Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 4, Ngày 10/05/2017, 17:18
Thạnh Phú: Triển khai Chuyên đề “Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp”
10/05/2017 | Quốc Vinh
Sáng nay 10/5, tại hội trường UBND huyện, Huyện ủy Thạnh Phú tổ chức hội nghị triển khai Chuyên đề “Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp” cho các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, bí thư các chi, đảng bộ và trưởng các ban, ngành, MTTQ, đoàn thể huyện và báo cáo viên cấp huyện.

Sáng nay 10/5, tại hội trường UBND huyện, Huyện ủy Thạnh Phú tổ chức hội nghị triển khai Chuyên đề “Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp” cho các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, bí thư các chi, đảng bộ và trưởng các ban, ngành, MTTQ, đoàn thể huyện và báo cáo viên cấp huyện.

Tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú Nguyễn Trúc Sơn đã triển khai các nội dung của Chuyên đề “Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp”, trọng tâm là Chương trình số 10 ngày 28/4/2016 của Tỉnh ủy Bến Tre về “Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp”.

Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú Nguyễn Trúc Sơn triển khai Chuyên đề “Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp”. (Ảnh: Quốc Vinh)

Chương trình số 10 có 03 phần là Đồng Khởi khởi nghiệp; phát triển các loại hình doanh nghiệp trên địa bàn; khởi nghiệp thoát nghèo hay tạo sinh kế bền vững cho người nghèo tỉnh Bến Tre.

Mục tiêu của Chương trình là nhằm khơi dậy tinh thần lập nghiệp, khởi nghiệp; xây dựng môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi cho khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp. Trong đó, đến năm 2020, tỉnh phấn đấu thành lập mới 500 doanh nghiệp khởi nghiệp, 2.500 doanh nghiệp các loại; mỗi năm có từ 5.000 đến 7.000 hộ cá thể mới, đến năm 2020 tăng gấp đôi số hộ cá thể năm 2015; giảm tỷ lệ hộ nghèo bình quân 2%/năm, còn 7%.

Với huyện Thạnh Phú, sau khi tiếp thu Chương trình số 10 của Tỉnh ủy, đã cụ thể hóa thành kế hoạch thực hiện Chương trình giai đoạn 2016 – 2020; thành lập Ban tư vấn khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp, Tổ xúc tiến đầu tư và khởi nghiệp. Đồng thời, tổ chức nhiều hoạt động truyền thông khởi nghiệp như Diễn đàn Khởi nghiệp, họp mặt giữa lãnh đạo huyện với đoàn viên – thanh niên, đối thoại với hộ nghèo tham gia chương trình khởi nghiệp thoát nghèo, phát động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp dành cho học sinh THPT và đoàn viên – thanh niên nông thôn”…

Đại biểu dự hội nghị. (Ảnh: Quốc Vinh)

Sau gần 01 năm triển khai Chương trình, huyện đã thành lập mới 20 doanh nghiệp, 500 hộ kinh doanh và 3 HTX. Nâng tổng số đến nay, toàn huyện có 160 doanh nghiệp, 3.100 hộ kinh doanh cá thể và 9 HTX. Phấn đấu của huyện trong 5 năm tới, phát triển ít nhất 30 doanh nghiệp khởi nghiệp, đăng ký mới từ 150 đến 300 doanh nghiệp các loại hình; mỗi năm có từ 300 đến 400 hộ kinh doanh cá thể đăng ký mới; đến năm 2020, phấn đấu có từ 4.000 đến 5.000 hộ kinh doanh cá thể.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn thông tin về một số dự án trên địa bàn đang được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm. Trong đó, có nhóm dự án Khu du lịch Cồn Bửng đang hoàn chỉnh thủ tục giao đất cho nhà đầu tư xây dựng Lăng Ông, cải tạo, nâng cấp Miếu Bà, phục dựng Đoàn tàu không số, xây dựng bến bãi ghe tàu phát triển du lịch. Cùng với đó, có 03 dự án điện gió sẽ triển khai trên địa bàn hai xã Thạnh Phong, Thạnh Hải, đang nghiên cứu dự án điện năng lượng mặt trời tại xã An Điền. Ngoài ra còn có nhiều dự án công nghiệp giày da, may mặc, nuôi tôm công nghệ cao, xây dựng vùng nguyên liệu lúa sạch, xoài; khu dân cư thị trấn đang xây dựng và khu vui chơi giải trí Đại Nam 1,8ha đã được cấp phép tại thị trấn Thạnh Phú.

Lượt người xem:   2163
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer