Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Hợp tác Đầu tư
Thứ 4, Ngày 19/07/2017, 17:00
Doanh nghiệp luôn nhận được sự hỗ trợ tối đa
19/07/2017 | Trọng Đạt
Không những thủ tục hành chính được cải cách triệt để mà nguồn lực lao động tại chỗ của Bến Tre cũng khiến các nhà đầu tư hoạt động trên địa bàn tỉnh Bến Tre rất an tâm.

​Không những thủ tục hành chính được cải cách triệt để mà nguồn lực lao động tại chỗ của Bến Tre cũng khiến các nhà đầu tư hoạt động trên địa bàn tỉnh Bến Tre rất an tâm.

Nhân công lao động tại chỗ dồi dào

Ông Đỗ Lâm - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Công nghiệp và Thiết bị chiếu sáng Duhal (gọi tắt là đèn LED Duhal) cho biết, hiện tổng số vốn đầu tư của Đèn LAD Duhal đã hơn 30 triệu USD. Đầu năm nay, Công ty đèn LAD Duhal đã đưa vào hoạt động nhà máy Đức Hậu Long tại Khu Công nghiệp Giao Long với quy mô 43 ngàn m2. “Chúng tôi luôn luôn được chính quyền của 02 tỉnh Tiền Giang và Bến Tre tạo nhiều điều kiện thuận lợi về cơ sở hạ tầng Khu Công nghiệp và hệ thống đường giao thông để chúng tôi kinh doanh đạt hiệu quả. Đặc biệt, Duhal nhận được sự hỗ trợ tận tình của chính quyền tỉnh Bến Tre và Ban Quản lý các Khu Công nghiệp Bến Tre khi tạo nhiều điều kiện thuận lợi, sâu sát giúp đỡ để Duhal tạo điều kiện làm việc tốt nhất cho hơn 1.500 cán bộ nhân viên và công nhân đang làm việc tại công ty. Nhân công lao động tại chỗ có chất lượng tốt cũng là một điều kiện thuận lợi để Duhal quyết định đầu tư vào Bến Tre.”, ông Lâm cho biết.

Với những điều kiện thuận lợi đó, trong thời gian tới, Duhal sẽ tiếp tục đầu tư hệ thống lắp ráp tự động công nghệ cao theo xu hướng nền lao động thế hệ 4.0, đầu tư hệ thống trang thiết bị sản xuất driver công nghệ cao, theo tiêu chuẩn EMC, UL Hoa Kỳ. Được biết, Công ty đèn LED Duhal là đơn vị Khoa học công nghệ duy nhất tại Việt Nam trong ngành đèn chiếu sáng.

13703_18072017_20187.jpg 

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đi khảo sát các dự án đầu tư. (Ảnh: Trọng Đạt)

Chọn đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, ông Phạm Văn Tứ - Giám đốc Công ty Chế biến nông sản Thuận Phong nói ngắn gọn: “Tôi đã đầu tư ở nhiều địa phương, nhưng khẳng định chưa ở nơi nào mà doanh nghiệp được chính quyền quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi như ở Bến Tre. Ngoài sự nhiệt tình hỗ trợ của lãnh đạo tỉnh và các cơ quan chuyên môn, nhân công lao động dồi dao, siêng năng cần cù đã giúp tôi hết sức yên tâm trong thực hiện các kế hoạch sản xuất, kinh doanh của mình.”

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Bến Tre cho biết, hiện mỗi năm Bến Tre có khoảng 15.000 người đến tuổi lao động, trong đó chủ yếu là lao động đã qua trung học phổ thông, đào tạo nghề. “Phần nhiều trong dân số khoảng 1,3 triệu người của Bến Tre hiện ở độ tuổi lao động. Tuy nhiên, do kinh tế của địa phương không đáp ứng nhu cầu nên họ phải di chuyển đến các KCN, KCX ngoài tỉnh, cũng như các đồn điền lớn ở các tỉnh Đông Nam Bộ để tìm việc. Chất lượng lao động ở tỉnh ngày càng được nâng lên nhờ ý thức học tập, rèn luyện của họ và cùng với nhiều chính sách của nhà nước hỗ trợ”, ông Lập nói.

63 dự án đang được kêu gọi cùng với các chính sách hỗ trợ đặc biệt

Ông Nguyễn Minh Cảnh - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết, giai đoạn 2017-2020, Bến Tre ưu tiên mời gọi đầu tư 63 dự án, chủ yếu trên các lĩnh vực như: Xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu Công nghiệp, Cụm Công nghiệp; du lịch; chợ, siêu thị và trung tâm thương mại; khu đô thị, khu dân cư; nông nghiệp, nông thôn; năng lượng tái tạo; giáo dục; xây dựng hạ tầng cấp thoát nước; chất thải rắn.     

Trong khi đó, từ đầu năm đến nay, Bến Tre đã có 25 dự án đã được cấp phép đầu tư với tổng số vốn đăng ký 17.000 tỷ đồng và 12 dự án đang được hoàn thiện thủ tục theo quy định với số vốn đầu tư đăng ký 13.000 tỷ đồng.

“Tỉnh không dám “xé rào” nhưng luôn luôn áp dụng chính sách tốt nhất về các loại thuế, phí và các thủ tục hành chính khác mà địa phương có thể để đồng hành với các nhà đầu tư. Tôi khẳng định không chỉ cấp sở mà lãnh đạo tỉnh cũng sẵn sàng cầm hồ sơ của doanh nghiệp để có thể nhanh chóng hoàn tất các thủ tục cho họ. Thậm chí, chúng tôi sẵn sàng yêu cầu các sở ngành, cùng tập trung gấp tại quán cà phê để giải quyết giải quyết tháo gỡ vướng mắc cho các nhà đầu tư”, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Duy Hải khẳng định.

Thời gian qua, chính quyền Bến Tre luôn nỗ lực cao nhất để hoàn thiện cơ sở pháp lý, tập trung nguồn lực đền bù, giải phóng mặt bằng để các dự án triển khai đúng tiến độ. Với nỗ lực của chính quyền, sự đồng thuận của người dân, đặc biệt là điều kiện tự nhiên thuận lợi, kinh tế nông - lâm - thủy sản dang dạng, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, du lịch phát triển nhanh, sự phát triển và hoàn thiện hệ thống giao thông… hiện có nhiều nhà đầu tư trong các lĩnh vực năng lượng, nông nghiệp, công nghệ xử lý nước thải đến từ các nước Úc, Mỹ, Châu Âu, cũng như rất nhiều nhà đầu tư trong nước đang tìm hiểu, nghiên cứu các dự án mà tỉnh đang kêu gọi để đầu tư.

Lượt người xem:  6679
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer