Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 3, Ngày 12/11/2019, 17:06
Bình Đại triển khai Ngày Pháp luật năm 2019
12/11/2019 | Thanh Hương
Ngày 12/11/2019, UBND huyện Bình Đại tổ chức Hội nghị triển khai Ngày Pháp luật năm 2019 cho các thành viên Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật huyện, lãnh đạo các ngành, đoàn thể huyện và Chủ tịch UBND, công chức Tư pháp - Hộ tịch 20 xã, thị trấn trong huyện. Ông Phạm Hữu Toại - Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

Ngày 12/11/2019, UBND huyện Bình Đại tổ chức Hội nghị triển khai Ngày Pháp luật năm 2019 cho các thành viên Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật huyện, lãnh đạo các ngành, đoàn thể huyện và Chủ tịch UBND, công chức Tư pháp - Hộ tịch 20 xã, thị trấn trong huyện. Ông Phạm Hữu Toại - Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Thanh Hương)

Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt và hướng dẫn một số nội dung liên quan đến Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia và Luật Giáo dục được Quốc hội thông qua ngày 14/6/2019. Trong đó, Luật phòng, chống tác hại của rượu bia có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2020, gồm 7 chương, 36 điều, quy định cụ thể về biện pháp giảm mức tiêu thụ rượu, bia và quản lý việc cung cấp rượu, bia, giảm tác hại của rượu bia; điều kiện bảo đảm cho hoạt động phòng, chống tác hại của rượu, bia; công tác quản lý nhà nước và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong phòng, chống tác hại của rượu bia. Luật Giáo dục có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/7/2020, gồm 9 chương, 115 điều, quy định về hệ thống giáo dục quốc dân, cơ sở giáo dục, nhà giáo, người học, quản lý nhà nước về giáo dục, quyền và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan đến hoạt động giáo dục với mục tiêu nhằm phát triển toàn diện con người Việt Nam có đạo đức, tri thức, văn hóa, sức khỏe, thẩm mỹ và nghề nghiệp, có phẩm chất năng lực và ý thức công dân, phát huy tiềm năng, khả năng sáng tạo,... từng bước đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và hội nhập quốc tế.

Ông Phạm Hữu Toại - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Thanh Hương)

Ngày Pháp luật năm 2019, nhằm giúp các đại biểu nắm rõ hơn về thể chế hóa các chủ trương, đường lối của Đảng và pháp luật của Nhà nước, qua đó góp phần đưa pháp luật nhanh đi vào cuộc sống, từng bước tạo chuyển biến mới về chất lượng công tác phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Hữu Toại - Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của Ngày Pháp luật trong giáo dục ý thức đối với mọi tầng lớp nhân dân trong xã hội. Qua đó, ông đề nghị các ngành, đoàn thể và địa phương huyện tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức triển khai thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nói chung và Ngày Pháp luật nói riêng phù hợp với thực tế đạt chất lượng và hiệu quả, trong đó chú trọng tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục toàn diện, để phát huy tinh thần chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Lượt người xem:   4593
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer