Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Skip Navigation Linksthongtindoingoai

 
 

IMG 
Trong 9 tháng đầu năm, tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện 02 dự án ODA do tỉnh làm chủ đầu tư và các tiểu hợp phần của chương trình, dự án do Bộ ngành Trung ương làm chủ đầu tư được chuyển tiếp từ năm 2009, tiến độ thực hiện tương đối tốt. 

IMG 
Sáng 09/5/2017, tại Văn phòng Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đã tiếp ông Kim Kyu - Chủ tịch Hiệp hội Các nhà đầu tư Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh và ông Han Dong Gun - Giám đốc Tập đoàn Taebaek đến tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư khu công nghiệp tại tỉnh Bến Tre. 

IMG 
Trong thuỷ văn của Bến Tre, vấn đề mặn cần phải được quan tâm nghiên cứu, tìm hiểu đầy đủ. Là một tỉnh nông nghiệp vùng ven biển, chất lượng nước tưới cho cây trồng có ý nghĩa sống còn đối với nền kinh tế. Nắm được quy luật diễn biến của mặn, ta có thể bố trí cơ cấu cây trồng, bố trí thời vụ sao cho đạt hiệu quả cao nhất. 

IMG 
Có thể nói rằng thời kỳ từ 1945 đến 1975 là một giai đoạn đặc biệt, giai đoạn chiến tranh ròng rã suốt 30 năm với quy mô và cường độ vô cùng ác liệt. Hoàn cảnh không bình thường ấy đã để lại những dấu ấn khá sâu đậm trong đời sống tinh thần cũng như vật chất của xã hội Bến Tre. Riêng về phương diện phân bố dân cư cũng như phát triển dân số có nhiều diễn biến, xáo trộn, phức tạp. 

IMG 
Bằng sự nỗ lực của mình, văn học nghệ thuật Bến Tre dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy và UBND tỉnh từ sau ngày giải phóng đã đạt được những thành tích đáng khích lệ về nhiều mặt: xây dựng đội ngũ, đào tạo cán bộ, tổ chức sáng tác, sưu tầm vốn văn học quá khứ, xuất bản, tạo nên một công chúng văn học mới... 

IMG 
Bến Tre là vùng đất ở đồng bằng sông Cửu Long giàu truyền thống cách mạng. Kinh qua công cuộc giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc đã đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng ở thời đại Hồ Chí Minh. Xứ Dừa “địa linh nhân kiệt” đã sản sinh 18 vị tướng, trong đó có các danh tướng thời chống Pháp như Dương Văn Dương – Tư lệnh Liên khu Bình Xuyên cách mạng; Đồng Văn Cống – Thứ trưởng Quốc phòng chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa Miền Nam VN (thời kỳ chống Mỹ); Nguyễn Thị Định – Phó Tư lệnh Quân Giải phóng Miền Nam; và thời kỳ bảo vệ Tổ quốc có Nguyễn Văn Nới (Lê Văn Dũng) – Đại tướng đầu tiên ở Nam Bộ. 

IMG 
Hiện nay, Bến Tre có 43 di tích đã được xếp hạng trong đó có 16 di tích quốc gia (có 02 di tích đã được Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Di sản văn hóa xem xét cho lập hồ sơ khoa học trình Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt: Mộ và khu tưởng niệm Nguyễn Đình Chiểu và Đồng Khởi Bến Tre) còn lại là di tích cấp tỉnh và Khu lưu niệm nữ tướng Nguyễn Thị Định. Bến Tre cũng có nhiều di sản văn hóa phi vật thể nổi bật như: hát sắc bùa Phú Lễ, lễ Kỳ yên ở đình làng, lễ hội Nghinh Ông ở các xã ven biển thuộc các huyện Ba Tri, Bình Đại, Thạnh Phú, lễ hội truyền thống cách mạng 17 tháng 01, lễ hội truyền thống văn hóa 01 tháng 7. 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer