Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 2, Ngày 15/06/2020, 18:29
Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu tặng học bổng cho con em ngư dân huyện Ba Tri
15/06/2020 | Trà Dũng
Chiều ngày 15/6/2020, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ (CLB) Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu phối hợp Tỉnh đoàn Bến Tre đến huyện Ba Tri tổ chức trao học bổng cho học sinh là con em ngư dân gặp khó khăn ở các xã biển trên địa bàn huyện Ba Tri.

Chiều ngày 15/6/2020, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ (CLB) Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu phối hợp Tỉnh đoàn Bến Tre đến huyện Ba Tri tổ chức trao học bổng cho học sinh là con em ngư dân gặp khó khăn ở các xã biển trên địa bàn huyện Ba Tri.

Nguyên Phó Chủ tịch Nước Trương Mỹ Hoa, Bí thư Huyện ủy Ba Tri Võ Văn Phê trao học bổng cho các em học sinh. (Ảnh: Trà Dũng)

Tham dự lễ trao học bổng có bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu; ông Võ Văn Phê - Bí thư Huyện ủy Ba Tri; bà Lâm Như Quỳnh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Bến Tre.

Tại buổi lễ, Quỹ học bổng Vừ A Dính, CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu đã trao 40 suất học bổng, trị giá mỗi suất 1 triệu đồng cho 40 em học sinh là con em các ngư dân, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn ở các xã biển trên địa bàn huyện.

Nguyên Phó Chủ tịch Nước Trương Mỹ Hoa phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Trà Dũng)

Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Phó Chủ tịch Nước Trương Mỹ Hoa cho biết Quỹ học bổng Vừ A Dính đã thành lập và đi vào hoạt động được 21 năm. Trong thời gian hoạt động, Quỹ học bổng nhận được sự hỗ trợ, đóng góp tích cực của các mạnh thường quân, nhờ đó mà Quỹ đã thực hiện tốt các chương trình, dự án phát triển giáo dục cho học sinh nghèo, đặc biệt là các em học sinh là con em của người dân tộc tiểu số, các ngư dân, chiến sĩ gặp khó khăn trong cả nước.

Riêng trong đợt này, Quỹ học bổng Vừ A Dính dành tặng cho con em ngư dân ở Bến Tre là 130 suất học bổng, trong đó đã trao cho huyện Thạnh Phú 90 suất và huyện Ba Tri có 40 suất được trao hôm nay.

Nguyên Phó Chủ tịch Nước Trương Mỹ Hoa chia sẻ thêm: Mục đích lớn nhất của Quỹ học bổng Vừ A Dính, CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu là tiếp sức, nâng bước thực hiện ước mơ cho các em học sinh nghèo ở các vùng biển, đảo, người dân tộc tiểu số ở vùng núi, để cha mẹ các em an tâm bám biển, bám rừng góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, biên giới của Tổ quốc.

Lượt người xem:  335
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer