Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 4, Ngày 25/12/2019, 22:00
Hội nghị lấy ý kiến đóng góp Dự thảo Văn kiện trình Đại hội XI Đảng bộ tỉnh
25/12/2019 | Thu Huyền
Sáng ngày 24/12/2019, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đóng góp Dự thảo Văn kiện trình Đại hội XI Đảng bộ tỉnh đối với các đồng chí nguyên ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi cùng các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy tham dự.

Sáng ngày 24/12/2019, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đóng góp Dự thảo Văn kiện trình Đại hội XI Đảng bộ tỉnh đối với các đồng chí nguyên ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi cùng các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy tham dự.

th_bentre_hn_20191225.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi phát biểu. (Ảnh: Thu Huyền)

Tại hội nghị, qua dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa X trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025, đa số các ý kiến đóng góp của các đại biểu đều đồng tình và thống nhất cao về dự thảo Báo cáo, trong đó đánh giá cụ thể những mặt làm được, chưa được của nhiệm kỳ qua, các mục tiêu, nhiện vụ, giải pháp nhiệm kỳ tới.

Nhiều đại biểu cho rằng, báo cáo chính trị cần làm bật lên những vấn đề cốt lõi, cụ thể, những thành tựu, những hạn chế yếu kém; phải cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội một cách cụ thể, kịp thời, gắn liền với các chương trình, kế hoạch, đề án; kêu gọi đầu tư phải chọn lọc, tránh đầu cơ trục lợi. Chú ý thể hiện tinh thần "tăng tốc, bứt phá" nhưng quan trọng nhất là làm sao tập trung phát triển kinh tế-xã hội và nâng cao mức sống của người dân. Để phát triển, tỉnh không thể đứng biệt lập mà cần có cơ chế mở, liên kết với các tỉnh trong khu vực, cả nước. Xây dựng các chương trình, dự án phải có tính thực tiễn, khả thi cao.

Lĩnh vực nông nghiệp được nhiều đại biểu đề cập, trong đó cụ thể là các công trình, dự án thủy lợi, nước ngọt sinh hoạt, sản xuất, đặc biệt là tiếp tục phát huy tinh thần thi đua "Đồng Khởi mới"; Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp,…

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi ghi nhận, tiếp thu và cám ơn các ý kiến đóng góp quý báu của các đại biểu. Bí thư Tỉnh ủy cho rằng có rất nhiều ý kiến hay, bổ ích, tâm huyết, trách nhiệm, giúp Tỉnh ủy có thêm tầm nhìn để định hướng, có thêm nhiệm vụ giải pháp để hoàn thiện văn kiện Đại hội. Tỉnh xây dựng văn kiện lần này có tầm nhìn xa hơn, đến năm 2030 và 2045. Tỉnh sẽ có đánh giá thêm về kết quả thực hiện Nghị quyết, cụ thể, nổi bật hơn. Tầm nhìn đến nay cơ bản xong, theo hướng tỉnh có nền kinh tế tốt và phát triển bền vững, là nơi đáng sống.

Trả lời ý kiến của các đại biểu về hệ thống thủy lợi phải đồng bộ, hiệu quả, Bí thư Tỉnh ủy cho rằng phải sau năm 2023. Nguyên nhân, do bị tắc về vốn, thủ tục, do một số dự án phải đấu thầu quốc tế, quy trình, thủ tục cần thời gian theo quy định. Hạ tầng thủy lợi là rất quan trọng để đảm bảo trong điều kiện biến đổi khí hậu, mặn xâm nhập sâu, làm sao đảm bảo sản xuất, sinh hoạt cho tỉnh thời gian tới. Các dự án khác tỉnh sẽ quan tâm chỉ đạo tổ chức triển khai sớm. Đối với cầu Rạch Miễu 2, tỉnh đã làm việc nhiều lần với các Bộ, ngành Trung ương, Chính phủ, Quốc hội, thống nhất triển khai sớm, cuối 2021 sẽ khởi công. Thời gian ngắn nhất cũng phải đến đầu năm 2025 mới xây dựng xong.

Lượt người xem:   1297
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer