Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 6, Ngày 17/05/2019, 10:30
Hội thảo đổi mới sáng tạo tỉnh Bến Tre liên kết vùng quốc tế
17/05/2019 | Đăng Huy
Chiều ngày 16/5/2019, tại Hội trường Khách sạn Việt - Úc Bến Tre, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bến Tre phối hợp với Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo đổi mới sáng tạo tỉnh Bến Tre liên kết vùng quốc tế. Sự kiện nằm trong chuỗi Ngày hội đổi mới sáng tạo tỉnh Bến Tre năm 2019.

​Chiều ngày 16/5/2019, tại Hội trường Khách sạn Việt - Úc Bến Tre, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bến Tre phối hợp với Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo đổi mới sáng tạo tỉnh Bến Tre liên kết vùng quốc tế. Sự kiện nằm trong chuỗi Ngày hội đổi mới sáng tạo tỉnh Bến Tre năm 2019.

19194_17052019_201951785825138.jpg

Đại biểu dự hội thảo. (Ảnh: Đăng Huy)

Đến dự hội thảo có ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp KH&CN (Bộ KH&CN), ông Lâm Văn Tân - Giám đốc Sở KH&CN Bến Tre, ông Huỳnh Kim Tước - Giám đốc Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN Thành phố Hồ Chí Minh, các diễn giả, chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp và trên 150 đại biểu.

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Lâm Văn Tân - Giám đốc Sở KH&CN Bến Tre cho rằng, KH&CN có vai trò quan trọng trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trong những năm qua, ngành KH&CN tỉnh tập trung đào tạo nguồn nhân lực, chú trọng nguồn nhân lực chất lượng cao; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu, chuyển giao và ứng dụng khoa học, công nghệ đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

19194_17052019_201951785831232.jpg

Chủ trì hội thảo. (Ảnh: Đăng Huy)

Bên cạnh, với sự quyết tâm và đổi mới sáng tạo, Bến Tre đang từng bước xây dựng được một hệ sinh thái khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo khá hoàn chỉnh. Công tác bồi dưỡng nâng cao năng lực cho người khởi nghiệp và người hỗ trợ khởi nghiệp triển khai có hiệu quả, nhất là việc triển khai các chương trình ươm tạo khởi nghiệp, ươm tạo doanh nghiệp KH&CN trên các lĩnh vực.

Để “Tiếp tục tăng tốc - tạo bứt phá”, thúc đẩy phong trào đổi mới sáng tạo, tạo động lực để phát triển kinh tế - xã hội rất cần sự vào cuộc đồng bộ và mạnh mẽ của chính quyền các cấp; sự hưởng ứng của các tổ chức, cá nhân và cộng đồng doanh nghiệp; phát triển hệ sinh thái địa phương gắn với các sản phẩm bản địa, sử dụng KH&CN làm đòn bẩy xây dựng ngành sản xuất tỉnh nhà theo chuỗi giá trị.

Tại hội thảo, các diễn giả chia sẻ về vai trò của KHCN và đổi mới sáng tạo đối với sự phát triển kinh tế - xã hội và đưa địa phương kết nối toàn cầu.

19194_17052019_201951794938247.jpg

Giám đốc Sở KH&CN Lâm Văn Tân phát biểu khai mạc hội thảo. (Ảnh: Đăng Huy)

Đánh giá khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh, ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp KH&CN cho rằng, Bến Tre cũng là một trong những địa phương đi đầu trong thiết kế xây dựng cơ chế chính sách, những thể chế, chương trình đổi mới cho khởi nghiệp sáng tạo, đặc biệt là quyết tâm của tỉnh, sự tham gia của các trường, viện, các tổ chức, doanh nghiệp; hệ sinh thái của tỉnh đã bước đầu hình thành tương đối hoàn thiện các chủ thể, những nhân tố cần thiết cho một hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo; tỉnh cũng đã bắt đầu có những hoạt động để mở rộng phạm vi của mình ra vùng, khu vực, liên kết rất tốt với các trung tâm ở Thành phố Hồ Chí Minh và bước đầu đã đặt chân lên trung tâm khởi nghiệp của các nước trong khu vực.

Để khởi nghiệp sáng tạo của tỉnh phát triển, hội nhập toàn cầu để tăng cao giá trị trong chuỗi cung ứng, cũng như giá trị của các sản phẩm bản địa địa phương sẽ là định hướng quan trọng và những lĩnh vực dịch vụ như du lịch, đào tạo, chăm sóc sức khỏe, môi trường là những mãnh đất đầy tiềm năng cho các bạn trẻ khởi nghiệp sáng tạo.

19194_17052019_201951785818810.jpg

Ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp KH&CN chia sẻ tại hội thảo. (Ảnh: Đăng Huy)

Chia sẻ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh, ông Huỳnh Kim Tước - Giám đốc Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, Bến Tre có ưu thế, có định hướng và cách tiếp cận phù hợp. Tuy nhiên Bến Tre cũng có một số bất lợi như khó có cơ hội tiếp cận các thị trường tài chính, nguồn nhân lực,…để giải quyết những bất lợi này, ông Tước cho rằng Bến Tre cần xây dựng một hệ sinh thái online, xây dựng một hệ thống công cụ số mạnh để kết nối nguồn lực thế giới và thị trường thế giới mà không nhất thiết phải đầu tư những điều khác và trước mắt Bến Tre phải xây dựng chương trình hành động cụ thể để phát triển từng lĩnh vực, từng thành phần.

Lượt người xem:   9872
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer