Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 4, Ngày 24/06/2020, 10:00
Tân Phú phát triển nông nghiệp gắn với đẩy mạnh du lịch cộng đồng
24/06/2020 | Trúc Lan
Du lịch cộng đồng mang lại lợi ích phát triển kinh tế bền vững nhất cho người dân địa phương. Cùng với sự tham gia trực tiếp của nông dân đã tạo nên sự phong phú, hấp dẫn cho các sản phẩm du lịch, đồng thời đem lại thu nhập cao hơn cho các nông hộ. Tại xã Tân Phú, huyện Châu Thành, hiện nay địa phương đã và đang hướng đến phát triển du lịch sinh thái vườn gắn với đẩy mạnh du lịch cộng đồng, bước đầu mang lại những hiệu quả khích lệ.
Du lịch cộng đồng mang lại lợi ích phát triển kinh tế bền vững nhất cho người dân địa phương. Cùng với sự tham gia trực tiếp của nông dân đã tạo nên sự phong phú, hấp dẫn cho các sản phẩm du lịch, đồng thời đem lại thu nhập cao hơn cho các nông hộ. Tại xã Tân Phú, huyện Châu Thành, hiện nay địa phương đã và đang hướng đến phát triển du lịch sinh thái vườn gắn với đẩy mạnh du lịch cộng đồng, bước đầu mang lại những hiệu quả khích lệ.
ID2020623164659269_246202082512_2020623164740441_XL.jpg
Du lịch quê ta (Tân Phú) hấp dẫn với trái cây đặc sản. (Ảnh: Trúc Lan)
Xã Tân Phú nằm ở cánh Tây của huyện Châu Thành, trong đó 70% là dân sống chủ yếu nhờ vào sản xuất nông nghiệp, với các loại cây chủ lực là chôm chôm, sầu riêng và bưởi da xanh. Thời gian qua, phát huy những vườn cây ăn trái, các nông hộ tại địa phương đã phát triển thành du lịch sinh thái vườn phục vụ du khách quanh năm, nhất là vào dịp Tết Đoan Ngọ mùng 5 tháng 5 âm lịch.
Thực hiện đề án phát triển du lịch của huyện Châu Thành, hiện nay, chính quyền xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ trương, chính sách, giới thiệu đến những hộ có khả năng và ý muốn làm du lịch để tận dụng thế mạnh vườn cây trái của địa phương. Đồng thời, hướng dẫn các điểm kinh doanh du lịch đã hình thành đầu tư hơn về cơ sở hạ tầng như xây nhà vệ sinh để phục vụ du khách, hướng dẫn, tập huấn kiến thức để các điểm du lịch hoạt động chuyên nghiệp hơn, có sự gắn kết giữa các điểm kinh doanh dịch vụ du lịch, không chèo kéo du khách tham quan…
Nếu như trước đây, vào năm 2012, Tân Phú chỉ có 3 điểm nhỏ lẻ, tự phát kinh doanh du lịch vườn trái cây, nhưng thời gian trở lại đây, Tân Phú là sự lựa chọn của du khách trong và ngoài nước với 9 điểm kinh doanh du lịch sinh thái miệt vườn, tập trung nhiều tại ấp Tân Qui, Tân Bắc, Tân Nam, Hàm Luông…
Thời gian gần đây, du lịch cộng đồng đã và đang mở ra hướng phát triển đầy triển vọng thúc đẩy xây dựng nông thôn mới phát triển. Bởi, khi phát triển du lịch cộng đồng, người dân sẽ trực tiếp tham gia và thu lợi, từ đó nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, giúp người dân có ý thức hơn trong việc giữ gìn cảnh quan tự nhiên, những giá trị vật chất và văn hoá truyền thống để phục vụ du lịch. Dù mới khởi động nhưng các điểm du lịch miệt vườn tại Tân Phú được nhiều người biết đến với không khí trong lành của thiên nhiên. Đến đây, du khách sẽ được trải nghiệm tham quan vườn cây ăn trái, hái trái cây tại vườn, thưởng thức các món ăn đặc sản địa phương.
Ông Lê Văn Luông - Giám đốc Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Bến Tre nhận định: "Châu Thành là địa phương có vườn trái cây đặc sản không thua huyện Chợ Lách, trong đó xã Tân Phú có vườn trái cây đang phát triển theo mô hình nông nghiệp gắn cùng du lịch cộng đồng. Nếu nói về 8 xã ven sông Tiền thuộc Châu Thành trong phát triển du lịch thì Tân Phú được xem là địa phương có tiềm năng hàng đầu".
Có thể nói, nông sản an toàn và hiệu quả kinh tế đang được người tiêu dùng ưu tiên hàng đầu. Trong đó, sản xuất nông nghiệp sạch kết hợp với du lịch đang là hướng đi bền vững được nông dân xã Tân Phú áp dụng nhằm gia tăng lợi ích kinh tế. Do đó, phát triển du lịch sinh thái vườn sẽ là động lực thúc đẩy cho việc thực hiện phong trào nông thôn mới tại địa phương phát triển do không những tham gia tích cực vào việc chuyển đổi cơ cấu kinh tế, mở rộng đầu ra của sản phẩm mà còn bảo tồn được các giá trị văn hóa, đẩy mạnh thương hiệu hàng hóa đặc thù tại địa phương.
Lượt người xem:   1094
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer