Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 08/10/2020, 16:00
Tổng kết 20 năm phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”
08/10/2020 | Ánh Nguyệt
Ngày 8/10/2020, Ban Chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá (TDĐKXDĐSVH) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết 20 năm phong trào "TDĐKXDĐSVH" tỉnh Bến Tre giai đoạn 2000-2020. Đến dự tại điểm cầu tỉnh có ông Trần Ngọc Tam - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, ông Nguyễn Văn Đức - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh, ông Nguyễn Hữu Thọ - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Tại điểm cầu các huyện, thành phố có đại diện lãnh đạo các đơn vị và các phòng ban liên quan.

Ngày 8/10/2020, Ban Chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá (TDĐKXDĐSVH) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết 20 năm phong trào "TDĐKXDĐSVH" tỉnh Bến Tre giai đoạn 2000-2020. Đến dự tại điểm cầu tỉnh có ông Trần Ngọc Tam - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, ông Nguyễn Văn Đức - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh, ông Nguyễn Hữu Thọ - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Tại điểm cầu các huyện, thành phố có đại diện lãnh đạo các đơn vị và các phòng ban liên quan.

ID202010815112955_810202015451_2020108151218633_XL.JPG

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu. (Ảnh: Ánh Nguyệt)

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo phong trào TDĐKXDĐSVH tỉnh, một trong những yếu tố để phong trào đạt kết quả tốt là nhờ cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể các cấp đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai, hướng dẫn và tổ chức thực hiện phong trào khá đồng bộ; huy động hiệu quả các nguồn lực từ hệ thống chính trị đến các tầng lớp nhân dân.

Điển hình như các nội dung: "Người tốt, việc tốt", "Người lớn gương mẫu" và "Trẻ em chăm ngoan". Nội dung xây dựng gia đình văn hóa cũng đã góp phần nâng cao vai trò, vị trí của gia đình trong xây dựng đời sống văn hóa, đời sống kinh tế - xã hội. Nội dung xây dựng "Ấp, khu phố văn hóa" được người dân đồng tình cao, qua đó, góp phần nâng cao đời sống vật chất và văn hóa, tinh thần của người dân ở các cộng đồng dân cư. Phong trào xây dựng "Ấp, khu phố văn hóa" được xem là phong trào nền cho các phong trào khác.

ID202010815112955_8102020154332_202010815125180_XL.JPG

Các tập thể, cá nhân tiêu biểu được nhận khen thưởng của UBMTTQVN tỉnh. (Ảnh: Ánh Nguyệt)

Song song cùng các nội dung trên, còn có Cuộc vận động "Toàn dân ĐKXDĐSVH ở khu dân cư" (nay là "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh); phong trào xây dựng "Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới", "Phường, thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị"; Xây dựng đời sống văn hóa trong các đoàn thể; phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức đánh giá cao kết quả hoạt động phong trào "TDĐKXDĐSVH" trong toàn tỉnh, hoan nghênh, ghi nhận, biểu dương những đóng góp tích cực của các lực lượng thực hiện phong trào. Kết quả đạt được trong 20 năm qua là hết sức cơ bản, đáp ứng được yêu cầu của xã hội, của nhân dân; là điều kiện thuận lợi để toàn tỉnh tiếp tục phát huy các mô hình hay, là cơ sở để tìm giải pháp thực hiện ngày càng hiệu quả, thiết thực. Qua đó, góp phần làm cho đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao; góp phần tích cực thực hiện thành công Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của tỉnh nhà.

ID202010815112955_8102020154356_2020108151228242_XL.JPG

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị. (Ảnh: Ánh Nguyệt)

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức cũng lưu ý, toàn tỉnh tiếp tục phát huy những thành quả đạt được trong 20 năm qua. Hoàn thiện những nội dung, tiêu chí các danh hiệu văn hóa gắn với các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, phát triển công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước và gắn xây dựng đời sống văn hóa với xây dựng các mẫu hình, mô hình về nếp sống văn minh đô thị theo xu hướng thân thiện, hiện đại và văn minh.

Trong đó, tăng cường công tác lãnh, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền; phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai hướng dẫn sâu rộng trong nhân dân thực hiện nâng chất các danh hiệu văn hóa. Phát huy các thiết chế văn hóa cơ sở, các địa phương chủ động trong các hoạt động và công tác phối hợp, nâng cao chất lượng, đáp ứng hưởng thụ văn hóa, tinh thần ngày càng cao của nhân dân.

Ban Chỉ đạo tỉnh, huyện, thành phố thường xuyên thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, hướng dẫn cơ sở, cũng như quan tâm đến việc nâng chất phong trào tại các địa phương, đơn vị, hướng đến đạt kết quả cao hơn trong thời gian tới.

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 6 tập thể và 15 cá nhân, UBMTTQVN tỉnh tặng bằng khen cho 25 tập thể và 29 cá nhân với thành tích xuất sắc trong phong trào "TDĐKXDĐSVH" giai đoạn 2000-2020. 

Lượt người xem:  402
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer