Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV

Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV
Thứ 4, Ngày 18/05/2016, 14:00
Ủy ban Bầu cử tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Thạnh Phú
18/05/2016 | Văn Minh
Ngày 18/5/2016, đoàn kiểm tra của Ủy ban Bầu cử tỉnh do ông Võ Thành Hạo – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh dẫn đầu đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 tại huyện Thạnh Phú.

Ngày 18/5/2016, đoàn kiểm tra của Ủy ban Bầu cử tỉnh do ông Võ Thành Hạo – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh dẫn đầu đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 tại huyện Thạnh Phú.


Ông Võ Thành Hạo - Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh kiểm tra danh sách cử tri. (Ảnh: Văn Minh)

Sau khi kiểm tra thực tế tại một số khu vực bỏ phiếu tại xã Thạnh Hải, đoàn kiểm tra đã có buổi làm việc với Ủy ban Bầu cử huyện Thạnh Phú và xã Thạnh Hải.

Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử huyện Thạnh Phú, đến thời điểm này huyện đã cấp phát xong thùng phiếu, con dấu cho các xã thị, trấn. Việc cấp phát thẻ cử tri đã xong, số cử tri có tăng so với thời điểm niêm yết ban đầu và tiếp tục được cập nhật. Toàn huyện có 153 khu vực bỏ phiếu, trong đó có 106 khu vực bỏ phiếu ở nhà dân, còn lại là đình, trường học, nhà văn hóa xã và trụ sở ấp. Kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự cho ngày bầu cử đã được triển khai.

Ngoài ra, công tác tuyên truyền luôn được các địa phương trên địa bàn huyện chú trọng cả về chiều rộng lẫn chiều sâu. Nhất là tuyên truyền cho cử tri hiểu rõ về danh sách, tóm tắt tiểu sử ứng cử viên; số lượng ứng cử viên cần bầu theo từng cấp; ngày giờ, địa điểm bỏ phiếu và màu các phiếu bầu.

9987_1852016_14385.jpg 

Đoàn kiểm tra nghe huyện Thạnh Phú báo cáo về công tác chuẩn bị bầu cử. (Ảnh: Văn Minh)

Phát biểu tại buổi làm việc ông Võ Thành Hạo – Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh đánh giá huyện Thạnh Phú đã cơ bản thực hiện tốt công tác chuẩn bị bầu cử. Thời gian tới huyện cần tập trung hết sức quyết liệt thực hiện đạt 4 yêu cầu trong công tác bầu cử: bầu đạt số lượng ứng cử viên của từng cấp, bầu đúng cơ cấu nhân sự, bầu cử phải tuyệt đối an toàn và ngày bầu cử phải thật sự là ngày hội của toàn dân, hạn chế đến mức thấp nhất cử tri đi bầu thay.

Để thực hiện tốt 4 yêu cầu trên, huyện cần quan tâm một số vấn đề trọng tâm như: tổ chức họp Tổ nhân dân tự quản để phổ biến cho cử tri hiểu rõ những vấn đề cơ bản về bầu cử để bầu đúng, bỏ đúng. Vận hành tốt các Tổ bầu cử, đặc biệt là người phát phiếu và hướng dẫn bỏ phiếu. Bên cạnh đó, trang trí phòng bỏ phiếu phải thật đảm bảo trang trọng, thuận lợi và đủ sáng. Đồng thời, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công tác bầu cử, thực hiện đúng luật về thời gian khai mạc và kết thúc bỏ phiếu. Công tác kiểm phiếu, thống kê phải thật chính xác.

Lượt người xem:   45760
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tác giả

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer