--= LỄ HỘI DỪA TỈNH BẾN TRE LẦN THỨ V NĂM 2019 =--

lehoidua@bentre.gov.vn

Skip Navigation Linkstintuc

Tác phẩm “Vào keo tranh giấy từ gỗ dừa” đạt giải nhất cuộc thi ảnh Marathon “Tôi yêu Bến Tre”

19/11/2019 12:00 | Huyền Trang

Sáng ngày 19/11/2019, Ban Tổ chức cuộc thi ảnh Marathon “Tôi yêu Bến Tre” đã tiến hành tổng kết và trao giải. Ông Trương Quốc Phong - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Chu Trọng Dũng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty đầu tư và phát triển Bắc Trung Nam đến dự.

Tac phẩm đạt giải nhất cuộc thi marathon.jpg

Tác phẩm “Vào keo tranh giấy từ gỗ dừa” đạt giải nhất. (Ảnh: Nguyễn Thanh Hợp)

Theo Ban Tổ chức, các tác phẩm được lựa chọn trao giải đều có tính nghệ thuật cao, chân thực, giàu cảm xúc, phản ánh sát chủ đề về tuyên truyền, phục vụ nhiệm vụ chính trị, công tác đối ngoại và các hoạt động tuyên truyền, quảng bá và để lại ấn tượng tốt đẹp cho người xem về Bến Tre hôm nay, góp phần bồi đắp thêm giá trị văn hóa đang được bảo tồn và phát triển.

Trao giải nhất tác phẩm “Vào keo tranh giấy từ gỗ dừa” của tác giả Nguyễn Thanh Hợp - TP. HCM. (Ảnh: Huyền Trang)

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao 36 giải, trong đó có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 30 giải khuyến khích.

Giải nhất thuộc về tác phẩm “Vào keo tranh giấy từ gỗ dừa” của tác giả Nguyễn Thanh Hợp - TP. HCM.

Giải nhì thuộc về tác phẩm “Đăng quang Người đẹp xứ Dừa” của Nguyễn Minh Hoàng - Bến Tre và tác phẩm “Duyên dáng Bến Tre” của Nguyễn Bách Thảo - Vĩnh Long.

Trao giải nhì cho các tác giả. (Ảnh: Huyền Trang)

Giải ba thuộc về tác phẩm “Vũ điệu dừa” của Phạm Chí Công - Hà Nội; tác phẩm “Xem ảnh Bến Tre xưa” của Nguyễn Cao Quý - Đồng Nai và tác phẩm “Đôi bạn đến trường” của Nguyễn Văn Hoàng - Bến Tre.

Tác phẩm đạt giải nhất sẽ nhận được phần thưởng trị giá 50 triệu đồng, giải nhì: 30 triệu đồng, giải ba: 20 triệu đồng và giải khuyến khích: 3 triệu đồng.

Trao giải ba cho các tác giả. (Ảnh: Huyền Trang)

Được biết, cuộc thi ảnh Marathon “Tôi yêu Bến Tre” chứa đựng thông điệp về Bến Tre hội nhập và phát triển, tôn vinh cây dừa, sản phẩm dừa, những cá nhân trong hoạt động kinh tế - xã hội gắn liền với cây dừa. Ghi lại những khoảnh khắc đẹp về người Bến Tre văn minh, sống đẹp hướng đến chào mừng kỷ 60 năm Ngày Bến Tre Đồng Khởi (17/1/1960 - 17/1/2020); 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020); tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá về lịch sử, văn hóa và con người Bến Tre thông qua những tác phẩm nghệ thuật, triển lãm đoạt giải góp phần tôn vinh vẻ đẹp đời sống sinh hoạt động hàng ngày; giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước bức tranh toàn cảnh về lịch sử, văn hóa và con người Bến Tre.

Dịp này, Ban Tổ chức cuộc thi Ảnh đẹp du lịch tỉnh Bến Tre lần I năm 2019 đã tiến hành trao giải.

 

Tác phẩm “Kính viếng Nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu” đạt giải nhất cuộc thi Ảnh đẹp du lịch tỉnh Bến Tre lần I năm 2019. (Ảnh: Hồ Ngon)

Cuộc thi Ảnh đẹp du lịch tỉnh Bến Tre lần I năm 2019 với chủ đề “Đất và người Bến Tre trên quê hương xứ Dừa” được phát động từ tháng 6/2019, nhằm tìm kiếm hình ảnh đẹp về cuộc sống của người dân Bến Tre, giới thiệu hình ảnh, văn hóa, quảng bá du lịch Bến Tre.

Trao giải nhất cuộc thi Ảnh đẹp du lịch tỉnh Bến Tre lần I năm 2019. (Ảnh: Huyền Trang)

Sau thời gian phát động, Ban Tổ chức đã tiếp nhận 311 ảnh dự thi của 27 tác giả trong và ngoài tỉnh. Kết quả, Ban Tổ chức đã chọn ra được 11 ảnh đạt giải gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích. Tác phẩm “Kính viếng Nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu” của tác giả Hồ Ngon - Bến Tre đạt giải nhất.

Nhà tài trợ kim cương
Nhà tài trợ vàng
Nhà tài trợ bạc và đồng tài trợ
© Lễ hội dừa Bến Tre | Ghi rõ nguồn ' www.bentre.gov.vn ' khi phát hành lại thông tin từ Website này