Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 6, Ngày 16/10/2015, 09:35
​Bài phát biểu bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bến Tre lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 - 2020
16/10/2015
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bến Tre diễn ra trong 3 ngày, từ 12-14/10/2015. Chiều 14/10, đại hội đã bế mạc trong không khí trang nghiêm, long trọng và thành công tốt đẹp. Đồng chí Võ Thành Hạo – Bí thư Tỉnh ủy thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội phát biểu bế mạc Đại hội. Cổng thông tin điện tử tỉnh xin giới thiệu toàn văn bài phát biểu quan trọng này.

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bến Tre diễn ra trong 3 ngày, từ 12-14/10/2015. Chiều 14/10, đại hội đã bế mạc trong không khí trang nghiêm, long trọng và thành công tốt đẹp. Đồng chí Võ Thành Hạo – Bí thư Tỉnh ủy thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội phát biểu bế mạc Đại hội. Cổng thông tin điện tử tỉnh xin giới thiệu toàn văn bài phát biểu quan trọng này.

Đồng chí Võ Thành Hạo – Bí thư Tỉnh ủy phát biểu bế mạc Đại hội. (Ảnh: Thanh Trần)

Kính thưa đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị - Phó Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam;

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo các Ban Đảng trung ương;

Kính thưa các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí trong Tỉnh ủy qua các thời kỳ;

Kính thưa các vị khách quí, các vị chức sắc tôn giáo;

Kính thưa toàn thể Đại hội!

Sau gần 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra.

Đến giờ này, chúng ta có thể vui mừng báo cáo với Trung ương, Đảng bộ, quân và dân tỉnh nhà, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bến Tre lần thứ X nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã thành công tốt đẹp.

Đại hội đã phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, tập trung trí tuệ thảo luận các văn kiện do Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa IX trình tại Đại hội và đã nhất trí thông qua nghị quyết Đại hội, đồng thời đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc, có chất lượng vào các dự thảo văn kiện Đại hội XII của Đảng.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa X đủ 52 đồng chí, Ban Thường vụ đủ 16 đồng chí đảm bảo tiêu chuẩn, cơ cấu, năng lực và phẩm chất.

Đại hội đã bầu đủ 17 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết đại diện cho Đảng bộ đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Kính thưa Đại hội!

Thành công của Đại hội X là kết quả của quá trình chuẩn bị đầy trách nhiệm của Ban Chấp hành Đảng bộ khóa IX. Là kết tinh trí tuệ, tâm huyết của toàn Đảng bộ và nhân dân trong suốt 1 năm qua.

Thành công của Đại hội còn bắt nguồn từ sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, sự giúp đỡ của Văn phòng và các Ban Đảng Trung ương, các bộ, ngành Trung ương, sự đóng góp, động viên, khích lệ của các thế hệ đảng viên tiền bối.

Đặc biệt là phương pháp làm việc khoa học và tinh thần trách nhiệm tuyệt vời của 342 đại biểu chính thức của Đại hội.

Đại hội chân thành cảm ơn Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương, các đồng chí đại diện Văn phòng Trung ương Đảng, các Ban Đảng Trung ương, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, các đồng chí nguyên lãnh đạo Trung ương, nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy qua các thời kỳ, các đồng chí nguyên là Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ khóa IX, các đồng chí lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể tỉnh và các địa phương, các cơ quan thông tấn báo chí đã đến dự và kịp thời đưa tin góp phần quan trọng vào thành công của đại hội.

Đại hội nhiệt liệt hoan nghênh cán bộ đảng viên, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh và những người con của quê hương Bến Tre đang công tác, học tập, sinh sống ở ngoài tỉnh đã hướng về Đại hội, dành cho Đại hội những tình cảm tốt đẹp, đóng góp nhiều ý kiến thiết thực, quí báu và tích cực thi đua lập thành tích xuất sắc trên mọi lĩnh vực để chào mừng Đại hội.

Đại hội biểu dương và cảm ơn các tiểu ban, các cán bộ công chức, các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang đã làm việc với tinh thần tận tụy, đầy trách nhiệm, hiệu quả đã góp phần thành công của Đại hội hôm nay.

Kính thưa Đại hội, thưa tất cả các đồng chí!

Kết quả lớn nhất của Đại hội này là tất của chúng ta đã đạt được sự thống nhất cao trong đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ qua, dự báo đúng tình hình sắp tới, đề ra phương hướng, phương châm, mục tiêu nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Chúng ta đã nhận thức được rằng, bên cạnh những thành quả đạt được, những thời cơ mới, chúng ta còn rất nhiều thiếu sót bất cập, và đang đứng trước nhiều nguy cơ thách thức.

Chúng ta ví như con thuyền nhỏ bé đang tụt lại khá xa so với đoàn thuyền 63 chiếc đang cùng nhau bơi ra biển lớn.  

5 năm tới, nếu chúng ta không có quyết tâm chính trị cao, không phát huy dân chủ, đảm bảo kỷ cương, không đoàn kết thống nhất, thiếu năng động sáng tạo và đổi mới theo phương châm hành động của đại hội thì khó có thể thực hiện được các mục tiêu nhiệm vụ mà nghị quyết Đại hội lần thứ X vừa mới  đề ra.

Cũng có nghĩa là con thuyền Bến Tre sẽ tiếp tục tụt lại xa hơn trên dòng chảy của quá trình hội nhập, cạnh tranh đầy gay gắt sắp tới.

Bởi vì, về mặt điều kiện phát triển chúng ta không hề có một lợi thế so sánh nào, đó là một thực tế khách quan. Về mặt nguồn lực, chúng ta cũng không hề có một nguồn lực nào đáng kể. Chúng ta chỉ có một nguồn lực duy nhất, đó là nguồn lực con người.

Những con người Bến Tre chết sống có nhau, đoàn kết, chung sức, chung lòng, thương yêu, vị tha, độ lượng. Nhờ vậy mà đã làm nên công cuộc Đồng khởi thần kỳ năm xưa.

Phát huy tinh thần đó, trong nhiệm kỳ tới Đảng bộ Bến Tre đánh thức cho được truyền thống, làm cho cuộc Đồng khởi năm xưa trở thành phong trào thi đua đồng khởi mạnh mẽ và quyết liệt. Coi đó là sức mạnh tinh thần, là sung lực mới để chèo chống con thuyền Bến Tre băng lên phía trước để chiến thắng nghèo nàn, vượt qua tụt hậu.

Muốn hoàn thành trọng trách đó, phải tập trung quyết liệt công tác xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh đảm bảo vai trò hạt nhân chính trị của Đảng.

Đảng bộ có trong sạch vững mạnh thì mới có uy tín để tập hợp sức mạnh của cả hệ thống chính trị và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân. Có như vậy mới phát huy được nội lực và thu hút được các ngoại lực để tạo ra đột phá.

Để phát huy kết quả của Đại hội, đưa nghị quyết của Đại hội đi vào cuộc sống một cách khẩn trương quyết liệt.

Đại hội giao cho Ban chấp hành Đảng bộ khóa X và các cấp ủy trực thuộc tổ chức nghiên cứu và quán triệt sâu sắc đến từng cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, cụ thể hóa nghị quyết đại hội thành các chuyên đề, các chương trình, kế hoạch, đề án mang tính khả thi cao.

Trong quá trình triển khai phải xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm để tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, tập trung nguồn lực, tổ chức thực hiện, tránh dàn trải.

Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, đánh giá kết quả, kịp thời phát hiện những khó khăn, vướn mắc và những phát sinh để hướng dẫn đề xuất giải pháp tháo gỡ kịp thời.  

Phát huy tính chủ động, sáng tạo nhằm tạo đột phá trong thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra, đáp ứng sự kỳ vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh.

Kính thưa Đại hội, thưa các đồng chí.

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ và nhân dân tỉnh ta đã vượt qua nhiều khó khăn thách thức, duy trì được sự ổn định và phát triển khá toàn diện.

Nhiệm kỳ tới khó khăn thách thức càng khốc liệt hơn, đòi hỏi quyết tâm chính trị của Đảng bộ ta càng phải quyết liệt hơn, mới có thể đưa tỉnh nhà phát triển.

Đây là sự kỳ vọng và niềm tin tưởng lớn lao của toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh cũng như đồng bào Bến Tre đang công tác, học tập, sinh sống ngoài tỉnh.

Để đáp lại tình cảm sâu sắc đó, Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên hãy phát huy mạnh mẽ tinh thần cách mạng tiến công, ra sức tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn đạo đức cách mạng, nêu cao tính tiền phong, gương mẫu, đoàn kết một lòng.

Trước hết là đoàn kết trong Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng bộ tỉnh, đoàn kết các thế hệ cán bộ, phát huy tâm quyết và trí tuệ với tinh thần “trẻ xông pha, già gương mẫu”, kết nối truyền thống, tạo nên sức mạnh tổng hợp, đẩy mạnh phong trào thi đua “Đồng khởi mới”, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của Đại hội.

Với sự phấn khởi trước thành công của đại hội và niềm tin vào sự đổi mới của quê hương.

Thay mặt đoàn chủ tịch, tôi xin long trọng tuyên bố bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bến Tre lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Chúc các đồng chí lãnh đạo, các vị khách quý và toàn thể đại biểu mạnh khỏe, hạnh phúc.

Xin trân trọng cảm ơn!

Lượt người xem:  56052
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer