng, rành mạch, dung lượng chuyển tải vừa, cô đọng, khái quát, đạt chất lượng của Báo cáo chính trị Đại hội.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cũng cho rằng dự thảo Báo cáo chính trị còn dài, đưa nhiều số liệu nhưng chưa có sự phân tích, so sánh, đánh giá cụ thể từng lĩnh vực, chưa làm nổi bật kết quả thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ, nhất là nguyên nhân, định hướng các giải pháp. Đề nghị chấn chỉnh, bổ sung, sát hợp thực tế đạt được của nhiệm kỳ qua, những nhiệm vụ, đầu việc chưa đạt thì mới có giải pháp, định hướng sát đúng trong nhiệm kỳ tới.

ID202071111134918_117202017739_2020711111526924_XL.png

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi phát biểu. (Ảnh: Thu Huyền)

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi cho biết, dự kiến Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ diễn ra từ ngày 7-9/10/2020. Giữa tháng 8, Trung ương duyệt Văn kiện Đại hội. Đến giờ này, Tiểu ban Văn kiện, Ban Thường vụ và Tỉnh ủy nhiều lần cho ý kiến, tổ chức lấy ý kiến một số vòng và đã có được dự thảo 2, đang gửi cho Đại hội các huyện, thành phố và các đơn vị tương đương góp ý cũng như lấy ý kiến rộng rãi các đồng chí nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ, các tầng lớp nhân dân. Việc góp ý sẽ tập trung từ nay đến ngày 25/7/2020, sau đó sẽ hoàn thiện và gửi hồ sơ báo cáo Ban Bí thư, Bộ Chính trị. Qua ý kiến hôm nay, Thường trực Tỉnh ủy sẽ cố gắng tiếp thu tối đa, chính xác các ý kiến để hoàn thiện thêm một bước nữa.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi cũng thông tin thêm về một số ý kiến góp ý của các đại biểu trên nhiều lĩnh vực và cho rằng lãnh đạo tỉnh và Tiểu ban Văn kiện sẽ tiếp tục rà soát, bổ sung, chấn chỉnh để sát đúng với tình hình phát triển của tỉnh hiện nay, nhất là các chỉ tiêu về thu nhập, tăng trưởng kinh tế,… trong nhiệm kỳ tới.

12/07/2020 2:00 CHĐã ban hànhBài viếtHoạt động của Lãnh đạo
2.020
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/NewForm/ID202071111134918_117202017739_2020711111526924_XL.png134Thu Huyền
Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020
Sáng ngày 12/7/2020, tại UBND xã Thạnh Phú Đông, huyện Giồng Trôm, Tỉnh đoàn Bến Tre đã tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức, Bí thư Huyện ủy Giồng Trôm Nguyễn Trúc Hạnh đến dự.

Sáng ngày 12/7/2020, tại UBND xã Thạnh Phú Đông, huyện Giồng Trôm, Tỉnh đoàn Bến Tre đã tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức, Bí thư Huyện ủy Giồng Trôm Nguyễn Trúc Hạnh đến dự.

Đại biểu và đông đảo đoàn viên, thanh niên tham dự Lễ ra quân. (Ảnh: Trương Hùng)

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 20 năm qua đã thật sự để lại niềm tin yêu, tạo ra một khí thế mới, một sắc thái mới sinh động trong các phong trào thanh niên tại Bến Tre. Với tinh thần “Đi để học hỏi, để trải nghiệm, để cống hiến và trưởng thành”, các bạn thanh niên tình nguyện đã và đang tạo ra trong xã hội một hình ảnh đẹp về giới trẻ hôm nay, một lớp thanh niên luôn biết kế tục và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, của các thế hệ cha anh đi trước.

Bí thư Tỉnh đoàn Hà Quốc Cường phát biểu tại Lễ ra quân. (Ảnh: Trương Hùng)

Phát biểu tại Lễ ra quân Chiến dịch, Bí thư Tỉnh đoàn Hà Quốc Cường cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nên chiến dịch tình nguyện hè năm nay diễn ra muộn hơn và kết thúc sớm hơn. Do đó, Bí thư Tỉnh đoàn yêu cầu các cấp bộ Đoàn cần nhanh chóng vận động đông đảo đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân tham gia trong từng chiến dịch, chương trình ngay từ những ngày đầu, tuần đầu và duy trì tốt lực lượng trong cả Chiến dịch.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức trao hoa động viên các đội hình tình nguyện. (Ảnh: Trương Hùng)

Với điều kiện đặc biệt là năm nay Bến Tre không có nhiều sự hỗ trợ từ lực lượng sinh viên ngoài tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn tin rằng lực lượng đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh tại chỗ sẽ phát huy tốt tinh thần tự lực. Mỗi cơ sở Đoàn, Hội sẽ biến tinh thần xung kích, tình nguyện, khát khao sẻ chia, cống hiến của mình thành hành động cụ thể, những việc làm sáng tạo, hiệu quả, đóng góp vào Chiến dịch chung.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức tham gia Lễ khởi công một công trình thanh niên xây dựng giao thông nông thôn. (Ảnh: Trương Hùng)

Bí thư Tỉnh đoàn đề nghị Đoàn các cấp tập trung cụ thể hóa 4 nội dung trọng tâm, gồm: Phát huy vai trò của tổ chức Đoàn vận động các nguồn lực thực hiện các công trình xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh; xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, nhất là các xã xây dựng nông thôn mới trong năm 2020, các xã đặc biệt khó khăn, vùng bãi ngang ven biển, vùng an toàn khu. Tập trung triển khai thực hiện Đề án Bến Tre xanh, các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; vận động nhân dân chủ động tích trữ nước mưa, nước ngọt phục vụ sinh hoạt trong mùa hạn mặn. Tập trung tổ chức thực hiện các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp và hoạt động an sinh xã hội, uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, lan tỏa tinh thần tri ân trong cộng đồng. Đoàn tiếp tục phát huy mạnh mẽ vai trò là cầu nối hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp sáng tạo, đồng thời tổ chức triển khai tốt hội thi ý tưởng, dự án khởi nghiệp tỉnh Bến Tre năm 2020.

Tại Lễ ra quân, Tỉnh đoàn cùng các đơn vị tài trợ đã trao tặng các nguồn lực hỗ trợ các địa phương trong Chiến dịch với tổng trị giá trên 1,5 tỷ đồng; đồng thời khởi công thực hiện các công trình thanh niên, như: xây dựng giao thông nông thôn, xây dựng nhà tình thương tặng hộ nghèo tại xã Thạnh Phú Đông,…

12/07/2020 1:07 CHĐã ban hànhBài viếtHoạt động của Lãnh đạo
2.020
/PublishingImages/2020-07/avatar2020_7_12_13_11_12_283.png108Trương Hùng
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức dự Lễ ra quân hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam
Sáng ngày 11/7/2020, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế (BHYT) Việt Nam - Tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức, Giám đốc BHXH tỉnh Dương Văn Thắng đến dự.

Sáng ngày 11/7/2020, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế (BHYT) Việt Nam - Tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức, Giám đốc BHXH tỉnh Dương Văn Thắng đến dự.

ID202071110187721_11072020_2020711101853237.png

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức dự lễ ra quân. (Ảnh: Huyền Trang)

Phát biểu tại lễ ra quân, Giám đốc BHXH tỉnh Dương Văn Thắng khẳng định, con người là vốn quý nhất của xã hội, còn sức khỏe là vốn quý nhất của con người, là một trong những yêu cầu cơ bản để con người sống hạnh phúc, là mục tiêu và là nhân tố quan trọng trong việc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và bảo vệ Tổ quốc. BHYT, BHXH là những phát kiến quan trọng kết hợp giữa khoa học tự nhiên với khoa học xã hội, đề cao giá trị nhân văn, huy động nguồn lực toàn xã hội cùng với Nhà nước chăm lo, bảo vệ sức khỏe, cuộc sống của con người. 

ID202071110187721_11072020_202071110196799.png

Các lực lượng tham gia diễu hành trên các tuyến đường. (Ảnh: Huyền Trang)

Với bản chất ưu việt, nhân ái, nhân văn sâu sắc, chính sách BHYT, BHXH ở nước ta đã được Đảng và Nhà nước ta quan tâm tổ chức thực hiện từ những năm 90 của thế kỷ trước, được mọi tầng lớp cán bộ nhân dân đồng tình ủng hộ và ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Theo Giám đốc BHXH tỉnh Dương Văn Thắng, tính đến tháng 6/2020, trên cả nước đã có gần 90% số dân có BHYT, toàn tỉnh Bến Tre có 90,8% số dân có BHYT, trong đó có 370 ngàn người tham gia BHYT hộ gia đình, chiếm 31,8 % số người tham gia BHYT toàn tỉnh; có trên 4.600 người tham gia BHXH tự nguyện, chiếm 0,57% lực lượng lao động, đối tượng này khi hết tuổi lao động đủ điều kiện hưởng chế độ lương hưu hàng tháng, đồng thời được cấp thẻ BHYT, được chăm sóc và bảo vệ sức khỏe thông qua chế độ BHYT.   

ID202071110187721_11072020_2020711101913315.png

Tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình vì sức khỏe của bản thân, gia đình, cộng đồng. (Ảnh: Huyền Trang)

Ngày BHYT Việt Nam là dịp tập trung đẩy mạnh truyền thông thực hiện nghiêm Luật BHYT, tiến tới BHYT toàn dân. Sự kiện nhằm cổ vũ, động viên, khích lệ người dân tham gia BHYT, khơi dậy và nhân lên tinh thần tương thân, tương ái của công tác BHYT; chia sẻ khó khăn, giúp đỡ lẫn nhau, phát huy truyền thống, đạo lý mình vì mọi người, mọi người vì mình, đóng góp khi lành, để dành khi ốm.

Sau buổi lễ, các lực lượng tham gia diễu hành trên các tuyến đường nhằm tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình vì sức khỏe của bản thân, gia đình, cộng đồng và an sinh đất nước.

11/07/2020 11:45 SAĐã ban hànhBài viếtHoạt động của Lãnh đạo
2.020
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/ID202071110187721_11072020_2020711101913315.png157Huyền Trang
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập kiểm tra tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng Dự án Quản lý nước Bến Tre
Chiều ngày 10/7/2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập đã chủ trì cuộc họp với các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố để nghe báo cáo tiến độ triển khai thực hiện công tác giải phóng mặt bằng Dự án Quản lý nước Bến Tre (JICA3). Đến dự có đại diện Cục Thủy lợi, Ban Quản lý đầu tư và xây dựng Thủy lợi 9 (Ban 9) thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Chiều ngày 10/7/2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập đã chủ trì cuộc họp với các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố để nghe báo cáo tiến độ triển khai thực hiện công tác giải phóng mặt bằng Dự án Quản lý nước Bến Tre (JICA3). Đến dự có đại diện Cục Thủy lợi, Ban Quản lý đầu tư và xây dựng Thủy lợi 9 (Ban 9) thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

ID2020710173723252_10072020_2020710173933190.png

Quang cảnh cuộc họp. (Ảnh: Trương Hùng)

Trong Dự án quản lý nước Bến Tre, Ban 9 làm chủ đầu tư hợp phần xây dựng. Hợp phần đền bù giải phóng mặt bằng của Dự án do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn (Ban NN&PTNT) tỉnh Bến Tre làm chủ đầu tư.

Đến nay, Ban NN&PTNT đã ký hợp đồng với Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh thực hiện công tác đền bù giải phóng mặt bằng; đã phối hợp với Ban 9 tổ chức bàn giao toàn bộ hệ thống ranh giải phóng mặt bằng 8 cống gồm: Tân Phú, Bến Rớ, Thủ Cửu, Cái Quao, Vàm Thơm, Vàm Nước Trong, An Hóa và Bến Tre cho Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh trong tháng 4/2020. UBND các huyện, thành phố đã ban hành thông báo thu hồi đất đối với toàn bộ 8 cống, trong đó hầu hết đã hoàn thành công tác đo đạc xác định diện tích, vị trí thửa đất thu hồi; riêng cống Vàm Thơm đang chuẩn bị thực hiện công tác đo đạc.

Theo Ban 9, đến nay gói thầu đầu tiên Bộ NN&PTNT đã phê duyệt hồ sơ thiết kế, dự kiến sẽ khởi công trong quý IV (tháng 10 hoặc 11/2020). Các cống còn lại, Bộ NN&PTNT và nhà tài trợ thống nhất triển khai đồng loạt trong năm 2021, trong đó 2 cống Thủ Cửu và Cái Quao có thể khởi công vào tháng 4/2021. Ban 9 đề nghị tỉnh đẩy nhanh tiến độ các khâu giải phóng mặt bằng, di dời trụ điện,… để sớm triển khai thực hiện các dự án.

ID2020710173723252_10072020_2020710174010487.png

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập phát biểu kết luận cuộc họp. (Ảnh: Trương Hùng)

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập yêu cầu các bên thực hiện phải có sự kết nối, phối hợp chặt chẽ với nhau nhằm đẩy nhanh tiến độ, bảo đảm bàn giao mặt bằng đúng thời hạn. Phải bảo đảm điều kiện tốt nhất để các dự án được bàn giao mặt bằng đúng tiến độ để có thể ký kết hợp đồng với nhà tài trợ nhằm sớm khởi công dự án.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị công tác thống kê, kiểm kê từng hạng mục phải xác định cụ thể; các bước thực hiện phải được thông qua chặt chẽ, rõ ràng; không đùn đẩy trách nhiệm. Phải thực hiện dự án với tinh thần trách nhiệm cao nhất, giúp cho Bến Tre sớm có nguồn nước ngọt sinh hoạt trong mùa hạn mặn, nhằm góp phần nâng cao mức sống cho người dân. 

10/07/2020 6:40 CHĐã ban hànhBài viếtHoạt động của Lãnh đạo
2.020
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/ID2020710173723252_10072020_2020710174010487.png222Trương Hùng
Huyện ủy Chợ Lách sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm 2020
Ngày 10/7/2020, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Chợ Lách, khóa XI tổ chức Hội nghị lần thứ 21 nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Ông Đoàn Văn Đảnh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đến dự. Ông Phạm Hoàng Hiệp - Bí thư Huyện ủy, ông Lê Văn Tùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Nguyễn Văn Đảm - Phó Bí thư Huyện ủy đồng chủ trì hội nghị.

​Ngày 10/7/2020, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Chợ Lách, khóa XI tổ chức Hội nghị lần thứ 21 nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Ông Đoàn Văn Đảnh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đến dự. Ông Phạm Hoàng Hiệp - Bí thư Huyện ủy, ông Lê Văn Tùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Nguyễn Văn Đảm - Phó Bí thư Huyện ủy đồng chủ trì hội nghị.

ID2020710152830424_107202015472_2020710152937565_XL.jpg

Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Ngọc Lãm)

6 tháng đầu năm 2020, kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục phát triển, quốc phòng - an ninh được đảm bảo. Từ đầu năm đến nay, huyện kết nạp 15 đảng viên mới; thành lập được 147 tổ hợp tác, 13 hợp tác xã; sản xuất trên 45.000 tấn trái cây, 12 triệu sản phẩm cây giống, đạt gần 70% so kế hoạch và 9,5 triệu sản phẩm hoa kiểng, đạt trên 79% so kế hoạch; tổng thu ngân sách ước đạt 28,60 tỷ đồng, đạt gần 47% dự toán. Huyện có 10/10 xã nông thôn mới; hoàn chỉnh hồ sơ huyện nông thôn mới trình tỉnh đề nghị công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.

ID2020710152830424_1072020153826_202071015299190_XL.jpg

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đoàn Văn Đảnh trao bằng khen của Tỉnh ủy cho tập thể Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh 5 năm liền. (Ảnh: Ngọc Lãm)

Thực hiện chủ đề “bứt phá - về đích”, Huyện ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của huyện gắn với thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; chỉ đạo thực hiện Đại hội các chi, Đảng bộ cơ sở, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Hoạt động dân vận, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể được đổi mới, tuyên truyền sâu, rộng các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Mặt trận Tổ quốc, ban ngành, đoàn thể các cấp vận động trên 6,7 tỷ đồng để hỗ trợ nhân dân khắc phục ảnh hưởng của hạn, mặn, phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

ID2020710152830424_1072020153919_2020710152916408_XL.jpg

Bí thư Huyện ủy Phạm Hoàng Hiệp phát biểu chỉ đạo.  (Ảnh: Ngọc Lãm)

Ông Đoàn Văn Đảnh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đánh giá cao kết quả phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân và công tác giảm nghèo mà huyện Chợ Lách đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020; đồng thời, lưu ý địa phương tập trung chuẩn bị tốt để Trung ương kiểm tra công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới; tổ chức tốt Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Hoàng Hiệp - Bí thư Huyện ủy chỉ đạo cấp ủy, các ngành, các cấp phải quan tâm công tác kết nạp đảng viên; đảm bảo thu đạt ngân sách; đảm bảo quốc phòng - an ninh; kéo giảm tai nạn giao thông; cụ thể hóa, thực hiện tốt các chỉ tiêu Nghị quyết; tích cực thực hiện tốt Đề án Làng văn hóa du lịch; chủ động thích ứng biến đổi khí hậu, phòng, chống hạn, mặn.

Dịp này, Tỉnh ủy khen thưởng 1 tập thể Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh 5 năm liền và 5 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, giai đoạn 2015- 2020.

10/07/2020 5:00 CHĐã ban hànhBài viếtTin Huyện Thành phố
2.020
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/ID2020710152830424_1072020153826_202071015299190_XL.jpg138Ngọc Lãm
Đại hội Đảng bộ huyện Ba Tri lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Trong 3 ngày, 8,9 và 10/7/2020, Đảng bộ huyện Ba Tri tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Phó Vụ trưởng Vụ địa phương 3, Ban Tổ chức Trung ương Hồ Thùy Hiên;  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam; lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, ban ngành, đoàn thể huyện cùng 257 đảng viên chính thực về dự đại hội.

​Trong 3 ngày, 8,9 và 10/7/2020, Đảng bộ huyện Ba Tri tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Phó Vụ trưởng Vụ địa phương 3, Ban Tổ chức Trung ương Hồ Thùy Hiên;  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam; lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, ban ngành, đoàn thể huyện cùng 257 đảng viên chính thực về dự đại hội.

ID2020710143818190_1072020145325_202071014396158_XL.jpg

Quang cảnh đại hội. (Ảnh: Trần Xiện)

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ và nhân dân huyện Ba Tri đoàn kết, ra sức phấn đấu, vượt qua khó khăn, tổ chức thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI đạt nhiều kết quả quan trọng. Kinh tế của huyện tiếp tục tăng trưởng khá với mức tăng bình quân 11,86%/năm. Thu nhập bình quân đầu người tăng 1,3 lần so với đầu nhiệm kỳ, đạt 52,1 triệu đồng/người năm. Tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện 3 khâu đột phá đạt kết quả quan trọng, tác động toàn diện đến phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế tiếp tục được duy trì và phát triển; công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm, hợp tác lao động luôn đạt và vượt chỉ tiêu, thực hiện chính sách an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa được đảm bảo. Quốc phòng an ninh được giữ vững, ổn định.

4a367fdd0865f53bac74.png

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam phát biểu chỉ đạo đại hội. (Ảnh: Trần Xiện)

Công tác xây dựng Đảng và kiện toàn hệ thống chính trị được Huyện ủy quan tâm chỉ đạo, xem đây là nhiệm vụ then chốt. Đổi mới việc triển khai, quán triệt và cụ thể hóa thực hiện các chủ trương, nghị quyết. Công tác tuyên truyền được tăng cường, tháo gỡ “điểm nghẽn”, kịp thời đưa các chủ trương đến cơ sở, tạo sự đồng thuận trong xã hội. Công tác đấu tranh chống âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch được tập trung chỉ đạo; đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên mới được chú trọng, đã kết nạp được 933 đảng viên mới, nâng tổng đảng viên toàn Đảng bộ hơn 6.000 đồng chí, chiếm 3,19% dân số.

Phát biểu tại đại hội, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam đánh giá cao kết quả đạt được. Đồng thời đề nghị huyện xem công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị là nhiệm vụ then chốt để đủ sức lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới.

ID2020710143818190_1072020145355_202071014396158_XL.jpg

Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt và hạ quyết tâm trước đại hội. (Ảnh: Trần Xiện)

Tập trung thực hiện chủ trương, định hướng của huyện là phấn đấu xây dựng Ba Tri trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa biển. Tiếp tục huy động các nguồn lực để thực hiện các chính sách an sinh xã hội, đẩy mạnh xã hội hóa và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân, đào tạo nghề, giải quyết việc làm,… thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, đề ra các giải pháp thiết thực, khả thi nhằm giảm nghèo bền vững. Giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tiếp tục đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Đại hội bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 41 đồng chí, Ban Thường vụ 13 đồng chí, đồng chí Võ Văn Phê được bầu giữ chức Bí thư Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025; bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên gồm 31 đồng chí chính thức và 2 đồng chí dự khuyết.

10/07/2020 3:45 CHĐã ban hànhBài viếtHoạt động của Lãnh đạo
2.020
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/4a367fdd0865f53bac74.png247Trần Xiện
Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành du lịch Việt Nam
Sáng ngày 9/7/2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành du lịch Việt Nam (9/7/1960 - 9/7/2020) và phát động chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”. Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Bàn đến dự. 

​Sáng ngày 9/7/2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành du lịch Việt Nam (9/7/1960 - 9/7/2020) và phát động chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”. Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Bàn đến dự.  

ID2020710102344471_1072020104417_2020710102448705_XL.png

Ông Nguyễn Văn Bàn - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại lễ kỷ niệm. (Ảnh: Tường Vi)

Theo Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Bàn, ngành du lịch Việt Nam đã trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm, đan xen giữa những khó khăn - thuận lợi, cơ hội - thách thức. Tuy nhiên, với tinh thần đoàn kết và nỗ lực chung của toàn ngành, du lịch Việt Nam đang từng ngày tiến gần đến mục tiêu trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Ôn lại quá trình hoạt động du lịch trên 3 thập niên của Bến Tre đã đi dần đến đích với thương hiệu du lịch “Sinh thái sông nước xứ Dừa, ông Bàn cho biết, Bến Tre là một trong 13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, tiếp giáp với biển Đông và các tỉnh Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long. Nơi đây có khí hậu trong lành, hệ thống kênh rạch chằng chịt, giao thông thuận lợi cả đường thủy lẫn đường bộ và đặc biệt là con người đôn hậu, mến khách.

ID2020710102344471_1072020104328_2020710102441908_XL.png

Đoàn xe diễu hành phát động chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” tại Bến Tre. (Ảnh: Vinaphone Bến Tre)

Việc tổ chức lễ phát động nhằm truyền thông, quảng bá và triển khai hiệu quả chương trình “Kích cầu du lịch nội địa” với thông điệp “Du lịch Bến Tre - Điểm đến an toàn, thân thiện và chất lượng”, vận động người Bến Tre đi du lịch Bến Tre và hưởng ứng chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động.

Ngoài ra, chương trình còn là dịp để chung tay hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh tiếp tục hoạt động kinh doanh, góp phần khôi phục lại mức tăng trưởng cho ngành du lịch trong trạng thái “bình thường mới” sau dịch Covid-19.

Sau lễ kỷ niệm, các đại biểu, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch đã cùng tham gia diễu hành qua các tuyến đường lớn tại trung tâm thành phố Bến Tre với đoạn đường dài 15km và nhận được nhiều sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình của người dân địa phương.

10/07/2020 3:00 CHĐã ban hànhTinDu lịch
2.020
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/ID2020710102344471_1072020104328_2020710102441908_XL.png142Tường Vi
HĐND thành phố Bến Tre tổ chức kỳ họp thứ 16
Trong 2 ngày, 9 và 10/7/2020, HĐND thành phố Bến Tre khóa XI, nhiệm kỳ 2016 -2021 tổ chức kỳ họp thứ 16 đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND thành phố về phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm 2020, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Ông Nguyễn Văn Đức - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Đặng Ngọc Anh - Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, ông Nguyễn Văn Tuấn - Bí Thư Thành ủy, ông Huỳnh Vĩnh Khánh - Phó Bí thư Thành ủy, Quyền Chủ tịch UBND thành phố đến dự. Ông Võ Thanh Hồng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì kỳ họp.

Trong 2 ngày, 9 và 10/7/2020, HĐND thành phố Bến Tre khóa XI, nhiệm kỳ 2016 -2021 tổ chức kỳ họp thứ 16 đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND thành phố về phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm 2020, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Ông Nguyễn Văn Đức - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Đặng Ngọc Anh - Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, ông Nguyễn Văn Tuấn - Bí Thư Thành ủy, ông Huỳnh Vĩnh Khánh - Phó Bí thư Thành ủy, Quyền Chủ tịch UBND thành phố đến dự. Ông Võ Thanh Hồng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì kỳ họp.

ID2020710132959752_1072020135150_202071013325299_XL.png

Đại biểu tham dự kỳ họp. (Ảnh: Hồng Quốc)

Tại kỳ họp, UBND thành phố trình bày báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết HĐND thành phố về phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020. Theo đó, mặc dù gặp nhiều khó khăn do hạn mặn, dịch bệnh Covid-19, song với sự vào cuộc quyết liệt của hệ thống chính trị, cùng nhiều giải pháp kịp thời thành phố từng bước vượt qua khó khăn, nhanh chóng khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh. Tổng giá trị công nghiệp - xây dựng ước thực hiện đạt trên 3.700 tỷ đồng, tăng 5,65% so cùng kỳ. Tổng thu ngân sách nhà nước đến hết tháng 6/2020 thực hiện đạt 166,35 tỷ đồng, đạt 50,44% so cùng kỳ 2019.

ID2020710132959752_107202013527_2020710133212158_XL.png

Các đại biểu bỏ phiếu bầu chức danh Chủ tịch UBND thành phố. (Ảnh: Hồng Quốc)

Kỳ họp đã dành thời gian chất vấn và trả lời chất vấn các kiến nghị được đại biểu và cử tri quan tâm, đồng thời tiến hành bầu chức danh Chủ tịch UBND thành phố nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Huỳnh Vĩnh Khánh - Phó Bí thư Thành ủy, Quyền Chủ tịch UBND thành phố; bầu bổ sung 2 Ủy viên UBND thành phố đối với ông Nguyễn Thanh Hải - Trưởng Phòng Tài chính - Kế hoạch và bà Nguyễn Thị Như Mai - Trưởng Phòng Giáo dục - Đào tạo thành phố. 

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Võ Thanh Hồng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy,  Chủ tịch HĐND thành phố nhấn mạnh, nhiệm vụ còn lại trong những tháng cuối năm 2020 là nặng nề, tuy nhiên với tinh thần quyết tâm, thành phố cần tập trung hỗ trợ nhà đầu tư nhất là thủ tục, mặt bằng đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

ID2020710132959752_1072020135217_202071013321933_XL.png

Ông Võ Thanh Hồng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu bế mạc kỳ họp. (Ảnh: Hồng Quốc)

Tập trung đôn đốc công tác thu ngân sách, tăng cường công tác quản lý tài chính ngân sách đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả. Tạo điều kiện thuận lợi, nhanh chóng để doanh nghiệp - cơ sở sản xuất tiếp cận gói hỗ trợ của Chính phủ dành cho doanh nghiệp, người dân ảnh hưởng do Covid-19. Tăng cường công tác đảm bảo trật tự và mỹ quan đô thị, tập trung thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường, tăng cường các giải pháp bảo đảm an ninh trật tự nhất là trật tự an toàn giao thông. Đặc biệt, tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền Đại hội Đảng bộ thành phố, tiến đến Đại hội Đảng bộ tỉnh và Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng bảo đảm thiết thực, ý nghĩa.

10/07/2020 3:00 CHĐã ban hànhBài viếtTin Huyện Thành phố
2.020
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/ID2020710132959752_1072020135217_202071013321933_XL.png147Hồng Quốc
Chợ Lách: Hội nghị tuyên truyền xây dựng ấp an toàn an ninh trật tự và ứng phó biến đổi khí hậu
Ngày 9/7/2020, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) tỉnh phối hợp Công an tỉnh và UBMTTQVN huyện Chợ Lách tổ chức Hội nghị tuyên truyền, vận động nhân dân và đồng bào có đạo ở ấp Vĩnh Bắc và ấp Vĩnh Nam, xã Vĩnh Thành tích cực hưởng ứng thực hiện xây dựng ấp an toàn về an ninh trật tự và ứng phó biến đổi khí hậu. Ông Nguyễn Phúc Linh - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Thượng tá Trần Văn Chiến - Trưởng phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc - Công an tỉnh đến dự.

Ngày 9/7/2020, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) tỉnh phối hợp Công an tỉnh và UBMTTQVN huyện Chợ Lách tổ chức Hội nghị tuyên truyền, vận động nhân dân và đồng bào có đạo ở ấp Vĩnh Bắc và ấp Vĩnh Nam, xã Vĩnh Thành tích cực hưởng ứng thực hiện xây dựng ấp an toàn về an ninh trật tự và ứng phó biến đổi khí hậu. Ông Nguyễn Phúc Linh - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Thượng tá Trần Văn Chiến - Trưởng phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc - Công an tỉnh đến dự.

ID2020710132526143_107202014827_2020710132650877_XL.png

Đại biểu dự hội nghị. (Ảnh: Ngọc Lãm)

Tại hội nghị, đại diện Công an tỉnh thông tin đến các đại biểu về tình hình trật tự an toàn giao thông trong tỉnh nói chung và huyện Chợ Lách nói riêng 6 tháng đầu năm 2020; kêu gọi cán bộ và nhân dân tích cực đảm bảo an toàn giao thông; phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, tai nạn thương tích trẻ em; thực hiện nếp sống văn minh trong sử dụng nhạc sóng; tích cực thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự.

ID2020710132526143_107202014758_2020710132628737_XL.png

Ông Nguyễn Phúc Linh - Phó Chủ tịch UBMTTQVN phát biểu. (Ảnh: Ngọc Lãm)

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Phúc Linh - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đề nghị cán bộ và nhân dân địa phương cần chủ động hơn nữa trong thích ứng với biến đổi khí hậu, phòng, chống hạn, mặn; chú trọng trữ nước ngọt phục vụ sinh hoạt, sản xuất; chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, áp dụng các giải pháp khoa học công nghệ phù hợp; tích cực tham gia đảm bảo an ninh trật tự, phòng, chống tội phạm.

10/07/2020 2:55 CHĐã ban hànhTinAn ninh Quốc phòng
2.020
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/ID2020710132526143_107202014827_2020710132650877_XL.png137Ngọc Lãm
Giồng Trôm sơ kết Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp 6 tháng đầu năm 2020
Ngày 10/7/2020, UBND huyện Giồng Trôm tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình kinh tế - xã hội, Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp 6 tháng đầu năm 2020. Ông Lê Văn Nhân - Chủ tịch UBND huyện đến dự.

​Ngày 10/7/2020, UBND huyện Giồng Trôm tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình kinh tế - xã hội, Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp 6 tháng đầu năm 2020. Ông Lê Văn Nhân - Chủ tịch UBND huyện đến dự.

ID2020710133439862_1072020143511_202071013354849_XL.png

Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Nguyễn Hoàng)

Tính đến ngày 31/5/2020, huyện thành lập mới 19/60 doanh nghiệp, đạt tỷ lệ 32% chỉ tiêu giao (doanh nghiệp chuyển đổi từ hộ kinh doanh cá thể lên doanh nghiệp 12/17, doanh nghiệp thành lập mới khác 9/28), lũy kế đạt được 248 doanh nghiệp còn đang hoạt động. Thành lập mới 189/792 hộ kinh doanh cá thể, đạt 24% chỉ tiêu giao, lũy kế 5.097 hộ còn hoạt động, với tổng vốn kinh doanh 378 tỷ đồng…

Ngoài ra, huyện Giồng Trôm chú trọng hỗ trợ phát triển sản xuất (triển khai 8 mô hình giảm nghèo tại 6 xã), đào tạo nghề, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho hộ nghèo.

Nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng cuối năm 2020, hội nghị đã thống nhất với các chỉ tiêu: Phát triển 31 doanh nghiệp (trong đó doanh nghiệp khởi nghiệp 15); thành lập mới 603 hộ kinh doanh cá thể; thành lập mới 1 tổ hợp tác và 1 hợp tác xã.

ID2020710133439862_1072020143520_202071013366799_XL.png

Ông Lê Văn Nhân - Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo. (Ảnh: Nguyễn Hoàng)

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Văn Nhân - Chủ tịch UBND huyện đánh giá Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp ở huyện đang tác động rất lớn đến phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Giải pháp hàng đầu để đạt mục tiêu, các chỉ tiêu là đẩy mạnh tuyên truyền vận động sâu rộng về chương trình; các cấp, các ngành cần tiếp tục tập trung cao và có hiệu quả trong công tác hỗ trợ khởi nghiệp.   

“Tiếp tục rà soát, thống kê, đánh giá số lượng và phân loại hoạt động các hộ kinh doanh trên địa bàn huyện để có cơ sở kiến nghị tỉnh có chương trình hỗ trợ phù hợp với khả năng và đặc thù với loại hình kinh doanh của các hộ trong thời gian tới. Tăng cường công tác tư vấn khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp các hộ kinh doanh cá thể, qua đó động viên các hộ đủ điều kiện đăng ký thành lập doanh nghiệp. Thực hiện tốt những chính sách hỗ trợ của Nhà nước dành cho hộ kinh doanh cá thể, tổ hợp tác, hợp tác xã nhất là chính sách đầu tư vào nông nghiệp, thủy sản, đầu tư vào nông thôn, tín dụng ngân hàng”, Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Nhân chỉ đạo.

10/07/2020 2:50 CHĐã ban hànhTinKinh tế
2.020
/PublishingImages/Lists/tintucsukien/tatca/ID2020710133439862_1072020143511_202071013354849_XL.png123Nguyễn Hoàng
1 - 30Tiếp
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer