Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 4, Ngày 24/06/2020, 11:40
Phải quan tâm chỉ đạo thực hiện thật sâu sát để các mô hình đạt hiệu quả
24/06/2020 | Trương Hùng
Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập tại cuộc họp với ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), các sở ngành liên quan, và UBND các huyện thành, phố vào sáng 24/6/2020 để điều chỉnh các mô hình phát triển sản xuất nông nghiệp đã được phê duyệt trong năm 2020, đồng thời xem xét, đánh giá việc thực hiện chính sách hỗ trợ thiệt hại do hạn mặn.

Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập tại cuộc họp với ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), các sở ngành liên quan, và UBND các huyện, thành phố vào sáng 24/6/2020 để điều chỉnh các mô hình phát triển sản xuất nông nghiệp đã được phê duyệt trong năm 2020, đồng thời xem xét, đánh giá việc thực hiện chính sách hỗ trợ thiệt hại do hạn mặn.

Quang cảnh cuộc họp. (Ảnh: Trương Hùng)

Theo báo cáo của Sở NN&PTNT, công tác xét duyệt các mô hình phát triển sản xuất nông nghiệp trong năm 2020 đã được Sở triển khai đến các huyện, thành phố từ tháng 9/2019. Đến tháng 2/2020, Sở đã thành lập Hội đồng khoa học xét duyệt mô hình sản xuất nông nghiệp; sau đó tổ chức các cuộc họp xét danh mục các mô hình trình UBND tỉnh phê duyệt. Kết quả đã xét duyệt được 27 mô hình, cộng với 4 mô hình từ năm 2019 chuyển sang, đạt tổng cộng 31 mô hình trình UBND tỉnh. Trong đó có 15 mô hình đã phê duyệt, còn lại 16 mô hình chưa hoàn thiện hồ sơ. Có 3 mô hình được đề xuất không thực hiện; các mô hình còn lại được đề xuất điều chỉnh phân kỳ, địa điểm và nguồn vốn thực hiện.

Tại cuộc họp, huyện Thạnh Phú đề xuất không dừng toàn bộ 3 mô hình đã được duyệt mà xin tiếp tục thực hiện mô hình trồng dừa xiêm xanh, có điều chỉnh phân kỳ và diện tích cho hợp lý. Các huyện, thành phố còn lại cũng đề xuất điều chỉnh phân kỳ, diện tích các mô hình do ảnh hưởng của đợt hạn mặn nhằm đảm bảo việc thực hiện đạt hiệu quả.

Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Huỳnh Quang Đức phát biểu ý kiến. (Ảnh: Trương Hùng)

Đối với vấn đề khắc phục thiệt hại do hạn mặn, các huyện, thành phố băn khoăn về phương pháp xác định mức thiệt hại dưới 30% và trên 70%. Vấn đề này, Sở NN&PTNT khẳng định sẽ hỗ trợ các huyện về mặt chuyên môn. Việc đánh giá chính xác thiệt hại cây trồng cần có thời gian, vì tác động đối với một số loại cây trồng diễn ra từ từ.

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở NN&PTNT rà soát, chốt lại các nội dung và xây dựng lại Tờ trình điều chỉnh các mô hình phát triển sản xuất để trình UBND tỉnh phê duyệt. Đề nghị Sở phối hợp với Sở Tài chính hỗ trợ các huyện triển khai, có sơ kết, đánh giá đúng, toàn diện việc thực hiện các mô hình.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập kết luận cuộc họp. (Ảnh: Trương Hùng)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng ngành NN&PTNT, các ngành liên quan và các địa phương cần phải rút ra bài học sâu sắc về công tác chỉ đạo thực hiện các mô hình phát triển sản xuất trong thời gian qua. Sở NN&PTNT phải đôn đốc, kiểm tra ngay từ đầu năm. Ngành NN&PTNT, các huyện, thành phố phải quan tâm chỉ đạo thực hiện thật sâu sát để các mô hình đạt hiệu quả và nhân rộng.

Đối với chính sách hỗ trợ thiệt hại do hạn mặn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở NN&PTNT gắn với Sở Tài chính, các ngành liên quan, UBND các huyện, thành phố lập tổ, lập đoàn đi kiểm tra, đánh giá, thống kê. Phải nắm thật chắc, hiểu thật rõ. Lưu ý tránh để xảy ra tình trạng khai gian, trục lợi chính sách hỗ trợ này.

Lượt người xem:   127
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer