Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 28/05/2020, 14:14
Thạnh Phú mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá
28/05/2020 | Minh Mừng
Sáng ngày 28/5/2020, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện Thạnh Phú, Sở Y tế Bến Tre phối hợp Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá huyện tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá năm 2020.

Sáng ngày 28/5/2020, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện Thạnh Phú, Sở Y tế Bến Tre phối hợp Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá huyện tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá năm 2020.

Quang cảnh buổi lễ. (Ảnh: Minh Mừng)

Bà Phạm Thị Xuân Yến, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá huyện đến dự.

Trong diễn văn khai mạc lễ mít tinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân cho biết, thuốc lá là nguyên nhân của nhiều loại bệnh, trong đó có ung thư phổi, ung thư vòm họng, bệnh phổi tắc nghẽn, bệnh tim mạch, nhồi máu cơ tim... Người nghiện thuốc có nguy cơ tử vong cao gấp nhiều lần so với người không hút. Đáng chú ý khói thuốc lá thụ động cũng là nguyên nhân gây các bệnh về tim mạch, phổi, suy giảm chức năng hô hấp và sức khỏe sinh sản.

Ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện đọc diễn văn khai mạc lễ mít tinh. (Ảnh: Minh Mừng)

Tại Bến Tre, tỷ lệ người hút thuốc lá ở người trưởng thành hơn 24%, trong số này có hơn 90% người hút thuốc lá hằng ngày. Với sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự vào cuộc của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cũng như sự chủ động của ngành Y tế, tỉnh đã có nhiều nỗ lực trong hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá.

Phát biểu hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc là vì "quyền được sống và làm việc trong môi trường không thuốc lá", ông Nguyễn Văn Quang, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện, Phó trưởng Ban Chỉ đạo huyện kêu gọi các cấp, các ngành cùng toàn thể người dân thực hiện nghiêm luật phòng, chống tác hại thuốc lá, trong đó, tập trung lãnh đạo các cơ quan, đơn vị gương mẫu không hút thuốc lá nơi làm việc, đưa quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào quy chế nội bộ của cơ quan, đơn vị; thực hiện nghiêm quy định cấm hút thuốc lá tại cơ sở y tế, trường học, nơi làm việc, phương tiện giao thông công cộng…;

Diễu hành hưởng ứng Tuần lễ quốc gia không thuốc lá. (Ảnh: Minh Mừng)

Thay mặt tuổi trẻ của huyện, Quyền Bí thư Huyện Đoàn Võ Thị Tố Quyên bày tỏ sự đồng tình, quyết tâm cao trong hưởng ứng phòng, chống tác hại thuốc lá, hướng đến môi trường trong lành, không khói thuốc lá. Đoàn Thanh niên toàn huyện sẽ phát huy vai trò, trách nhiệm trong việc lồng ghép công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng, chống tác hại thuốc lá gắn với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".

Kết thúc lễ mít tinh, các lực lượng tham gia diễu hành hưởng ứng tại các tuyến đường chính trên địa bàn huyện.

Lượt người xem:   381
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer