Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 6, Ngày 22/03/2019, 14:36
Thạnh Phú: Chủ tịch UBND huyện làm việc với Hợp tác xã dừa Phú Nông
22/03/2019 | Quốc Vinh
Sáng ngày 22/3/2019, Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương cùng lãnh đạo một số ban, ngành có liên quan có buổi làm việc với Hợp tác xã (HTX) dừa Phú Nông, xã Phú Khánh nhằm nắm tình hình sản xuất kinh doanh cũng như tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động của HTX.

Sáng ngày 22/3/2019, Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương cùng lãnh đạo một số ban, ngành có liên quan có buổi làm việc với Hợp tác xã (HTX) dừa Phú Nông, xã Phú Khánh nhằm nắm tình hình sản xuất kinh doanh cũng như tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động của HTX.

Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Quốc Vinh)

Ông Nguyễn Trung Dương, Chủ tịch Hội đồng Quản trị - Giám đốc HTX dừa Phú Nông cho biết, HTX thành lập vào tháng 1/2018, đi vào hoạt động từ cuối tháng 4/2018. Đến nay, HTX có 195 xã viên, 120ha dừa, tăng hơn 40 hộ và gần 20ha dừa so với khi thành lập. Tổng vốn là 800 triệu đồng.

Qua các khâu sản xuất, HTX tạo việc làm cho 50 lao động, thu nhập từ 100 đến 120.000 đồng/ngày/lao động; tiêu thụ dừa cho xã viên 7.000 trái, sản xuất 2 tấn cơm dừa/ngày. HTX cũng đã thành lập nhóm chuyên móc, vận chuyển dừa hữu cơ đến Công ty Dừa Lương Quới, trung bình 140.000 trái/tháng. Bên cạnh đó, HTX có cửa hàng cung ứng phân bón cho xã viên, giá thấp hơn giá thị trường.

Tổ trưởng tổ hợp tác các ấp trình bày khó khăn trong quá trình hoạt động của HTX. (Ảnh: Quốc Vinh)

Trong liên kết tiêu thụ sản phẩm, mỗi ngày HTX cung cấp cho Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới 2 tấn cơm dừa, 5.500kg dừa lột vỏ; 30.000 vỏ dừa mỗi tuần cho Công ty TNHH MTV Đầu tư Cocovina và 7.500kg gáo dừa cho cơ sở Hữu Trọng…

Tại buổi làm việc, thành viên Hội đồng Quản trị, tổ trưởng tổ hợp tác các ấp cho rằng, khó khăn hiện tại là HTX chưa có Văn phòng và thiết bị làm việc, xưởng sơ chế hẹp, nhất là khu chứa dừa trái không đủ mặt bằng lúc cao điểm. Bên cạnh, cống vàm sông Cổ Chiên đang thi công, nên hoạt động vận chuyển dừa sơ chế tăng chi phí… Đồng thời, kiến nghị lãnh đạo huyện hỗ trợ HTX thủ tục để mượn hoặc thuê khu vực cống Cầu Tàu để di dời xưởng sơ chế; giúp tiếp cận với các chính sách hỗ trợ, vay vốn, đăng ký chất lượng sản phẩm, giải quyết thủ tục hành chính…

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương chỉ đạo ngành huyện, xã Phú Khánh tiếp tục có sự hỗ trợ tích cực cho HTX trong từng khâu, từng lúc để tháo gỡ nhanh khó khăn. Trong đó, sớm giải quyết nhu cầu mở rộng mặt bằng sản xuất, nhân sự kế toán, các thủ tục, hồ sơ để được hưởng chính sách khuyến khích phát triển HTX theo Nghị quyết 03 của HĐND tỉnh; hỗ trợ HTX xây dựng và triển khai phương án sản xuất ngắn hạn, dài hạn, tiếp cận vốn AMD…

Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương phát biểu chỉ đạo. (Ảnh: Quốc Vinh)

Với HTX, Chủ tịch UBND huyện đề nghị sớm củng cố bộ máy để tiến hành hội nghị thường niên, lựa chọn nhân sự có trình độ, năng lực quản lý nhằm điều hành hoạt động hiệu quả. Trong xây dựng phương án sản xuất kinh doanh, cần vận dụng linh hoạt, nắm chắc giá thị trường để điều chỉnh thu mua dừa đáp ứng nhu cầu xã viên và nông dân. Đồng thời, có kế hoạch huy động vốn sản xuất hợp lý, hiệu quả; xây dựng quy trình và mở rộng diện tích sản xuất dừa hữu cơ để được chứng nhận, tiến tới việc được hỗ trợ xây dựng nhà xưởng.

Lượt người xem:   1141
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer