Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 4, Ngày 26/06/2019, 14:13
Hội nghị quán triệt Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng các cấp
26/06/2019 | Huyền Trang
Sáng 26/6/2019, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố quán triệt Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng các cấp. Tại điểm cầu tỉnh có Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập, các đồng chí Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa X, các ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở ban, ngành, đoàn thể tỉnh.

Sáng 26/6/2019, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố quán triệt Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng các cấp. Tại điểm cầu tỉnh có Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập, các đồng chí Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa X, các ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở ban, ngành, đoàn thể tỉnh.

Đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh. (Ảnh: Huyền Trang)

Tại điểm cầu các huyện, thành phố có các đồng chí Ban Chấp hành Đảng bộ huyện và thành phố; các đồng chí trưởng, phó các ban Đảng, các ngành, đoàn thể; bí thư các chi, đảng bộ cơ sở.

Hội nghị được nghe triển khai Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; dự thảo Kế hoạch đại hội Đảng bộ 3 cấp (cấp cơ sở, cấp huyện, tương đương và cấp tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025); Hướng dẫn xây dựng báo cáo chính trị cấp huyện, tương đương và cơ sở, nhiệm kỳ 2020-2025; Hướng dẫn xây dựng báo cáo kiểm điểm cấp huyện, tương đương và cơ sở, nhiệm kỳ 2020-2025.

Điểm cầu các huyện, thành phố dự hội nghị. (Ảnh: Huyền Trang)

Kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo nhấn mạnh, đây là hội nghị quan trọng, được xem là bước khởi động quá trình chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng được tổ chức trong năm 2020; là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân. Việc chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp là một trong những nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến hết nhiệm kỳ, các cấp ủy phải đề cao hơn nữa trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân.

Bí thư chỉ đạo các cấp ủy, nhất là người đứng đầu cần nhận thức đầy đủ, sâu sắc ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của đại hội, trực tiếp nghiên cứu Chỉ thị 35, các hướng dẫn để chuẩn bị thật tốt và tổ chức thành công đại hội. Trong đó, chuẩn bị thật chu đáo tất cả các nội dung của đại hội, từ nội dung các văn kiện, phương án nhân sự, đến chuẩn bị các điều kiện phục vụ đại hội, không vì tập trung cho nội dung này mà xem nhẹ nội dung khác. Song song với công tác chuẩn bị đại hội cần tập trung lãnh đạo các nhiệm vụ thường xuyên, phân công, giao nhiệm vụ đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, phát động phong trào chào mừng đại hội.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi triển khai Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị.

Đối với việc xây dựng báo cáo chính trị, Bí thư yêu cầu phải thể hiện một cách tập trung nhất tầm nhìn, bản lĩnh, trí tuệ, ý chí, sức mạnh đoàn kết của cấp ủy, tổ chức đảng, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Từ cấp xã đến cấp tỉnh nhất quán, liên thông trong quan điểm xây dựng tầm nhìn nghị quyết. Cân đối hài hòa trong văn kiện giữa xây dựng Đảng và phát triển kinh tế, xây dựng văn hóa, an ninh quốc phòng.

Báo cáo kiểm điểm của cấp ủy phải nhìn thẳng vào sự thật, nói rõ sự thật, đánh giá đúng sự thật, chỉ ra những ưu, khuyết điểm và nguyên nhân, đề cao tự phê bình và phê bình, không nể nang, né tránh.

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo kết luận hội nghị. (Ảnh: Huyền Trang)

Về chuẩn bị nhân sự, Bí thư cho rằng công tác cán bộ là công tác then chốt, các cấp ủy cần chủ động cụ thể hóa, hoàn thiện các văn bản về công tác cán bộ và nhân sự cấp ủy cho phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của từng đảng bộ. Công tác nhân sự cần tiến hành từng bước, từng việc, chắc chắn, thận trọng, chặt chẽ, đúng quy trình, bảo đảm dân chủ, khách quan, công khai, minh bạch. Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiến hành rà soát, bổ sung, hoàn thiện, nâng cao chất lượng quy hoạch cấp ủy, làm cơ sở xây dựng phương án nhân sự đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới. Tiếp tục đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới phù hợp với từng nhóm đối tượng để nâng cao trình độ lý luận chính trị, phẩm chất đạo đức, năng lực thực tiễn, kỹ năng lãnh đạo, điều hành và xử lý hiệu quả công việc.

Lượt người xem:  2393
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer